Chuyển mùa thì phải làm sao để tránh khỏi tình trạng dị ứng da?

Vừa thoát khỏi những ngày nắng gắt tháng 5 và 6 thì lại tiếp tục đón những cơn mưa tháng 7. Vậy chuyển mùa như thế này thì sức khoẻ làn da của bạn có được đảm bảo? Hay đây chính là thời cơ của các tình trạng dị ứng da, mụn nhọt, nhiễm trùng da… Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu và thực hiện các biện pháp phòng tránh hiệu quả cho những vấn đề da trong mùa mưa sắp tới nhé!

làm thế nào giảm tình trạng dị ứng da
Chuyển mùa thì phải làm sao để tránh khỏi tình trạng dị ứng da? (Ảnh: Into the gloss)

1. Mụn trứng cá và chàm da

Đầu tiên phải nhắc đến 2 trường hợp mà ai cũng có thể gặp phải, dù nam hay nữ. Các dấu hiệu và triệu chứng của mụn trứng cá hay căn bệnh chàm da (eczema) rất dễ xuất hiện trong những ngày chuyển mùa ẩm ướt này.

Mụn trứng cá và chàm da (Ảnh: Byrdie)

Mặc dù đây là tình trạng dị ứng da không nguy hiểm đến sức khoẻ của bạn. Nhưng nếu không chữa trị kịp thời và lâu dài sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho làn da. Vậy đâu là giải pháp tốt nhất khi gặp phải mụn trứng cá hay chàm da trong mùa mưa này? Có nên tự mua sản phẩm về thoa lên da hay đến các thẩm mỹ viện điều trị cho xong? Hoàn toàn không nhé! Bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu để được thăm khám và chăm sóc da đúng cách. Hãy nghe theo lời khuyên “nhỏ xinh” này của Đẹp365 để có được làn da đẹp đúng ý nhé!

2. Tình trạng dị ứng da

Mùa nào thì làn da cũng có thể gặp nhiều vấn đề. Nhưng đặc biệt những ngày mưa thì tình trạng dị ứng da lại thường xảy ra hàng loạt. Thời tiết thay đổi, độ ẩm tăng cao, cùng với không khí ô nhiễm sẽ khiến làn da của bạn bị ảnh hưởng xấu.

tình trạng dị ứng da
Tình trạng dị ứng da (Ảnh: Byrdie)

Những triệu chứng dị ứng này thường xuất hiện ở bàn tay, lưng, bàn chân và các khu vực tiếp xúc hở khác của cơ thể. Vậy bạn có biết những triệu chứng dị ứng da trong mùa mưa này có thể được kiểm soát và điều trị tốt nhất bằng các loại thuốc kháng sinh được kê toa. Hãy đến thăm khám bác sĩ để được tư vấn nhé!

3. Tình trạng tăng sắc tố da

Bạn có biết rằng tăng sắc tố là một loại rối loạn da liên quan đến độ ẩm không khí. Tình trạng dị ứng da này sẽ xuất hiện các mảng tối hay xỉn màu trên làn da của bạn. Đặc biệt, nó thường xuất hiện trên da mặt. Vấn đề về da này diễn ra khi các tế bào melanocytes hoạt động mạnh. Đó là do bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Tăng sắc tố (Ảnh: Byrdie)

Bạn cũng nên biết sự sản xuất quá mức của melanin diễn ra ngay cả khi ánh sáng mặt trời không quá gay gắt. Ví dụ điển hình nhất cho bạn là trong những ngày mưa này đấy! Không phải mùa mưa là hoàn toàn không có mặt trời hay tia UV đâu bạn nha. Cho nên, liệu pháp laser và bôi thuốc là phương thức hữu ích để điều trị các dấu hiệu và triệu chứng của tăng sắc tố. Bạn hãy đến bệnh viện hoặc các cơ sở chăm sóc da uy tín để được tư vấn về tình trạng dị ứng da của mình.

4. Viêm nang lông do dị ứng da

Mùa mưa thì viêm nang lông đúng là vấn đề “nhức nhối” cho tất cả mọi người. Tình trạng này đặc biệt gây khó chịu cho các bạn nữ. Nguyên nhân chủ yếu chính là do nhiễm nấm và vi khuẩn vì không khí mất cân bằng độ ẩm.

tình trạng dị ứng da như viêm nang lông
Viêm nang lông (Ảnh: Byrdie)

Viêm nang lông là tình trạng dị ứng da có thể được kiểm soát và ngăn chặn dễ dàng trong mùa mưa này. Bạn hãy ngăn lượng mồ hôi tiết ra quá nhiều trên cơ thể. Việc tắm rửa thường xuyên và giữ cho làn da luôn được “ngậm nước” chính là giải pháp đơn giản, hữu hiệu nhất.

Cùng Đẹp365 chăm da thật kỹ lưỡng mùa mưa năm nay. (Ảnh: Into the gloss)

Trước giờ cứ đến mùa mưa là bạn phải vật lộn với tình trạng dị ứng da? Vậy thì bây giờ bạn đã “giắt túi” được kha khá biện pháp phù hợp để khắc phục rồi đấy! Hãy áp dụng các bước chăm sóc các bước phù hợp vào đúng thời điểm. Có như vậy thì bạn sẽ ngăn ngừa dị ứng và các vấn đề về da. Đẹp365 chúc bạn chăm da thật thành công mùa mưa năm nay nghen!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png