Caffeine là gì? Có tác dụng gì trong việc chăm sóc da?

Caffeine đã được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da trong nhiều năm, và nó thực sự có ích. Nghĩ xem việc uống một vài ngụm cà phê buổi sáng có tác dụng gì với bạn. Nó giúp bạn sảng khoái, tăng cường năng lượng và hỗ trợ sự tập trung của bạn. 

Vì vậy, chắc chắn bạn cũng thắc mắc một vài giọt tinh chất hoặc kem dưỡng mắt có chứa thành phần này có thể làm được điều tương tự hay không.

Caffeine là gì?

Sáu mươi hai phần trăm người Mỹ uống ít nhất một tách cà phê mỗi ngày, theo một cuộc khảo sát năm 2020 do Hiệp hội Cà phê Quốc gia thực hiện, và con số này chỉ đang tăng lên. Đó chỉ là ở Mỹ, thậm chí không phải là một trong những các nước tiêu thụ cà phê hàng đầu. 

Vì vậy, có thể nói cà phê thực sự được yêu thích. Đó cũng là lý do tại sao mọi người biết đến thành phần hoạt tính của nó. Caffeine khi vào cơ thể sẽ hoạt động như một chất kích thích và nó có tác dụng làm tương tự với làn da.

Đây có thể là một chất làm sáng da tuyệt vời, nhưng nó không có tác dụng quá nhiều trên làn da của bạn. Dù bằng cách nào, nó là một trong những thành phần nổi tiếng nhất trong chăm sóc da ngày nay. Nhiều thương hiệu dần dần bắt đầu đưa nó vào công thức của họ. 

Caffeine

Lợi ích của Caffeine đối với chăm sóc da

1. Giảm bọng mắt

Đây là một thành phần chăm sóc da tuyệt vời để cải thiện bọng mắt và cải thiện tuần hoàn trên da, vì vậy bạn hãy coi nó là một thành phần quan trọng trong việc chăm sóc bọng mắt dưới. Và việc tăng cường tuần hoàn thực sự giúp làn da của bạn sáng lên.

Khi được sử dụng như một thành phần mỹ phẩm, caffeine có khả năng hòa tan chất béo dưới da bằng cách chuyển đổi nó thành các axit béo mà sau đó có thể được loại bỏ bởi tuần hoàn máu và chuyển hóa thành năng lượng và carbon dioxide. 

Vì vậy, caffeine được dùng làm thành phần chính của các loại kem giảm bọng mắt và được bào chế với các thành phần làm tăng lưu lượng máu để kích thích loại bỏ axit béo khỏi lớp mỡ.

Tuy nhiên, kết quả không lâu dài, do đó hãy sử dụng các sản phẩm bôi ngoài da có chứa thành phần này hàng ngày để có kết quả tốt nhất. 

Giảm bọng mắt khi dùng Caffeine

2. Caffeine chứa chất chống oxy hóa

Mặc dù nó không thể làm bừng sáng khuôn mặt của bạn giống như cách nó làm với tâm trạng của bạn. Nhưng bằng cách sử dụng các sản phẩm có chứa chất chống oxy hóa này, bạn có thể hạn chế số lượng cơ thể sản sinh ra các gốc tự do, nguyên nhân gây ra nếp nhăn.

Paula Begoun, chuyên gia về thành phần và sản phẩm, đồng thời là người sáng lập thương hiệu chăm sóc da nổi tiếng Paula’s Choice cho biết: “Caffeine thường được bao gồm trong các sản phẩm chăm sóc da giúp cải thiện tình trạng mắt sần hoặc sưng húp. Nhưng nó không thực sự hoạt động tốt cho cả hai vấn đề này. Tuy nhiên, hoạt chất có thể có đặc tính làm dịu và cung cấp lợi ích chống oxy hóa. Bên cạnh đó, chất này hữu ích nhất để làm sáng các mạch bị tắc nghẽn dưới mắt (làm co mạch máu) và giảm sưng húp cho đôi mắt”.

Caffeine chứa chất chống oxy hóa

Tác dụng phụ của caffeine

Caffeine trong sản phẩm chăm sóc da có thể gây mẩn đỏ vì làm tăng tuần hoàn máu nhưng chỉ là tạm thời.

Caffeine có thực sự hiệu quả?

Thực tế là nó không hoàn toàn loại bỏ được bọng mắt vĩnh viễn, nhưng nó vẫn có thể khiến vùng da dưới mắt bạn sáng lên tuy không nhiều. Khi hoạt chất này được kết hợp với các thành phần khác, nó có thể tiếp thêm sinh lực cho làn da và tối ưu hóa năng lượng tế bào. Không chỉ vậy, nó là một chất chống kích ứng da tuyệt vời và thúc đẩy làm mịn da.

Một số sản phẩm chứa caffeine

1. The Ordinary Caffeine Solution 5% + EGCG

Sản phẩm với kết cấu mỏng nhẹ này chứa hàm lượng caffeine cực cao 5%, được bổ sung Epigallocatechin Gallatyl Glucoside (EGCG) được tinh chế. Các nghiên cứu độc lập đã chỉ ra rằng việc sử dụng mỗi loại caffeine và EGCG có thể giúp giảm bọng mắt và quầng thâm ở viền mắt.

Giá tham khảo: 359.000 VNĐ

The Ordinary Caffeine Solution 5% + EGCG

2. Kem mắt Caffeine Eye Cream The Inkey List

Kem dưỡng này có tác dụng kỳ diệu đối với vùng da dưới mắt, giúp giảm sự xuất hiện của bọng mắt và quầng thâm mắt. Caffeine trong sản phẩm có thể giúp giảm giữ nước, nguyên nhân chính gây ra bọng dưới mắt.

Peptide Matrixyl 3000 ™ được bổ sung có thể giúp giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Giá tham khảo: 270.000 VNĐ

3. Mặt nạ Nicaraguan Coffee Intense Awakening Mask The Body Shop

Được làm giàu với sự pha trộn mạnh mẽ của các hạt cà phê từ Nicaragua, mặt nạ này làm ấm và nhẹ nhàng tẩy tế bào chết trên da của bạn để giúp giảm các dấu hiệu mệt mỏi. Điều này giúp làn da như được đánh thức, trở nên rạng rỡ hơn và loại bỏ tạp chất sâu trong lỗ chân lông.

Giá tham khảo: 699.000 VNĐ

Caffeine giống như hầu hết nhiều thành phần khác, những gì hoạt chất này có thể làm cho làn da của bạn là có giới hạn, nhưng cũng mang lại giá trị đáng kinh ngạc trong quy trình chăm sóc da của bạn đấy nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png