Cách tạo khối gương mặt cho người mới bắt đầu

Bạn cảm thấy tự ti về khuôn mặt không mấy hoàn hảo của mình? Đó là khi bạn chưa biết đến sức mạnh của makeup thôi. Trong các bước makeup thì tạo khối gương mặt được đánh giá là bước vô cùng quan trọng giúp tạo nên những điểm nhấn, che đi khuyết điểm của khuôn mặt. Vậy bạn đã biết cách tạo khối mũi, khối má, khối cằm trên khuôn mặt của mình chưa? Là một cô gái “gà mờ” đang học cách tạo khối và bạn không biết làm sao cho đúng. Đừng lo, Đẹp365 đã có cách giúp bạn.

tạo khối gương mặt

Chuẩn bị

Dụng cụ bạn cần sẽ gồm 2 thỏi tạo khối gương mặt với màu nâu và màu da. Dòng sản phẩm mà Đẹp365 dùng là 2 sản phẩm tạo khối dạng thỏi đến từ thương hiệu Bobbi Brown. Ngoài ra, bạn sẽ cần thêm một miếng mút trang điểm cùng với một chiếc cọ lông mềm để tán phấn đều khắp gương mặt đấy.

Bobbi Brown

#Bước 1: Lập bản đồ khối trên gương mặt.

Chúng ta cùng bắt đầu với thỏi tạo khối màu nâu. Trong bước này chúng ta cần xác định 6 vùng để sử dụng thỏi tạo khối màu nâu.

  • Vùng đầu tiên sẽ là phần trán bên trên đuôi chân mày. Nếu bạn có một vầng trán rộng, đừng ngần ngại. Hãy đánh phấn thẳng vào chân tóc để giảm cảm giác rộng của vầng trán.
  • Vùng xương gò má: đây là vùng lõm trên gương mặt của bạn. Ở phần này chúng ta sẽ đánh phấn tạo khối theo chiều từ mang tai trên đến vũng hõm của 2 bên má. Bước này sẽ giúp làm nổi bật xương gò má của bạn.
  • Vùng mũi: tạo khối mũi sẽ giúp chiếc mũi của bạn trông cao lên, tạo cảm giác thanh thoát hơn cho tổng thể gương mặt. Hãy tạo khối mũi bằng cách dùng son tạo khối đánh đều 2 bên phần xương sống mũi.
  • Vùng cằm: đánh phấn vào 2 bên cằm.
  • Vùng xương hàm: đánh 2 đường dọc từ phía mang tai xuống dưới cằm.
  • Vùng dưới môi: ngay phần hõm phía dưới môi dưới, bạn kẻ một đường để tạo khối cho phần này.
tạo khối trên gương mặt

#Bước 2: Làm đều

Dùng một chiếc mút trang điểm hình quả trứng tán đều các vùng đã tạo khối trước đó. Nhớ cẩn thận với vùng mũi vì việc tạo khối mũi chính xác vô cùng quan trọng, vùng này được tạo khối chuẩn sẽ khiến gương mặt trở nên hoàn hảo hơn.

#Bước 3: Tạo vùng sáng

Sau khi làm đều các vùng trên khuôn mặt của bạn, hãy đến với bước tạo khối nhẹ hơn bằng màu sáng. Dùng thỏi tạo khối màu sáng thoa lên miếng mút trang điểm thật đều. Sau đó dùng miếng mút này thoa lên các vùng mà bạn muốn làm sáng trên khuôn mặt của mình. Các bạn nên ưu tiên vùng dưới mắt và dưới má của mình.

#Bước 4: Dùng phấn phủ

Dùng cọ có phần lông mịn chấm vào phấn phủ dạng lỏng và đánh đều lên toàn bộ khuôn mặt. Quá trình này sẽ khiến gương mặt trở nên hài hòa hơn.

dùng phấn phủ

Vậy là xong rồi đấy! thật đơn giản đúng không nào hỡi các bạn của Đẹp365. Với 4 bước trên các cô bạn “gà mờ” đã có thể tạo khối gương mặt thật chuẩn rồi. Cùng nhau tạo nên một vẻ ngoài hoàn hảo để luôn xinh đẹp, hoàn hảo trong mùa hè đầy sôi động này nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png