Chăm sóc làn da vừa “thoát nạn” dị ứng như thế nào bạn nhỉ?

Bạn đang gặp phải vấn đề dị ứng da mặt nhưng không có cách giải quyết? Đừng quá lo lắng, hãy để Đẹp365 giúp bạn chăm sóc da mặt bị khô sần và ngứa sau dị ứng nhé!

# Cách nhận biết da bị dị ứng

Dị ứng là tình trạng cơ thể phản ứng với một hoặc nhiều thành phần nhất định. Dị ứng có thể xảy ra ngay khi cơ thể vừa tiếp xúc với chất đó hoặc sau một khoảng thời gian nhất định. Khi bị dị ứng, lớp sừng tức lớp ngoài cùng trên da sẽ phản ứng tạo ra các vết đỏ nổi lên trên bề mặt da. Vết mẩn đỏ có thể đi kèm với ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí là đóng vảy và bong tróc. Trong trường hợp nặng, cơ thể sẽ có những phản ứng tiêu cực hơn như mệt mỏi, sưng mặt, mắt, khó thở,…Vì vậy, dị ứng chính là nguyên nhân khiến da mặt bị khô sần và ngứa.

# Cách chăm sóc da ngay khi bị dị ứng

Ngay khi cảm thấy cơ thể có sự thay đổi, các vết đỏ nổi lên trên bề mặt da, hãy ngưng tất cả các lọai mỹ phẩm bạn đang dùng. Đây là điều đầu tiên mà bạn cần phải làm. Nếu cảm thấy khó thở, sưng họng,… ngay lập tức đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán kịp thời. Đây là giai đoạn rất cấp bách vì ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bạn. Nhưng nếu cảm thấy vấn đề không nghiêm trọng, hãy thực hiện các bước chăm sóc da sau:

 • Rửa sạch sản phẩm vừa sử dụng lên mặt, sử dụng một miếng gạc lạnh để làm dịu vùng da bị dị ứng.
 • Sử dụng loại kem có thành phần hydrocortisone 1% giúp kiểm soát cơn ngứa.
 • Uống thuốc kháng sinh antihistamine để điều trị cơn ngứa.
 • Ngưng tất cả các loại mỹ phẩm đang dùng.
chăm sóc da mặt
chăm sóc da mặt

# Ngăn chặn các vấn đề phát sinh sau khi thoát khỏi dị ứng

Sau khi thoát khỏi dị ứng, đừng ngần ngại đến gặp các chuyên gia về da liễu. Họ sẽ có những lời khuyên bổ ích dành cho tình trạng mà bạn đang gặp phải. Ngoài ra, bạn cần phải:

 • Ngưng tạm thời các sản phẩm mà bạn cảm thấy ảnh hưởng đến làn da của bạn cho đến khi tìm được rõ đâu là nguyên nhân gây dị ứng.
 • Không nên trang điểm một khoảng thời gian để da mặt bị khô sần và ngứa lành lặn hẳn.
 • Sử dụng các sản phẩm làm sạch nhẹ nhàng dành cho da mặt bị khô sần và ngứa theo lời khuyên của bác sĩ.
 • Kem dưỡng ẩm có thành phần từ thiên nhiên sẽ là người bạn thân của bạn trong khoảng thời gian này.
 • Đọc kỹ bao bì xem trong các sản phẩm chăm sóc da về sau liệu có thành phần gây dị ứng cho làn da của bạn hay không.
 • Hạn chế một số sản phẩm giúp trị mụn cho da mặt bị khô sần và ngứa. Bạn nên sử dụng dần dần các sản phẩm này với một lượng nhỏ để da quen dần với các thành phần có trong đó.
 • Chăm sóc da cẩn thận hơn và nên sử dụng sản phẩm lên tay trước trước khi sử dụng trực tiếp lên da mặt.

#Dòng sản phẩm chăm sóc da Dove Derma

Và một dòng sản phẩm mới toanh Đẹp365 muốn giới thiệu với bạn chính là: Dove Derma Series. Sản phẩm với công thức dịu nhẹ, sản phẩm giúp bạn chăm sóc làn da sau khi dị ứng một cách hiệu quả nhất.

Làn da sau khi dị ứng thường trở nên khô ráp, sần sùi. Và nếu bạn đang tìm kiếm cách trị da khô phù hợp, đừng bỏ qua dòng sản phẩm chăm sóc da mới toanh đến từ Dove – Dove Derma bạn nhé! Sản phẩm giúp cân bằng được độ ẩm cho da, khiến da duy trì độ ẩm cần thiết. Hơn nữa, các sản phẩm của Dove Derma đều không có paraben và không có mùi thơm, không gây dị ứng cho da, phù hợp với những làn da nhạy cảm do vừa dị ứng xong. Bạn có thể sử dụng trọn bộ sản phẩm cho cả chu trình skincare của mình như sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm mặt, sữa dưỡng thể, kem dưỡng ban đêm,… Hãy nâng niu làn da của mình cùng Dove Derma Series bạn nhé!

Trên đây là những kinh nghiệm mà Đẹp365 tổng hợp được dành cho các bạn gặp vấn đề về da dị ứng. Nhớ chăm sóc da thật tốt để hạn chế tối đa tình trạng dị ứng ảnh hưởng đến sức khỏe của da. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png