Cách trừng trị những nốt thâm mụn lì lợm đáng ghét

Điều trị mụn dù là bằng kem trị mụn đã khó, điều trị hậu quả do mụn để lại là vết thâm mụn còn khó hơn. Đây có thể coi là nỗi lòng chung của các bạn đang ngày ngày phải tìm cách để giải quyết đám thâm mụn lì lợm trên da. Vậy hãy để Đẹp365 giúp bạn trừng trị đám mụn đáng ghét này nhé!

kem trị mụn

Thâm mụn và sẹo

Rất nhiều bạn thường bị nhầm lẫn giữa việc điều trị thâm mụn và điều trị sẹo. Để tìm được cách điều trị hiệu quả nhất, bạn cần phải biết mình đang gặp vấn đề về thâm mụn hay sẹo. 

  • Thâm mụn: các đốm đen bằng phẳng trên bề mặt da. Thâm mụn thường là hậu quả của các nốt mụn trên da khi được nặn hoặc vỡ ra. Thâm mụn không để lại hậu quả tổn thương bề mặt da và có thể tự biến mất trong khoảng thời gian từ 3 tháng đến 2 năm hoặc hơn.
  • Sẹo: biểu hiện của mô hoặc tế bào bị hư hại. Khác với thâm mụn, sẹo thường sẽ mờ dần nhưng không khỏi hoàn toàn.

Cách điều trị thâm mụn

Kem trị mụn và thâm mụn, thuốc uống điều trị thâm mụn đều là những cách có thể điều trị thâm mụn cho bạn. Thế nhưng những biện pháp sử dụng thuốc điều trị sẽ cần có sự chỉ định của bác sĩ để tránh hậu quả. Các biện pháp điều trị bằng các thực phẩm an toàn tại nhà sẽ là sự lựa chọn thay thế an toàn hơn dành cho các vết thâm do mụn để lại. Những cách điều trị nhanh chóng và hiệu quả nhất là:

1. Vitamin C

Trong số các chất điều trị thâm mụn mạnh mẽ và hiệu quả nhất, Vitamin C xứng đáng đứng top đầu. Điều này đã được chứng minh bởi các chuyên gia da liễu hàng đầu trên thế giới. Nguồn cung cấp Vitamin C dồi dào giúp điều trị vết thâm dễ tìm nhất chính là nước chanh. Không chỉ giúp làm mờ thâm, nước chanh còn giúp làn da của bạn sáng và đều màu hơn nhanh chóng.

I finally caved and bought a juicer and it is the best. Anything and everything is getting juiced! Homemade apple, spinach, lime, mint and ginger juice is

2. Nha đam

Chúng ta đều biết nha đam là một loại nguyên liệu rất giàu độ ẩm tốt cho da. Thế nhưng bạn có biết nha đam còn được sử dụng để làm lành các vết thâm do mụn trứng cá để lại? Điều này đã và đang được áp dụng bởi rất nhiều chị em trên thế giới. Trong nha đam có chứa các chất có khả năng ổn định nồng độ melanin trong tế bào. Những chất này sẽ là cứu tinh cho làn da thâm mụn của bạn đấy.

3. Tinh chất hạt nho

Phương pháp sử dụng tinh chất hạt nho để làm giảm thâm mụn không quá phổ biến. Dẫu vậy nhưng các chuyên gia đã chứng minh được hiệu quả giảm thâm nám rõ rệt trên da bằng việc sử dụng tinh chất này qua đường uống. Do vậy bạn có thể hoàn toàn áp dụng phương pháp này để cải thiện các vết thâm nám trên làn da của mình.

4. Sử dụng kem chống nắng

Tia UV có tác động rất lớn đến các vết thâm sau quá trình điều trị mụn bằng kem trị mụn. Để phòng tránh điều này, các chuyên gia khuyên bạn nên tích cực sử dụng kem chống nắng để bảo vệ cho làn da.

Sugar Sport Treatment Sunscreen SPF 30 - Fresh | Sephora

5. Sử dụng các loại kem trị thâm mụn

Ngoài các phương pháp tự nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các loại kem trị mụn, kem trị thâm mụn để giảm thiểu vết thâm. Một số chất bạn nên tìm trong các sản phẩm trị thâm mụn của mình:

  • Retinoids (Vitamin A)
  • Vitamin E
  • Hydroquinone
  • AHA
  • Axit Kojic
  • Axit Azelaic

6. Các phương pháp khác

Bên cạnh các phương pháp trên vẫn còn rất nhiều phương pháp trị thâm mụn khác như dùng thuốc, điều trị bằng laser,… Những phương pháp này thường sẽ mang lại hiệu quả cao nhưng chi phí khá tốn kém và cần những chuyên gia uy tín để điều trị. Một điều nữa bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện chính là không nên tự ý thực hiện các phương pháp trên tại nhà kẻo mang họa vào thân bạn nhé!

Hình ảnh có liên quan

Bạn đã tìm được cách để đánh đuổi đám thâm mụn lì lợm phù hợp với bản thân mình chưa? Bạn còn cách giảm vết thâm mụn hiệu quả khác? Chia sẻ ngay với Đẹp365 nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png