Hỏi bác sĩ da liễu: Bao lâu thì nên tẩy da chết 1 lần?

Tẩy da chết là một trong những bước cần thiết trong quá trình dưỡng da của hội chị em. Tuy nhiên, không phải cứ “mình thích là mình tẩy” đâu nhé. Tẩy da chết cho mặt quá nhiều sẽ phản tác dụng và gây tổn thương đến làn da đấy. Vậy bao lâu thì nên tẩy da chết cho mặt 1 lần? Hãy cùng Đẹp365 nghe bác sĩ da liễu trả lời cho câu hỏi này nhé !

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẨY TẾ BÀO CHẾT

Theo chuyên gia thẩm mỹ và chăm sóc da nổi tiếng Renée Rouleau, tẩy da chết cho mặt mang đến rất nhiều lợi ích cho da. Đối với làn da có nhiều  khuyết điểm và hay bị bít lỗ chân lông, tẩy da chết giúp làm thông thoáng lỗ chân lông từ đó quá trình dưỡng da sẽ hiệu quả hơn.

Đối với các nàng có làn da mụn thì nên chọn loại tẩy tế bào chết có thành phần beta hydroxy acid, sẽ vừa giúp ích trong việc ngăn chặn vi khuẩn vừa làm sạch các lỗ chân lông.

(Nguồn: Tumblr)

Việc tẩy da chết cho mặt còn rất hữu ích với những nàng đang bận tâm về nếp nhăn trên da. Rouleau nói: “Khi tẩy tế bào chết là bạn đang giúp làn da trẻ lại”. Retinoic acid và retinol là những loại tẩy tế bào chết hoá học giúp làm sạch sâu dưới da. Nếu kiên nhẫn sử dụng, làn da của các nàng sẽ trẻ và mịn màng hơn đấy.

(Nguồn: Gobeauty)

Xem thêm: Bạn Có Đang Tẩy Tế Bào Chết Sai Cách?

LOẠI TẨY TẾ BÀO CHẾT NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Có 2 cách tẩy tế bào chết cho mặt: vật lý (face scrubs và mặt nạ đất sét) và hóa học (acid serum và peels). Còn có sản phẩm kết hợp cả 2 loại.

Tẩy tế bào chết vật lý

Tẩy tế bào chết hóa học

(Nguồn: Skin Inc)

Vậy loại nào là tốt nhất? Không có câu trả lời chính xác 100%. Nhưng đa số các chuyện gia da liễu đều khuyên nên tránh tẩy tế bào chết vật lý quá thường xuyên. Tẩy tế bào chết hoá học có chứa thành phần BHAs hoặc AHAs giúp làm giảm độ pH cho da, loại bỏ tế bào chết trên bề mặt và sâu trong lỗ chân lông mà không cần chà xát trên da như tẩy tế bào chết vật lý. Tham khảo thêm sản phẩm tẩy da chết Cure Natural Aqua Gel.

BAO LÂU THÌ NÊN TẨY TẾ BÀO CHẾT MỘT LẦN?

Cách tẩy tế bào chết cho mặt lý tưởng là từ 2-3 lần/ tuần. Bạn có thể nghe nói chỉ được tẩy 1 lần/ tuần, nhưng các chuyên gia da liễu khuyên như vậy là không đủ. Tuy nhiên, đối với các nàng có vấn đề với mụn sưng và da dễ kích ứng thì chỉ nên duy trì ở mức 1 lần/ tuần thôi nhé!

(Nguồn: Bellezza pour Femme)

Chúng ta mất 50 triệu tế bào da mỗi ngày (Yes! 50 triệu) và nếu vẫn tiếp tục giữ chúng trên da mặt, làn da sẽ trở nên xỉn màu và khô ráp. Cách tẩy tế bào chết cho mặt là bí quyết giúp da trở nên sáng mịn và luôn tươi mới.

Nàng còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào tẩy da chết cho mặt nào? 

(Nguồn: Giphy)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png