Làm đẹp tiết kiệm mùa Covid: Cách làm bông tẩy trang tại nhà bằng vải

Chỉ thị 16 khiến cho công cuộc mua sắm các vật phẩm chăm sóc da của hội làm đẹp khó khăn hơn gấp trăm nghìn lần. Trong trường hợp, bạn đã hết bông tẩy trang mà lại không thể ra khỏi nhà thì đây sẽ là một cách “chữa cháy” cực hữu ích cho bạn đấy. Cùng Đẹp 365 học ngay cách làm bông tẩy trang tại nhà nhé!

cách làm bông tẩy trang tại nhà
Cách làm bông tẩy trang tại nhà (Nguồn: internet)

Nguyên liệu làm bông tẩy trang tại nhà

Các miếng bông tẩy trang dùng 1 lần thường rất được cái chị em ưu ái sử dụng. Nhưng đằng sau miếng bông đấy tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến môi trường là rất lớn. Miếng bông tẩy trang thường được làm từ dạng sợi cotton, cực khó huỷ trong môi trường. Nên ngày nay, mọi người thường có xu hướng chuyển sang sử dụng những miếng bông tẩy trang tái sử dụng vừa giúp tiết kiệm được túi tiền nhưng lại góp phần vào bảo vệ môi trường.

Những miếng bông tẩy trang tái sử dụng sẽ có hình vuông và kích thước từ 2.5 inch và làm từ các chất liệu vải cotton mà bạn có sẵn. Để làm được miếng bông tẩy trang này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Hai loại vải: bạn hãy lựa chọn những loại vải tại cảm giác mềm mại trên da mặt, hạn chế được độ ma sát gây tổn thương da mặt khi sử dụng.
  • Kim chỉ
  • Kéo
  • Ghim hoặc kẹp may
  • Bàn ủi.
nguyên liệu làm bông tẩy trang
cách làm bông tẩy trang bằng vải tại nhà (Nguồn ảnh: Pinterest)

Cách làm bông tẩy trang bằng vải tại nhà

Bước 1: Lựa chọn loại vải thích hợp và làm sạch

Trong bước đầu tiên ở cách làm bông tẩy trang bằng vải tại nhà, bạn cần lưu ý đến cách chọn vải. Hãy lựa chọn loại vải nào mà tạo được cảm giác mềm mại trên gương mặt mỗi khi sử dụng. Đặc biệt là không tạo nên lực ma sát quá lớn để gây tổn thương da khi lau và làm sạch da.
Lời khuyên cho bạn là hãy nên sử dụng các loại vải flannel màu trắng mềm mại hoặc các loại vải flannel có hoạ tiết xinh xắn dễ thương. Tuy nhiên, đối với một số loại vải hoạ tiết, bạn cần nên cẩn thận khi lựa chọn. Vì một số loại vải có màu hoặc hoạ tiết sẽ dễ tiết ra màu nhuộm vải khi sử dụng lên da. Điều này sẽ không hề “dễ chịu” cho làn da của bạn đâu. Khi lựa chọn được loại vải ưng ý, bạn hãy đem các miếng vải đi giặt, sấy và ép để chuẩn bị cho khâu tiếp theo.

Lựa chọn loại vải thích hợp và làm sạch
Lựa chọn loại vải thích hợp và làm sạch (Nguồn ảnh: Pinterest )

Bước 2: Cắt vải

Ở bước này, bạn hãy cắt các miếng vải mà bạn đã chọn theo ô vuông có độ dài khoảng 8 cm. Một mẹo cho bạn để cắt nhanh hơn chính là hãy xếp chồng 3 đến 4 miếng vải lên với nhau và dùng kéo cắt chúng trong một lần để tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Bạn cũng có thể lựa chọn thêm một miếng vải để làm tấm đệm bên trong miếng bông tẩy trang để tạo cảm giác mềm mại và tiết kiệm được lượng bông tẩy trang.

cách làm bông tẩy trang tại nhà
Cắt vải (Nguồn ảnh: Pinterest )

Bước 3: Khâu bông tẩy trang.

cách làm bông tẩy trang tại nhà
Tiếp đến, bạn hãy đặt một miếng vải có hình hoa văn có mặt úp ngược xuống và đặt chúng chồng lên một miếng vải flannel màu trắng. Dung ghim hoặc kim để giữ vải cố định. (Nguồn ảnh: Pinterest)
cách làm bông tẩy trang
Sau đó, bạn dùng thước kẻ đo từ mép vải xuống khoảng 0.5 cm để tạo thành một đường viềng hình vuông nhỏ. Và sau đó dùng kim khâu 2 miếng vải theo đường viền bạn vừa kẻ. (Nguồn ảnh: Pinterest)
cách làm bông tẩy trang tại nhà
Khi khâu, bạn nên chừa một chỗ trống nhỏ khoảng 1 đến 2 cm, khoảng trống này sẽ giúp bạn lật ngược miếng bông, giấu đi các đường viền may. (Nguồn ảnh: Pinterest )
cách làm bông lau mặt
Sau đó, lật ngược miếng bông ra ngoài. Khi lật, bạn không nên lật quá mạnh để tránh làm rách những đường may ban nãy. (Nguồn ảnh: Pinterest )
dùng kim may lại
Dùng kim cẩn thận may lại vị trí hở và dùng bàn ủi để làm phẳng các miếng bông để chuẩn bị khâu lại ở bước cuối cùng. (Nguồn ảnh: Pinterest )
bông tẩy trang
Cuối cùng, dùng kim khâu lại đường viềng xung quanh miếng bông tẩy trang cách mép khoảng 0.4 đến 0.6 cm. (Nguồn ảnh: Pinterest )

Lưu ý khi dùng bông tẩy trang vải

Để miếng bông tẩy trang được sử dụng bền lâu, đặc biệt hơn hết là sử dụng như thế nào để an toàn cho da bạn cần lưu ý đến một số điểm sau khi sử dụng bông tẩy trang bằng vải:

lưu ý bông tẩy trang tại nhà
Lưu ý khi dùng bông tẩy trang vải (Nguồn ảnh: Pinterest )
  • Bạn nên may từ 3 đến 4 miếng để có thể thay đổi chúng mỗi ngày.
  • Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên làm sạch chúng và phơi nắng để an toàn cho da. Đặc biệt, khi làm sạch bạn không nên giặt quá mạnh tay để tránh làm chúng bị biến dạng và không thể sử dụng.
  • Lựa chọn các loại vải không quá nhẵn hoặc thô để gây tổn thương da mặt.
  • Không lựa chọn các loại vải có thuốc nhuộm quá nhiều để tránh tình trạng vải tiếp xúc với nước tẩy trang có thể tiết ra màu nhuộm gây kích ứng cho da.

Cách làm bông tẩy trang tại nhà được xem như một cách “chữa cháy” cực hiệu quả cho bạn trong những ngày giãn cách thật khó để sắm sửa các vật dụng thiết yếu. Dù là thời điểm không phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài quá nhiều và cũng hạn chế được tiếp xúc với mỹ phẩm trang điểm nhưng đừng quên chăm sóc da mặt của mình bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png