Bị cháy nắng thì bao lâu là hết đây nhỉ?
bị cháy nắng

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu mà không hề che chắn hay dùng kem chống nắng sẽ dẫn đến tình trạng da bị cháy nắng. Thời gian để da hết cháy nắng sẽ tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ, cùng xem da bạn đang ở mức độ nào nếu bị cháy nắng nhé.

Cháy nắng cấp độ nhẹ

Cháy nắng cấp độ nhẹ là khi làn da có dấu hiệu ửng đỏ, bạn bắt đầu cảm nhận được cảm giác rát ở vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Thông thường làn da cháy nắng cấp độ nhẹ thì những dấu hiệu này sẽ xuất hiện sau tầm 6 giờ đồng hồ và những tác động của ánh nắng chỉ mới ảnh hưởng đến bề mặt bên trên của da.

Những triệu chứng trên da của cháy nắng cấp độ nhẹ sẽ ở lại trên làn da trong vòng từ 3-5 ngày sau đó dần dần biến mất. Do đó, bạn chỉ cần áp dụng những cách chữa da bị cháy nắng đơn giản cũng đủ hồi phục da nhanh chóng.

bị cháy nắng

Cháy nắng cấp độ vừa

Da cháy nắng cấp độ vừa là khi những tác động của ánh nắng mặt trời đã không còn dừng lại ở ngoài bề mặt mà bắt đầu thấm sâu vào lớp biểu bì bên trong da. Dấu hiệu của da cháy nắng cấp độ vừa nặng hơn so với cấp độ ban đầu, đó là khi trên da có các dấu hiệu nổi sần đỏ cấp tính, các đốm đỏ lớn như mụn nước sau đó vỡ ra, da cũng bị viêm.

Thời gian khắc phục được làn da hư tổn ở cấp độ cháy nắng vừa sẽ kéo dài hơn có thể từ 1 tuần đến 10 ngày. Đặc biệt quá trình đưa làn da trở về trạng thái nguyên vẹn đẹp như ban đầu sẽ gặp khó khăn nếu bạn không biết áp dụng các cách chữa da bị cháy nắng an toàn. Bạn nên sử dụng các loại thuốc giảm đau ngoài da, bôi gel nha đam để làm mát và xoa  dịu cơ đau, xoa dịu làn da bỏng rát. Ngoài ra, loại sữa tắm giàu vitamin E cũng sẽ rất hiệu quả khi làn da rơi vào tình trạng cháy nắng ở cấp độ này.

Cháy nắng cập độ nặng

Cấp độ cuối cùng là cấp độ cảnh báo “cấm” dành cho tất cả các bạn gái, bởi khả năng gây tổn thương bề mặt da rất lớn và còn tác động xấu đến sức khỏe của làn da một cách lâu dài.

Nếu làn da xuất hiện những biểu hiện bị cháy nắng như sau bạn gái nên lập tức đến ngay các cơ sở da liễu để sớm điều trị.

  • Làn da bị phồng rộp, mụn nước kích thước lớn, da đỏ tấy.
  • Nặng nề hơn là tình trạng cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, cơ thể rệu rã.
bị cháy nắng

Với những triệu chứng nặng nề này thì mất đến vài tuần thì cơ thể và làn da mới trở về được tình trạng ổn định. Thế nên cần phải áp dụng các cách chữa da bị cháy nắng tác động mạnh, sử dụng thuốc đặc trị và chăm sóc da theo hướng dẫn của bác sĩ.

Cháy nắng dù ở cấp độ nào cũng gây ảnh hưởng đến bề mặt da và sức khỏe bên trong làn da. Đừng vì quá “yêu” ánh nắng mặt trời mà gây tai hại đến vẻ đẹp và sức sống của làn da bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png