Chăm sóc da bất kể tuổi tác, nàng lắng nghe ngay một số bí quyết “gia truyền” này

Mỗi thời điểm, mỗi quốc gia sẽ có những bí quyết làm đẹp khác nhau. Bạn có tò mò khi xưa mọi người thường dưỡng da như thế nào? Cùng Đẹp365 “xuyên không” một chuyến để tìm hiểu các bí quyết chăm sóc da căng mịn trên khắp thế giới từ xa xưa đến nay bạn nhé!

AI CẬP CỔ ĐẠI

3100 trước Công nguyên – 332 trước Công nguyên

Từ năm 3100 trước Công nguyên, người Ai Cập là những người tiên phong trong việc khám phá ra các thành phần tự nhiên để chăm sóc da. Trong thời đại đó, vẻ đẹp là nền tảng của chế độ quân chủ. Sự xuất hiện của Cleopatra đã tạo nên biểu tượng của cái đẹp và đã được đưa vào cuộc sống bằng cách sử dụng các thành phần có nguồn gốc từ cả thực vật và động vật. Người Ai Cập đã tạo ra henna có nguồn gốc từ dầu tự nhiên như ô liu và tinh dầu từ lô hội để giữ ẩm cho môi, khắc phục nếp nhăn và chống lại các tình trạng da khác.

Khi nói đến các thành phần chăm sóc da có nguồn gốc từ động vật, người Ai Cập thường ưa chuộng đà điểu. Trứng của chúng – lớn nhất trong tất cả các loại trứng chim – đã được sử dụng để tạo ra các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên. Các bí quyết chăm sóc da căng mịn từ người Ai Cập Cổ Đại vẫn còn được lưu truyền đến tận hôm nay đấy nhé!

TRUNG QUỐC

1760 trước Công nguyên – 970 sau Công nguyên

Giờ thì tàu xuyên không mang số hiệu Đẹp365 sẽ chuyển nhanh đến năm 1760 trước Công nguyên tại Trung Quốc bạn nhé! Đây là nơi tài liệu bằng văn bản đầu tiên trên thế giới về cách chăm sóc cơ thể và làn da của chúng ta được sinh ra. Trong triều Tần, các kỹ thuật chăm sóc cơ thể mới bắt đầu xuất hiện, và đầu tiên chính là… Là gì? Bạn có tò mò không? Là massage đấy.

Rong biển và sứa được cho là có khả năng giúp lưu thông và thư giãn nên thường trở thành “gương mặt vàng” khi áp dụng các kỹ thuật massage cho khuôn mặt. Hơn nữa, bạn có tò mò trong thời đại này mọi người thường rửa mặt như thế nào? Mật ong và dầu hạnh nhân kết hợp với một ít nước chính là “sữa rửa mặt nhà làm” mà phụ nữ trong thời kỳ này sử dụng để làm sạch da mặt và chăm sóc da căng mịn.

Người Hy Lạp và La Mã

1200 trước Công nguyên – 600 sau Công nguyên

Vào đầu thời kỳ Anno Domini (1200 trước Công nguyên – 600 sau Công nguyên), người Hy Lạp và La Mã đã bắt đầu tìm kiếm cho mình những biện pháp chăm sóc da mặt lẫn da cơ thể hiệu quả. Họ thường dùng sữa chua để làm dịu và nuôi dưỡng da, trong khi sử dụng mật ong để dưỡng ẩm cho da.

Khắc phục các tổn thương da cũng đã bắt đầu được chú ý đến rồi đấy nhé! Lá ô liu lúc này được sử dụng để chống lại các tổn thương, viêm nhiễm trên làn da của bạn để có thể chăm sóc da căng mịn không tì vết.

Còn rất nhiều bí quyết dưỡng da “gia truyền” trong cẩm nang làm đẹp của Đẹp365 vẫn chưa được bật mí. Vì thế, đừng bỏ qua các bài viết của Đẹp365 mỗi ngày để cập nhật các biện pháp làm đẹp mới nhất, hot nhất nàng nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png