Cách nhận biết các sản phẩm khóa ẩm cho da với từ khoá Occlusives

sản phẩm khóa ẩm

Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của bước khóa ẩm đối với quy trình chăm sóc da, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn sản phẩm khóa ẩm đúng chức năng. Đẹp 365 sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết sản phẩm khóa ẩm chuẩn cho da.

Occlusives là gì?

Occlusives là từ dùng để chỉ những chất có chức năng khóa ẩm ngăn chặn sự “bốc hơi” lượng ẩm từ trong làn da ra ngoài môi trường. Occlusives được sử dụng ngay sau bước dưỡng ẩm cho da.

Sai lầm của nhiều người trước đây là chỉ tập trung vào dưỡng ẩm mà quên đi bước khóa ẩm, vì vậy hiệu quả dưỡng da gần như trở về con số 0. Vì vậy muốn dưỡng ẩm cho da trước hết bạn tìm hiểu kỹ về bước khóa ẩm này.

sản phẩm khóa ẩm

Công dụng của mỹ phẩm occlusives

Muốn biết được kem khóa ẩm nào tốt, trước hết cùng khám phá công dụng tuyệt vời của mỹ phẩm occlusives đối với làn da.

#Khóa ẩm

Công dụng chính của các loại mỹ phẩm occlusives là khóa ẩm. Chất khóa ẩm khi được bổ sung lên bề mặt da sẽ tạo nên một lớp màng “ đóng băng” độ ẩm trong da, ngăn chặn sự bốc hơi của thành phần dưỡng ẩm ra khỏi làn da.

Phát huy tối đa công dụng dưỡng ẩm: Nếu chỉ dưỡng ẩm mà không khóa ẩm thì dưỡng ẩm bạn vừa bổ sung sẽ nhanh chóng “biến mất” rất nhanh khiến cho làn da trở lại trạng thái khô sần sùi thiếu sức sống. Vì vậy muốn tăng hiệu quả dưỡng ẩm tối đa bạn nhất thiết phải thực hiện bước khóa ẩm ngay sau dưỡng ẩm.

sản phẩm khóa ẩm

#Ngăn chặn lão hóa da

Từ chức năng khóa ẩm, tăng hiệu quả dưỡng ẩm các loại mỹ phẩm occlusives sẽ thực hiện công hiệu to lớn là ngăn chặn quá trình lão hóa da. Da khô, da thiếu nước dẫn đến sự oxy hóa tế bào, bề mặt da bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa đầu tiên là da khô sần, da nhiều nếp nhăn. Trong khi đó các mỹ phẩm khóa ẩm sẽ giúp giữ nước và dưỡng chất nuôi dưỡng da tươi trẻ.

sản phẩm khóa ẩm

Cách nhận biết mỹ phẩm khóa ẩm thông qua occlusives

Hiện nay trên thị trường mỹ phẩm xuất hiện tràn lan các sản phẩm dưỡng da khóa ẩm là hàng giả, hàng kém chất lượng. Để biết được kem khóa ẩm nào tốt nhất, trước hết bạn cần biết những thành phần khóa ẩm “bắt buộc” có mặt trong mỹ phẩm khóa ẩm.

  • Petroleum: Thành phần khóa ẩm này được tìm thấy trong kem dưỡng ẩm vaseline dạng sáp, có mặt trong mỹ phẩm trang điểm
  • Mineral oil: Có trong sữa tắm trẻ em, kem mỡ, các mỹ phẩm trang điểm
  • Oils ( các loại dầu tự nhiên): thành phần được chiết xuất tự nhiên từ các loại như jojoba, dầu argan, dầu dừa,…
  • Silicones: Có trong các sản phẩm kem chống nắng
  • Lanolin: Dầu lanolin đem đến cho bạn làn da mềm mại, mịn màng. Ngoài ra, nó còn là chất giữ ẩm tốt, giúp cho da lúc nào cũng ẩm mịn và ngậm nước. Thường có trong các sản phẩm kem dưỡng da và kem ủ tóc.
  • Waxes: Là chất làm đặc rất hiệu quả và rất dễ sử dụng, tạo độ mềm mượt, mịn màng cho các sản phẩm khi sử dụng lên tóc hay da
  • Silicones Dimethicone, cyclopentasiloxane,…

sản phẩm khóa ẩm

Đây là những thành phần được sử dụng để điều chế nên mỹ phẩm khóa ẩm. Hiện nay, các loại mỹ phẩm dưỡng da trên thị trường đều thiết kế kết hợp chức năng vừa dưỡng ẩm vừa khóa ẩm giúp nuôi dưỡng làn da một cách trọn vẹn. Chỉ cần ghi nhớ những thành phần khóa ẩm occlusives trên đây, bạn sẽ có được thông tin để tìm ra loại kem khóa ẩm nào tốt nhất cho làn da của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png