Da mụn làm sao chọn được kem lót phù hợp?

cách chọn kem lót cho da mụn

Kem lót là bước quan trọng giúp lớp trang điểm hoàn hảo hơn. Ngoài ra kem lót còn ngăn ngừa và bảo vệ da khỏi những tác nhân xấu bên ngoài. Chính vì thế, những nàng da nhạy cảm và da nhờn mụn thì không nên bỏ qua mẹo chọn kem lót “để đời” sau nhé!

Vì sao phải dùng kem lót cho da mụn?

Hầu hết phái đẹp cho rằng kem lót không có tác dụng gì, thậm chí chúng còn làm lớp trang điểm dày hơn khiến lỗ chân lông bí bách và gây mụn sau khi trang điểm. Nhưng các chuyên gia trang điểm lại xem kem lót là “vị cứu tinh” cần thiết đối với da mụn. Vì 3 lý do sau:

kem lót cho làn da

Da mụn rất cần được quan tâm chăm sóc (Nguồn: Internet)

  • Đây là bước quan trọng giúp các lớp trang điểm lâu trôi và mềm mịn hơn.
  • Có độ che phủ tốt, làm sáng da, bảo vệ da mặt tránh khỏi tác nhân gây mụn từ môi trường và các mỹ phẩm khác.
  • Kem lót có tác dụng kiềm dầu khá “đỉnh” trong khi các mỹ phẩm trang điểm khác lại không có.

Vậy nên, sử dụng kem lót là bước trang điểm cơ bản và không thể thiếu. Một số sản phẩm BB, CC Cream được quảng cáo có thể thay thế kem lót nhưng thật ra sẽ không tốt bằng các sản phẩm riêng lẻ có chức năng riêng biệt. Cần cân nhắc kĩ lưỡng về việc có nên mua chúng hay không!

5 Tiêu chí chọn kem lót cho da mụn tốt và chính xác

kem lót cho da mụn Cách nào để chọn kem lót cho da mụn đúng? (Nguồn: Internet)

Kem lót cũng có nhiều loại, sử dụng loại không phù hợp với da có thể khiến da nổi mụn nhiều hơn! Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp các nàng lựa chọn kem lót cho da mụn chính xác hơn.

1. Ưu tiên các hãng dược mỹ phẩm

mỹ phẩm cho da nhờn mụn

Hãy ưu tiên chọn những hãng mỹ phẩm chuyên dụng (Nguồn: Internet)

Có khá nhiều hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới có các sản phẩm phù hợp với da mụn. Ví dụ như: Vichy, Neutrogenna, La Roch-Posay, Avène, Bioderma… những sản phẩm này được các bác sĩ da liễu khuyên dùng vì chúng có độ kiểm soát mụn rất cao, ngăn ngừa tác nhân gây mụn.

2. Test thử hàng mẫu trước

thử mỹ phẩm trước khi sử dụng

Luôn thử mỹ phẩm trước khi sử dụng lên da mặt (Nguồn: Internet)

Ngoài da dầu thì da nhạy cảm cũng rất dễ nổi mụn hoặc bị kích ứng bởi một số thành phần hóa học. Vì vậy, nên test thử một ít lên vùng da non bên trong cánh tay và để trong 2-3 giờ để kiểm chứng xem có phù hợp với da mình không.

3. Chú ý đến thành phần trong kem lót cho da mụn

Thành phần NÊN có

Có khá nhiều loại kem lót chăm sóc da nhờn mụn. Thường những sản phẩm này được ghi rõ trên hộp như “Oil Free”. Hoặc có thể chọn loại có chứa thành phần:

các thành phần nên có trong kem nền cho da mụn

Chọn các loại kem nền dành riêng cho da nhờn (Nguồn: Internet)

  • Benzoyl Peroxide, Salicylic Acid, Tea Tree Oil sẽ ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập, làm thoáng mát da, xoa dịu nốt mụn đỏ, sưng có trên da.
  • Sản phẩm chứa vitamin, chiết xuất từ tự nhiên (organic), rễ cam thảo, cúc la mã (chamomile) với tác dụng kiềm dầu rất tốt, giữ lớp trang điểm bền, mịn màng, lâu trôi.

Thành phần KHÔNG NÊN có

  • Tránh các loại kem lót có chứa dầu, mùi hương nhân tạo.
  • Thành phần kem có chứa cồn.

Đối với da mụn, 3 thành phần này như “độc dược” gây kích ứng da, khiến da tiết nhiều nhờn và gây mụn nhiều hơn.

4. Lựa chọn loại kem lót đừng quá “dày”

đánh mỏng kem nền trước khi sử dụng

Nên chọn kem lót dạng gel hoặc nước (Nguồn: Internet)

Kem lót cũng có nhiều loại khác nhau, hãy ưu tiên lựa chọn những loại liquid, tức là kem lót dạng gel hoặc nước. Đây là dòng kem lót khá nhẹ, dễ tán lên mặt và tạo lớp bảo vệ mỏng cho da, tránh gây bí lỗ chân lông nên nàng không cần quá lo lắng.

5. Theo đúng lời khuyên của chuyên gia

chuyên gia trang điểm

Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia (Nguồn: Internet)

Hãy đến gặp các bác sĩ da liễu hoặc tư vấn viên tại các showroom mỹ phẩm để nhờ họ tư vấn về sản phẩm phù hợp với da mụn nếu như bạn không dám chắc về các sẩn phẩm và mình lựa chọn. Xin một ý kiến tham khảo lúc nào cũng tốt hơn việc tự mày mò đúng không?

Trên đây là những cách phổ biến giúp các nàng có thể chọn được kem lót cho da mụn như ý. Từ đây, các nàng có thể tha hồ trang điểm mà không sợ da bị nổi mụn hay dị ứng rồi nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png