Nhuỵ hoa nghệ tây (Saffron) thần thánh đến mức nào mà chị em đổ xô sử dụng?

Một lọ kem dưỡng thuộc hàng mắc tiền nhất của Estee Lauder cũng chỉ ở mức giá 495$, nhưng danh hiệu “đắt xắt ra miếng” xây dựng bao năm nay của thương hiệu này có lẽ đã đến lúc phải nhường lại cho một cái tên mới, đó là Saffron, còn có tên tiếng Việt là nhụy hoa nghệ tây.

Được mệnh danh là “vàng đỏ” của vùng Địa Trung Hải, nhụy hoa nghệ tây có giá thành ở khoảng từ 1,100 đến tận… 11,000 USD/kg, mức giá tương đương một bộ set skincare chục món mà bất cứ thương hiệu mỹ phẩm nào cũng ao ước bán được. Ấy thế mà nhụy hoa nghệ tây lại đang được săn đón cuồng nhiệt  trên toàn thế giới.

Vậy, liệu nguyên liệu làm đẹp này có gì “thần thánh” khiến cho chị em đổ xô “tương tàn” giành giật nhau như thế? Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay dưới bài viết dưới đây.

#Nhụy hoa nghệ tây là gì?

Nhụy hoa nghệ tây có tên tiếng Anh là “saffron”, là một loại gia vị được chế biến từ loài cây lâu năm ở Iran, loại cây này cho hoa vào mùa thu, thích hợp với khí hậu khô nóng.

Saffron có giá thành khá cao bởi mỗi cây nghệ tây chỉ có thể cho ra được 4 bông, mỗi bông lại chỉ có 3 nhụy. Bên cạnh đó, quá trình thu hoạch nhụy hoa nghệ tây thường được thực hiện thủ công bằng tay trong khoảng 40 giờ để có được 1kg nhụy hoa. Sau khi thu hoạch, nhụy hoa được chia thành 5 loại với chất lượng từ giảm dần sắp xếp theo thứ tự như sau: negin, sargol, pushali, bunch, konji (konge).

#Công dụng của nhụy hoa nghệ tây

#Đối với sức khỏe

Trong saffron, tức nhụy hoa nghệ tây chứa Vitamin A, Đồng, Kali, Sắt, Kẽm, Axit Folic… đều là những thành phần quan trọng giúp cơ thể tổng hợp dinh dưỡng trong sinh hoạt hàng ngày. 

Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa qúy như superoxide dismutase với đa công dụng: ngăn ngừa tác động của một loạt các hợp chất hóa học – các yếu tố gây ung thư, làm chậm tiến trình lão hóa, điều hòa nội tiết cơ thể còn giúp cho nàng dưỡng thần, giúp nàng giảm căng thẳng, áp lực, từ đó phần nào giảm thiểu trầm cảm và bệnh mất trí nhớ.

Đọc đến đây nếu cảm thấy thích và muốn dùng thử, Đẹp365 gợi ý nàng có thể cho từ 2-3 sợi nhụy hoa vào nước ấm để uống vào mỗi sáng. Nên sử dụng ít ở thời gian đầu để dần quen với nguồn dinh dưỡng mới này. Sau này khi cơ thể đã quen, nàng hoàn toàn có thể điều chỉnh liều lượng sao cho phù hợp với bản thân nhất nàng nhé!

#Đối với làn da

Bao nhiêu đây công dụng mà đáng giá 11,000USD? Nhầm to rồi nàng ạ, chưa hết đâu!

Ngoài các thành phần mang theo giá trị cực kì cao cho sức khỏe được liệt kê ở trên, nhụy hoa nghệ tây còn có chứa các loại sắc tố tan trong dầu như alpha-carotene, beta-caroten… là chất giúp trung hòa sắc tố da mang theo công dụng đẩy lùi các vết nhăn, thâm sạm và đen nám trên bề mặt da. Tiếp theo đó, Saffron còn có chứa curcumin, là chất chống lão hóa da và dưỡng ẩm cho da vô cùng tuyệt vời.

Sử dụng mặt nạ dưỡng da homemade từ nhụy hoa nghệ tây kết hợp tinh bột nghệ, mật ong là cách chăm sóc da mặt tự nhiên mà nàng nhất định phải thử vì nó không chỉ giúp làm mát mịn, trẻ hóa mà còn dưỡng trắng da cực kì hiệu quả.

Tiền nào của đó, có lẽ nhụy hoa nghệ tây được yêu thích đến vậy cũng là nhờ mang theo trong mình nhiều công dụng “thần kỳ” cho người sử dụng. Hi vọng bài viết này đã giải thích phần nào cho nàng biết thêm về nguồn nguyên liệu quý này. Và đừng quên review cho Đẹp365 biết nếu có dịp thử qua nàng nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png