4 Thói quen chăm sóc cho làn da hỗn hợp

Bí kíp 1: Cân bằng độ ẩm

da-hon-hop-2.jpg

Nhớ dùng xịt khoáng để cấp ẩm ngay sau khi rửa mặt nhé

(Nguồn: harperandharley.com)

Hãy sử dụng độ pH sữa rửa mặt trung tính và thật dịu nhẹ để không làm quá khô vùng da hai bên má, nhưng vẫn làm sạch tốt các bã nhờn ở vùng chữ T. Sau khi làm sạch da mặt, hãy chú ý sử dụng xịt khoáng để cấp ẩm ngay lập tức vì độ ẩm sau khi rửa mặt sẽ bốc hơi ngay sau 60 giây. Và đừng quên bước dưỡng ẩm với sữa dưỡng dạng lỏng để không gây bí bách lỗ chân lông của làn da hỗn hợp “đỏng đảnh” nhé.

da-hon-hop-3.jpg

Hãy chọn các loại dưỡng ẩm dạng lỏng để “kết bạn” với cô nàng da hỗn hợp khó chiều

(Nguồn: Love Thy Red)

Bí kíp 2: Luôn chú ý bảo vệ da khỏi ánh nắng

Chống nắng thực ra là bí kíp “truyền đời” cho tất cả mọi loại da chứ không riêng gì chăm sóc da hỗn hợp. Vậy nên đừng quên thoa kem chống nắng thường xuyên trước khi ra khỏi nhà để da luôn được bảo vệ, tránh đổ dầu nhiều gây tình trạng bịt kín lỗ chân lông, khiến da xuống cấp. Hãy chọn các loại kem chống nắng dạng lỏng có chỉ số SPF trên 30 và thoa lại sau mỗi 2 giờ nhé!

da-hon-hop-4.jpg

Kem chống nắng dạng lỏng là “hoa hậu thân thiện” với nàng da hỗn hợp

(Nguồn: Indian Make Up & Beauty Blog)

Bí kíp 3: Thử nghiệm phương pháp “đa mặt nạ”

 

da-hon-hop-4.jpgPhương pháp “đa mặt nạ” chính là vị cứu tinh cho làn da hỗn hợp lắm chiêu của nàng

(Nguồn: Popsugar.com)

“Đa mặt nạ” là cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong giới làm đẹp thời gian gần đây vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại, đặc biệt cho làn da hỗn hợp. Cũng chả có gì phức tạp cả, chỉ cần kết hợp 2 -3 loại mặt nạ công dụng khác nhau cho nhiều khu vực cần trị liệu trên gương mặt. Ví dụ mặt nạ bùn để kiềm dầu cho da vùng chữ T và mặt nạ cấp ẩm mật ong cho vùng da khô hai bên má. Hoặc chỉ đơn giản là mặt nạ giấy dưỡng da chuyên dụng! Thật đơn giản và thú vị đúng không nào?

Bí kíp 4: Tẩy tế bào chết thường xuyên

Bí kíp này nghe cũng không có gì mới lạ nhỉ? Nhưng việc tẩy tế bào chết cho làn da hỗn hợp đỏng đảnh này cũng cần nhiều mưu mẹo lắm đấy! Thứ nhất, da hỗn hợp cần phải được tẩy tế bào chết thường xuyên nhằm loại bỏ cặn bẩn ở vùng chữ T và da khô ở hai bên má.

Thứ hai chỉ nên tẩy tế bào chết để dưỡng da ban đêm thôi nhé vì sau khi tẩy xong da sẽ rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Và thứ ba, hãy sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết có chứa enzyme trái cây (dứa, đu đủ, …) để nhẹ nhàng tẩy sạch làn da mà không gây kích ứng như khi dùng hạt.

coffee-milk-mask-scrub-boone-and-owl.jpg

Thường xuyên tẩy tế bào chết nhé nàng ơi, làn da hỗn hợp sẽ cảm ơn nàng nhiều đấy!

(Nguồn: Booneandowl)

Chúc các nàng luôn xinh đẹp rạng ngời bất chấp loại da nha!


Nguồn: Tổng hợp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png