Bạn đã biết cách dưỡng ẩm dành riêng cho da nhạy cảm?
Da nhạy cảm cần được dưỡng ẩm như thế nào? (Nguồn: instagram)

Làn da nhạy cảm dường như sinh ra để được “chiều chuộng và nâng niu”.  Các cô nàng sỡ hữu làn da nhạy cảm thường khá e ngại trong việc dưỡng da vì sợ các sản phẩm dưỡng da gây dị ứng. Nhưng đừng lo, nếu bạn biết biết chăm sóc da nhạy cảm đúng cách và dưỡng ẩm đủ cho da thì nỗi lo kích ứng sẽ chẳng còn là mối bận tâm nữa đâu.

Các bước dưỡng ẩm cho da nhạy cảm

Làn da nhạy cảm thường có kết cấu da khá mỏng, dễ dị ứng và ửng đỏ khi bị tác động mạnh hay gặp các loại hóa chất dễ gây kích ứng cho da. Vì thế, nếu sở hữu một làn da nhạy cảm, bạn không cần thiết phải sử dụng quá nhiều sản phẩm trên da mà chỉ cần tuần thủ đúng 3 bước “Làm sạch – cấp ẩm – dưỡng ẩm” là đủ.

1. Làm sạch

dưỡng ẩm cho da nhạy cảm
Tẩy trang rất cần thiết cho dù bạn không trang điểm (Nguồn: Pinterest)
 • Tẩy trang: Dù bạn có trang điểm hay không thì cũng không nên bỏ qua bước tẩy trang đâu nhé. Để việc tẩy trang không làm mất đi độ ẩm vốn có hãy tìm cho mình những loại tẩy trang dạng sáp hoặc dạng dầu tẩy trang có chất lỏng nhẹ như dầu argan, dầu hạt hướng dương… dành riêng cho da nhạy cảm. Không nên chọn các sản phẩm tẩy trang có cồn như nước tẩy trang, khăn giấy tẩy trang… để tránh tình trạng kích ứng với cồn, cũng như mất đi độ ẩm bảo vệ da.
 • Làm sạch da mặt: hiện nay trên thị trường đã có những sản phẩm dành riêng cho da nhạy cảm nhưng bạn chỉ nên dùng những loại sữa rửa mặt dạng sữa, không tạo bọt để tránh gây khô và kích ứng cho da.
 • Bước tẩy da chết: làn da nhạy cảm khá mỏng manh nên bạn không nên dùng những loại tẩy tế bào chết da mặt có hạt hoặc các loại có chứa các hoạt chất làm sạch sâu như BHA, retinol, AHA… ở nồng độ cao.

2. Cấp nước

dưỡng ẩm cho da nhạy cảm
Chọn những sản phẩm lỏng nhẹ (Nguồn: Pinterest)

Ở bước này, để làn da nhạy cảm được hấp thụ tốt nhất, các sản phẩm cấp nước cho da có dạng nước hoặc dạng sữa dưỡng lỏng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bước này vì không khiến da bạn bị bí, gây nên tình trạng kích ứng hay nổi mụn.

3. Dưỡng ẩm

dưỡng ẩm cho da nhạy cảm
Nhớ khóa ẩm sau khi dưỡng ẩm nhé (Nguồn: Pinterest)

Sau bước cấp ẩm bằng những sản phẩm mỏng, lỏng như serum dưỡng da mặt hay sữa dưỡng dễ bay hơi, bạn hãy dùng kem hoăc lotion dưỡng ẩm để khóa ẩm nhé. Tip nhỏ ở bước này là hãy cho kem/lotion ra tay và làm ấm sản phẩm để giúp lớp kem mỏng hơn khi được thoa lên da và không làm bí lỗ chân lông

7 thành phần không nên dùng dưỡng ẩm cho da mụn nhạy cảm

Bạn cần cân nhắc những thành phần phù hợp với làn da của mình. (Nguồn: instagram)

Khi lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm, bạn cần cân nhắc những thành phần phù hợp với làn da của mình để tránh nổi mụn cũng như phát sinh thêm mụn, thậm chí có thể gây kích ứng và viêm nhiễm. Trong đó, 7 thành phần sau không nên có mặt trong kem dưỡng ẩm cho da mụn: 

 • Fragrance: là tên gọi của chất tạo mùi có nguồn gốc từ dầu mỏ hoặc than đá. Đây là những chất gây kích ứng da và mũi. Chất này cũng có thể gây nguy hiểm cho những người có vấn đề về hô hấp.
 • Paraben: Paraben là một loại chất bảo quản được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn có hại. 
 • Sulfates: là loại hoạt chất bề mặt có khả năng tạo bọt với giá thành rẻ và cực kỳ dễ kiếm. Tuy nhiên, khi sử dụng với liều lượng cao, Sulfates có thể gây kích ứng, tổn hại mô biểu bì cho da và tóc, thậm chí có thể gây ung thư.
 • Dyes: là thuốc nhuộm hoặc chất tạo màu xuất hiện nhiều nhất ở thuốc nhuộm tóc hoặc dầu gội. Hóa chất độc hại này có thể bị hấp thụ qua da và da đầu vào cơ thể gây ra nhiễm độc, ung thư.
 • Chemical Sunscreen (kem chống nắng hóa học): không hề tốt cho da nhạy cảm. Bạn nên sử dụng kem chống nắng khoáng chất vật lý (mineral sunscreens) có chứa zinc hoặc titanium.
 • Physical Exfoliants: cụm từ dùng để mô tả các sản phẩm tẩy da chết vật lý. Tẩy da chết quá nhiều có thể gây kích ứng và không phù hợp với da nhạy cảm. 
 • Retinol: hay còn gọi là vitamin A, là một chất chống oxy hóa cao, kích thích sản sinh collagen và chống lão hóa. Theo các nhà nghiên cứu, thành phần này không thích hợp với phụ nữ có thai, đang cho con

Những lưu ý khi dưỡng ẩm cho da nhạy cảm

dưỡng ẩm cho da nhạy cảm
Thành phần sản phẩm là điều bạn cần lưu ý (Nguồn: Pinterest)
 • Để tránh việc kích ứng hay dị ứng xảy ra, hãy chọn cho mình những sản phẩm chăm sóc da nhạy cảm của những thương hiệu uy tín hoặc những thương hiệu sản phẩm thiên nhiên.
 • Nên tránh ra các sản phẩm có cồn, chất tạo mùi, chất tạo màu, chất bảo quản và hương liệu – kẻ thù của làn da nhạy cảm.
 • Đừng quên kiểm tra sản phẩm trên da trước khi sử dụng. Bạn chỉ cần kiểm chứng sản phẩm trên da ở một vùng da nhỏ, trong vòng 24h để xem phản ứng của chúng với da trước khi lựa chọn sử dụng lâu dài.

Da nhạy cảm tuy vô cùng khó chiều nhưng nếu thực sự hiểu và biết cách chăm sóc thì làn da sẽ “ngoan ngoãn” hơn rất nhiều. Tham khảo ngay những mẹo hay trong chuyện chăm sóc da mặt bằng cách theo dõi Đẹp365 mỗi ngày bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png