Cách trị khô da chân tại nhà chính xác nhất, đạt hiệu quả cao

Nhiều nàng ngày nay chỉ mải mê chăm sóc da mặt, da cổ, da tay nhưng lại quên mất rằng đôi chân của mình cũng cần được bảo vệ. Thậm chí bàn chân của chúng ta phải tiếp xúc với nhiều vi khuẩn, mặt phẳng hàng ngày nhiều hơn ở những nơi khác. Do đó da chân rất dễ bị khô và nứt nẻ. Trong bài viết này, Đẹp365 sẽ giải thích chính xác lý do tại sao chúng ta bị nứt gót chân và cách trị khô da chân tại nhà cực hiệu quả nhé.

Tại sao da chân vẫn khô ngay cả khi dưỡng ẩm?

Nhiều người dùng bất kỳ loại kem nào để thoa lên da chân của mình, từ kem dưỡng ẩm mặt hay tay hay body. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng vùng da chân của chúng ta lại khỏe hơn các vùng khác trên cơ thể gấp 6 lần. Vì vậy, bạn cần sử dụng kem dưỡng chuyên dụng cho da chân để các lớp kem thẩm thấu tốt hơn. Cũng giống như bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ loại kem nào trên mặt của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang thoa đúng loại kem cho đôi chân.

Bạn nên thoa kem dưỡng ẩm cho chân có chứa thành phần chủ yếu là urê nếu bạn đang có da chân bị khô như da rắn. Thành phần này đã được chứng minh về mặt y tế có khả năng giảm khô nứt da ở gót chân và bàn chân. Đây có thể xem là một trong những cách trị khô da chân tại nhà đấy. 

Tại sao da gót chân của chúng ta lại dễ bị nứt nẻ?

Da ở gót chân bị nứt nẻ vì nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do bị khô và áp lực nhiều lên bàn chân. Đôi khi, nếu mọi người tạo nhiều áp lực quá nặng lên đôi chân, hoặc sử dụng hệ thống sưởi thường xuyên, thì có thể khiến kết cấu da trở nên khô, dần dần hình thành các vết nứt.

Đi giày hở gót chân vào mùa hè có thể khiến da bị nứt vì gót trần của bạn luôn va vào mặt sau của giày. Điều này có thể tạo nhiều áp lực, đồng thời gây nứt nẻ. Gót chân nứt nẻ cũng có thể là do chế độ ăn uống của bạn thiếu vitamin, chẳng hạn như sắt và kẽm. Hai chất này góp phần vào việc hình thành tóc và da. Da chân của bạn sẽ bị khô và nứt nẻ vì chế độ ăn thiếu sắt và kẽm.

 cách trị khô da chân tại nhà

Cách loại bỏ lớp da chết dày ở chân hiệu quả và những lưu ý

Một trong những cách trị khô da chân tại nhà là tẩy tế bào chết cho da chân thường xuyên. Và công cụ quen thuộc thường thấy là giũa chân. Sử dụng giũa chân là phương pháp truyền thống nhưng khá hiệu quả vì bạn có thể kiểm soát áp lực đang đè lên đôi chân của mình. Tuy nhiên, một điều lưu ý là bạn không nên chà và giũa quá mạnh vào da chân của mình. Như vậy sẽ làm tổn thương lớp da của bạn. Đừng nên lựa chọn những loại giũa bằng kim loại thì hiệu quả tẩy tế bào chết sẽ không cao đâu.

Một số sai lầm phổ biến khi trị khô da chân tại nhà

Sai lầm phổ biến nhất mà bạn hay mắc phải khi chăm sóc bàn chân là bạn sẽ cắt móng chân quá ngắn, gây nên cảm giác đau rát. Bạn cũng không nên loại bỏ lớp da chết dày của mình bằng các dụng cụ như kéo hoặc dao cạo đâu.

Bật mí một số cách trị khô da chân tại nhà hiệu quả

Bạn có thể loại bỏ da khô trên bàn chân của mình bằng cách sử dụng giũa chân. Nhưng nên nhớ là phải luôn tẩy da chết trên chân. Không nên tẩy da chết khi bàn chân còn ướt. Khi da ướt, da có xu hướng trở nên khó để tẩy da chết hơn. 

Bạn nên sử dụng các loại nước ngâm chân tự làm để dưỡng ẩm cho da chân hiệu quả. Loại nước ngâm chân này siêu đơn giản và bạn có thể tự làm ngay tại nhà, mà lại rất hiệu quả. Hòa một ít muối và chanh vào phần nước ngâm. Vậy là bạn đã có một loại nước ngâm tự chế siêu đỉnh rồi. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự ‘chế’ hỗn hợp tẩy tế bào chết cho da khô. Tất cả những gì bạn cần là hai thìa muối biển trộn với một ít dầu ô liu và một vài giọt tinh dầu như hoa oải hương hoặc cây trà. Sau đó, đắp vào chân và buộc hai túi ni lông quanh mắt cá chân. Đây là một cách tuyệt vời để cung cấp nước cho bàn chân của bạn và loại bỏ các tế bào da chết.

 cách trị khô da chân tại nhà

Với những chia sẻ về cách trị khô da chân tại nhà, Đẹp365 hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn sớm sở hữu da chân hồng hào, mịn màng và không bị nứt nẻ nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png