Cấu trúc da và 6 bước cải thiện cho làn da không tì vết

Khi nói về một làn da đẹp, cấu trúc da có thể không phải là điều bạn sẽ nghĩ đến đầu tiên. Nhưng hóa ra, cấu trúc da của bạn là điều cần thiết để có được làn da hoàn hảo. Cùng Đẹp365 tìm hiểu các bước giúp cải thiện cấu trúc làn da nhé!

Cấu trúc da là gì?

Cấu trúc da là tình trạng bề mặt da của bạn. Lý tưởng nhất là làn da mịn màng, mềm mại và đàn hồi. Tuy nhiên, màu da có thể không đồng đều vì nhiều lý do. Chẳng hạn xỉn màu do da khô, da mụn, mất collagen do lão hóa da, tác hại của ánh nắng mặt trời hay không tẩy tế bào chết.

Cấu trúc da không đồng đều là kết quả của các tế bào da chết dư thừa tích tụ trên bề mặt da. Điều này có thể làm cho các vùng da có cảm giác thô ráp hoặc gồ ghề khi chạm vào và cũng có thể khiến da trở nên xỉn màu.

cấu trúc da là gì

Tác hại của ánh nắng mặt trời và tiếp xúc với các chất độc từ môi trường thường là những lý do dẫn đến cấu trúc không đồng đều. Có thể được thấy rõ qua các triệu chứng như các mảng da khô và mụn đỏ. Hơn nữa, cấu trúc da mặt mỏng khiến cho các dấu hiệu lão hóa dễ xuất hiện trước các khu vực khác của cơ thể.

Với tất cả những điều này, tại sao cấu trúc da thường không được để ý đến? Các triệu chứng của nó thường có thể bị nhầm lẫn với các yếu tố khác. Ví dụ như màu da, mọi người sẽ tập trung nhiều hơn vào sắc tố thay vì nghĩ đến cấu trúc da.

Các bước để cải thiện cấu trúc da

1. Uống nước

Cải thiện kết cấu da có thể đơn giản như duy trì độ ẩm suốt cả ngày vì độ ẩm sẽ giúp da mịn màng hơn. Da được dưỡng ẩm cũng có xu hướng giảm bớt sự xuất hiện tình trạng da bị xỉn màu, một triệu chứng phổ biến của kết cấu không đồng đều.

cải thiện cấu trúc da bằng cách uống đủ nước

2. Tẩy tế bào chết

Rửa sạch những tế bào da chết trên da là điều cần thiết để cải thiện cấu trúc da. Do đó, mỗi tuần một đến hai lần, bạn nên tẩy tế bào chết. Có thể được thực hiện bằng máy rửa mặt hoặc khăn rửa mặt hàng ngày. Quan trọng là tìm một sản phẩm tẩy da chết không quá mạnh trên da của bạn vì các chất tẩy có thể gây ra các vết xước nhỏ và khiến da sản xuất dầu thừa.

tẩy tế bào chết cho da

3. Sử dụng tẩy da chết hóa học

Hãy thử một liệu trình tại nhà có các thành phần bạn cần để tẩy đi các tế bào chết. Ví dụ như AHA, thành phần này có các enzym làm sáng da cũng như giúp loại bỏ tế bào chết. Bắt đầu sử dụng những sản phẩm này mỗi tuần một lần và điều chỉnh cường độ cũng như nồng độ nếu cần thiết.

sử dụng tẩy da chết hóa học

4. Hãy thử một loại dầu dưỡng da mặt

Mặc dù nghe có vẻ phản tác dụng, nhưng sử dụng dầu dưỡng da mặt thực sự có thể giúp da không sản xuất quá nhiều dầu. Do dầu dưỡng da cung cấp đủ độ ẩm cho da, khiến da không phải sản xuất dầu quá nhiều để cân bằng độ ẩm.

Hãy tìm loại có chứa chất chống oxy hóa để chống lại tác hại các chất ô nhiễm môi trường, đồng thời cung cấp độ ẩm cần thiết cho làn da thêm rạng rỡ.

dầu dưỡng da mặt

5. Sử dụng Vitamin C

Vitamin C là một thành phần cần có để bảo vệ cấu trúc da của bạn chống lại các gốc tự do trong môi trường. Các gốc tự do được biết đến như là nguyên nhân dẫn đến làn da không đều màu. Vitamin C cũng sẽ giúp tăng độ sáng của da, đồng thời làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn.

cải thiện cấu trúc da nhờ vitamin C

6. Đừng bao giờ quên thoa kem chống nắng

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, vì cấu trúc da không đồng đều thường do tác hại của ánh nắng mặt trời. Nên hãy nhớ thoa kem chống nắng mỗi ngày. Các loại kem chống nắng cho da mặt ngày nay đều có thể dùng khi trang điểm.

cải thiện cấu trúc da bằng cách thoa kem chống nắng

Mặc dù với chế độ chăm sóc da, mục tiêu của bạn chắc chắn sẽ giúp giữ cho làn da của bạn mềm mịn. Nhưng có rất nhiều yếu tố khác có thể tạo ra hoặc phá vỡ mục tiêu chăm sóc da của bạn. Vì vậy, Đẹp 365 đã giúp bạn tổng hợp các phương pháp để có thể cải thiện tình trạng và cấu trúc da của mình. Chúc bạn mau có được làn da đẹp không tì vết!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png