Cẩm nang trị mụn nang từ A-Z cho nàng!

Mụn – nỗi lo lắng hàng đầu của chị em phụ nữ. Đây có thể xem là thứ phiền toái nhất, khiến hội chị em cảm thấy tự ti khi đối diện với mọi người, đặc biệt là mụn nang. Khi gặp tình trạng này, điều quan trọng nhất là bạn phải biết đâu là nguyên nhân, từ đó đưa ra cách khắc phục. Đẹp365 đã chuẩn bị sẵn cẩm nang trị mụn từ A đến Z cho bạn rồi đây.

Loại mụn khó chịu nhất

Trong số các loại mụn, mụn nang là loại mụn nguy hiểm và để lại nhiều biến chứng nhất. Trong quá trình điều trị, nếu không có những phương pháp sử dụng kem trị thâm mụn hoặc các phương pháp phù hợp, mụn nang sẽ để lại sẹo trên da. Vết sẹo này sẽ tồn tại trong vài năm, thậm chí là theo bạn suốt đời. Đây không phải là tin tốt dành cho các bạn gái của chúng ta. 

Mụn được chia làm bao nhiêu loại

Theo các chuyên gia, mụn trên cơ thể người được phân làm 4 loại theo độ nghiêm trọng tăng dần. Mụn loại 1 là mụn đầu đen, sau đó đến mụn đầu trắng , mụn trứng cá và cuối cùng là mụn nang. Mụn nang sẽ có mủ ở sâu bên trong, gây ngứa và đau rát. Khi vỡ, các loại mụn khác có thể sẽ lành nhưng mụn nang thường sẽ để lại sẹo vĩnh viễn.

#Nguyên nhân gây ra mụn nang

Để có được cách trị mụn nang hiệu quả nhất, bạn sẽ cần biết được nguyên nhân gây ra mụn trên da của mình là gì. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất:

  • Hormone thay đổi do tuổi dậy thì.
  • Vi khuẩn sinh sôi nảy nở trên da.
  • Chạm tay bẩn vào mặt hoặc không giặt vỏ gối thường xuyên.
  • Da mặt tiếp xúc với các vật thể chứa nhiều vi khuẩn như điện thoại, tai nghe,…
  • Di truyền.

Cách điều trị mụn nang 

#1. Thẩm mỹ viện

Khác với những cách trị mụn khác, mụn nang rất phức tạp, đòi hỏi có sự can thiệp của rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuổi tác và mức độ nghiêm trọng là 2 điều ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình trị mụn. Nếu không thể tự chăm sóc mụn nang, hãy đến các thẩm mỹ viện. Tại đây các chuyên gia sẽ dùng đèn LED để diệt khuẩn và các phương pháp khác nhằm giúp bạn diệt mụn nang triệt để nhất.

#2. Tìm kiếm các thành phần cụ thể trong kem trị thâm mụn

Có một số chất cần phải có trong kem trị thâm mụn để có thể giúp bạn xóa mụn nang khỏi da. Những chất này thường sẽ là benzoyl peroxide và axit salicylic. Bộ đôi này sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn trên da của bạn, kiểm soát dầu nhờn giúp ngăn chặn mụn bùng phát. Một chất khác cũng không thể thiếu trong kem trị thâm mụn là Retinol. Retinol có nhiệm vụ loại bỏ tế bào chết trên da, sản sinh tế bào da mới.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý khi chọn benzoyl peroxide và axit salicylic cũng như Retinol. Những thành phần này nếu có nồng độ không thích hợp sẽ khiến da bị kích ứng. Vì thế kem trị thâm mụn nang cần có những thành phần làm dịu như axit hyaluronic để trung hòa đi tác dụng phụ này. Còn khi gặp những loại mụn đơn giản như mụn trứng cá, axit glycolic và axit lactic sẽ là những thành phần dịu nhẹ giúp giảm mụn hiệu quả. 

Lưu ý:

Nếu bạn đang gặp vấn đề về mụn, muốn tiêu diệt mụn, hãy cẩn thận khi chọn chăm sóc da tại spa. Một số spa có thể sẽ sử dụng những sản phẩm không tốt, gây hại cho da mụn mà bạn không hề hay biết. Hãy cẩn thận đến vấn đề này bạn nhé. 

Mụn sẽ chẳng còn là nỗi lo nếu bạn biết cách khắc chế chúng sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng với cẩm nang này, bạn sẽ lấy lại cho mình làn da sạch khỏe. Chúc các bạn sớm thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png