4 cách phối màu mắt thanh lịch cho nàng sinh viên, công sở

Với những cô nàng mới tập tành trang điểm, phối màu mắt thanh lịch là thử thách không hề nhỏ mà bạn phải đối mặt. Làm thế nào để làm đẹp đôi mắt mà trông không hề quá lố chỉ với những gam màu cơ bản cho những nàng công sở, sinh viên dễ dàng ứng dụng mỗi ngày? Đẹp365 sẽ bật mí những cách phối màu mắt cực thanh lịch mà newbie cũng dễ dàng áp dụng ngay trong bài viết sau.

Cách phối màu mắt thanh lịch

Cách phối màu mắt thanh lịch

#1 Cách phối màu mắt cam đào

Màu mắt cam đào

Màu cam đào mang đến cho bạn gái cảm giác đầy năng động, đáng yêu và cũng không kém phần thời thượng. Đây cũng là màu mắt rất được yêu thích khi lựa chọn kiểu trang điểm trong suốt kiểu Hàn Quốc trong các bảng phấn mắt. Để phối màu cam đào, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Đầu tiên, bạn cần đánh toàn bộ bầu mắt trên với phấn trắng để những gam màu sử dụng sau đó có thể lên chuẩn nahát.
 • Tiếp theo, bạn dùng màu mắt cam đào tán đều lên bầu mắt đã được đánh phấn trắng trước đó để tạo sự hòa quyện tự nhiên nhất.
 • Dùng cọ dẹt để nhấn thêm màu cam đào ở phần mí mắt trên, đậm hơn ở phần đuôi mắt và mí dưới để tạo chiều sâu.
 • Cuối cùng, đừng quên thêm một chút ánh nhũ ở giữa bầu mắt và mi dưới để tạo hiệu ứng long lanh ngọt ngào.

#2 Cách phối màu mắt hồng đào

Màu mắt hồng đào

Với những cô nàng nữ tính, nhẹ nhàng, gam màu hồng đào sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp để làm sáng bừng khuôn mặt mà không hề sến chút nào. Hơn nữa, để tạo ra màu mắt hồng đào, bạn chỉ cần sử dụng hai gam màu là hồng cam và nâu nhạt sẽ dễ dàng sở hữu ngay gam màu vừa ý. Cách thực hiện như sau:

 • Dùng phấn mắt màu hồng cam tán đều lên bầu mắt. Nếu có thể, hãy chọn màu mắt có nhũ để tăng thêm sự tươi sáng, trẻ trung cho khuôn mặt.
 • Tiếp theo, bạn sử dụng màu nâu nhạt để nhấn dọc theo đường eyeline sao cho hai gam màu hòa quyện với nhau.
 • Đừng quên tán thêm chút ánh nhũ ở đầu mắt để để giúp đôi mắt thêm phần ấn tượng.

#3 Cách phối màu mắt hồng đất

Màu mắt hồng đất

Thực tế với những bạn đã có kiến thức về trang điểm mắt, màu hồng đất không hề xa lạ nhưng lại tương đối khó để lên tông đúng chuẩn. Nếu làm đúng cách, bạn sẽ sở hữu được màu mắt vừa ngọt ngào lại vừa cá tính, phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Để hoàn thiện màu mắt hồng đất đúng chuẩn, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Đầu tiên, bạn sử dụng màu hồng đất tán đều lên toàn bộ bầu mắt trên.
 • Tiếp theo, dùng cọ dẹt để tán nhẹ một lớp màu nâu đồng ở đuôi và khóe mắt để tăng thêm chiều sâu.
 • Cuối cùng, đừng quên dùng thêm chút ánh nhũ ở phần giữa bầu mắt trên cũng như đầu mắt để tăng thêm sức hút cho toàn bộ khuôn mặt.

#4 Cách phối màu mắt nâu vàng

Màu mắt nâu vàng

Thông thường, màu nâu vàng chỉ được sử dụng để trang điểm mắt trong những dịp quan trọng, tạo nên sự sang chảnh và quyến rũ cho khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu biết cách tiết chế, bạn hoàn toàn có thể dùng gam màu khó nhằn này cho kiểu trang điểm hằng ngày đấy! Màu nâu vàng không hề kén da và khá dễ thực hiện nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn sau:

Dùng màu nâu vàng tán đều toàn bộ bầu mắt trên và mí mắt dưới.

 • Để tạo cảm giác nhẹ nhàng và hài hòa với tổng thể, bạn có thể sử dụng phấn má hồng để tán đè lên màu mắt vừa sử dụng. Bạn nên tán ở phần đuôi mắt trước, sau đó di chuyển dần đến bầu mắt và khóe mắt.
 • Tiếp theo, bạn dùng tông nâu đậm hơn một chút để nhấn ở phần đuôi mắt. Với kiểu trang điểm này, bạn nên dùng eyeliner màu nâu nhằm tăng sự hài hòa.
 • Cuối cùng, đừng quên dùng chút nhũ tán ở phần giữa bầu mắt để tăng phần thu hút nhé!

Nguyên tắc khi phối màu mắt

Nguyên tắc khi phối màu mắt

Để sở hữu một đôi mắt chuẩn đẹp khi trang điểm, phối màu đúng cách thôi chưa đủ. Bạn cần phải nằm lòng 6 nguyên tắc sau nếu không muốn “sự nghiệp” trang điểm mắt của mình mãi dậm chân tại chỗ: 

 • Chọn đúng loại phấn mắt phù hợp với kỹ năng và dáng mắt của bản thân.
 • Màu mắt sử dụng phải có sự phù hợp với màu tròng mắt hoặc kính áp tròng mà bạn lựa chọn.
 • Đừng quên sử dụng kem lót mắt để lớp trang điểm lên màu chuẩn và bền màu hơn.
 • Hiểu rõ về kiểu dnág đôi mắt để tán phấn và kẻ eyeliner phù hợp.
 • Dùng đúng cọ trang điểm cho từng bước.
 • Đánh lớp phấn hoặc màu mắt đúng theo thứ tự.

Từ những gợi ý phối màu mắt của Đẹp365, hẳn bước trang điểm khiến nhiều cô nàng phải e dè này sẽ không còn làm khó bạn nữa. Đừng để đôi mắt mệt mỏi vô hồn khiến bạn trở nên mất tự tin trong cuộc sống hằng ngày nhé! Gợi ý nhỏ các bạn, hầu hết các bảng phấn mắt Hàn Quốc đều có bảng màu phối được 6 phong cách này đấy. Ngay bây giờ, hãy thử ngay các gợi ý trên và chọn cho mình phong cách phù hợp nhất thôi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png