Sợ da xuống dốc? Có 7 cách kiểm soát căng thẳng để giữ da khỏe mạnh và rạng rỡ

Ai mà chưa từng gặp stress đúng không? Nhưng cứ càng stress thì da lại càng xuống dốc. Vậy có cách nào để giảm căng thẳng và giữ cho da khoẻ, luôn trong trạng thái ‘bảo toàn’ tốt nhất không? Dĩ nhiên là có!

Chúng ta đã được nghe rất nhiều về các phương pháp giúp da khỏe mà quên đi nguyên tắc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Trong bài viết sau, Đẹp365 sẽ chỉ ra 7 nguyên nhân khiến da dễ bị “stress” cũng như cách kiểm soát căng thẳng để duy trì làn da khỏe mạnh, rạng rỡ. 

Đừng ngạc nhiên vì những tác nhân gây căng thẳng lại vô cùng quen thuộc và cách thức kiểm soát chúng vô cùng đơn giản. Bởi vì quá nhẵn mặt nên chúng ta vô tình không để ý và âm thầm gây hại cho làn da đấy thôi!

1. Tia cực tím trong ánh nắng mặt trời  

Tia UVA, UVB là một trong những tác nhân hàng đầu khiến da bị lão hóa. Vì thế, nhớ che chắn kỹ càng cho làn da của bạn trước khi ra đường, nhất là trong những ngày trời nắng gắt. Bạn có thể đội mũ, đeo khẩu trang, kính mát và không được quên bôi kem chống nắng ở cả cổ, bàn chân và mu bàn tay để bảo vệ da khỏe mạnh. 

7 cách kiểm soát căng thẳng để giữ da khỏe mạnh
Ảnh: pinterest

2. Thiếu hụt collagen

Càng cao tuổi, cơ thể càng sản sinh ít collagen, đồng nghĩa với việc làn da của bạn trở nên chùng nhão, chảy xệ và xuất hiện thêm những nếp nhăn. Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy bắt đầu ngày mới với một ly cà phê collagen hoặc nước hầm xương giàu collagen, đồng thời hạn chế tối đa việc sử dụng đường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử lăn da để kích thích lưu lượng máu và sản xuất collagen cho làn da khỏe mạnh hơn.  

3. Rối loạn trao đổi chất

Việc ăn quá nhiều, sử dụng chất kích thích, thức khuya,… đều sẽ khiến quá trình trao đổi chất của cơ thể bị rối loạn và ảnh hưởng rất nhiều tới làn da. Vì thế, nếu bạn cảm thấy bị căng thẳng, hãy dùng các chất bổ sung không kê đơn hoặc thực hiện phương pháp nhịn ăn ngăn thành nhiều phần. Từ đó cho phép các tế bào nạp năng lượng và nghỉ ngơi, giảm thiểu việc rối loạn trao đổi chất. 

7 cách kiểm soát căng thẳng để giữ da khỏe mạnh

4. Thiếu ngủ

Tác động tiêu cực của việc thiếu ngủ tới làn da là điều không thể bàn cãi. Nếu luôn có được cơ thể và làn da khỏe mạnh, tươi trẻ, căng mọng, hãy tạo thói quen ngủ đủ ít nhất 7 giờ mỗi ngày. Nếu bạn cảm thấy khó ngủ, hãy thử dùng các loại tinh dầu hoặc thực phẩm chức năng để dễ đi vào giấc ngủ hơn. 

7 cách kiểm soát căng thẳng để giữ da khỏe mạnh

5. Viêm nhiễm

Viêm cấp tính là phản ứng tự nhiên của cơ thể để tự bảo vệ khỏi nhiễm trùng da và chữa lành. Khi phản ứng viêm của cơ thể kéo dài, điều này có thể dẫn đến viêm mãn tính. Đây là dấu hiệu cho thấy hệ thống miễn dịch có vấn đề khi phải hoạt động quá mức. Từ đó, có thể dẫn đến tất cả các loại vấn đề, bao gồm cả quá trình lão hóa da.

Vì thế, nếu đang trong tình trạng viêm nhiễm kéo dài, hãy dùng thêm các thực phẩm chống viêm như gừng, nghệ và men vi sinh vào chế độ ăn uống của bạn. Bên cạnh đó, ngưng hút thuốc và sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê cũng là cách giúp bạn sớm sở hữu làn da khỏe nhanh chóng.

7 cách kiểm soát căng thẳng để giữ da khỏe mạnh

6. Gốc tự do

Gốc tự do là tác nhân chính gây nên tổn thương da và có thể làm cho các tế bào mới phát triển không bình thường, gây lão hóa da mặt. Để làn da khỏe và tươi trẻ hơn, bạn hãy bổ sung các thực phẩm chống oxy hóa vào thực đơn hằng ngày cũng như trong chế độ chăm sóc da như việt quất, trà xanh,…

7 cách kiểm soát căng thẳng để giữ da khỏe mạnh

7. Các thói quen lặp lại nhiều lần

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình chớp mắt bao nhiêu lần mỗi ngày? Đáp án là gần 30.000 lần! Và tất nhiên việc mỉm cười, hay chớp mắt cũng sẽ khiến các nếp nhăn xuất hiện. Và cách để duy trì độ tươi trẻ, giảm nếp nhăn thì bạn nên bỏ dần các thói quen xấu như dùng ống hút, hay nằm nghiêng,…

Trên đây là bài viết giới thiệu 7 cách kiểm soát căng thẳng để giữ da khỏe mạnh và rạng rỡ. Hãy theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để biết thêm nhiều mẹo chăm sóc da nữa nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png