Chuyên gia da liễu: “Ngừng tin 4 mẹo chăm sóc da sau ngay”

#1: “Những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ có thể gây nổi mụn”

(Nguồn: Giphy)

Có phải mẹ của chúng ta vẫn luôn lặp đi lặp lại câu trên suốt những năm tháng dậy thì? Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy những thực phẩm nhiều dầu mỡ như khoai tây rán hay gà rán là nguyên nhân gây gia tăng mụn trứng cá.

Mặc dù thật sự thì những món chiên xào không phải là thức ăn lành mạnh, nhưng mụn trứng cá không phải là lý do chính bạn nên kiêng khem chúng. Vì sao? Vì mụn được hình thành bởi các nguyên nhân hoàn toàn khác: tăng tiết bã nhờn gây tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc chăm sóc da sai cách.

Có thể bạn chưa biết: Mụn nội tiết, đừng sợ nàng ơi!

#2: “Vùng da mắt của tôi lúc nào cũng khô, vì vậy tôi cần những loại kem dưỡng mắt đậm đặc nhất”

(Nguồn: Innisfree)

Rouleau đã giải thích rằng: “Hầu hết các loại kem dưỡng mắt có kết cấu đậm đặc đều chứa dầu khoáng (mineral-oil), petrolatum hay các loại dầu khác có cấu trúc phân tử lớn.” Do đó, những loại kem dưỡng này thường không dễ hấp thụ vào da mà chỉ dính trên bề mặt da và có thể “lạc trôi” vào mắt trong khi bạn ngủ. Điều này dẫn đến hiện tượng mắt bị sưng phồng quá mức vào buổi sáng. Vì vậy, kem dưỡng mắt có khả năng chăm sóc da vùng mắt tốt nhất là loại kem mà da có thể dễ dàng hấp thụ chứ không phải mang lại cảm giác ẩm ướt bên ngoài đễ “vỗ về” lòng tin của bạn.

#3: “Da tôi quá nhạy cảm để sử dụng sản phẩm chứa Retinol”

(Nguồn: Byrdie)

Sự thật là Retinol luôn được biết đến với khả năng chống lão hóa vô cùng tuyệt vời, giảm mụn và giải quyết hầu hết các vấn đề về da. Tuy nhiên, đây cũng là một loại thần dược khó chiều khi không phải bất kỳ làn da nào cũng dung nạp được Retinol. Nguyên nhân vì chúng ta chưa sử dụng dưỡng chất này đúng cách.

Rouleau chia sẻ: “Các loại da nhạy cảm có thể không chịu được retinoids kê toa do chúng làm da khô và bong tróc. Mặt khác, retinol không dùng để đặc trị thì cần có thời gian dài để thấy hiệu quả, do đó tốt cho da nhạy cảm.” Việc bạn cần làm là chịu khó kiên nhẫn chăm sóc da với Retinol cho đến khi chúng phát huy tác dụng. Đừng vội dùng dăm ba ngày lại vứt đi nhé!

#4: “Nếp nhăn sớm là do di truyền. Không làm gì được đâu!”

(Nguồn: Ketto)

Các nhà khoa học đã dành rất nhiều thời gian để nguyên cứu cách thức di truyền học ảnh hưởng đến quá trình lão hóa của con người. Và ngạc nhiên thay: “Gen tốt đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định những đặc tính về da được kế thừa (độ bóng, màu da, độ dày,…). Nhưng chỉ có 30% gen có ảnh hướng đến quá trình lão hóa da, còn 70% là do bạn quyết định.”

Vì vậy việc đầu tư vào những sản phẩm dưỡng da hiệu quả cũng như quá trình chăm sóc da cẩn thận là điều tiên quyết của mọi cô gái hiện đại trong cuộc chiến chống lại tuổi già.

Chúc các cô gái của 3x5 luôn xinh đẹp và sáng suốt nhé!


Nguồn: Tổng hợp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png