Vì sao da dầu phải chọn kem chống nắng “NO SEBUM” hoặc “OIL FREE” ?

Da dầu là loại da khó “ăn ở” nhất không chỉ riêng chọn mỹ phẩm dưỡng mà ngay việc chọn kem chống nắng cũng vậy. Muốn bảo vệ da dầu một cách toàn diện, bạn cần chọn kem chống nắng “No Sebum” hoặc “Oil Free”. Sau đây chính là lý do giải thích vì sao chọn kem chống nắng như vậy.

#Kem chống nắng “No Sebum” hoặc “Oil Free”

No Sebum hoặc Oil Free chính là hai tiêu chí quan trọng đầu tiên khi lựa chọn kem chống nắng cho da dầu. Vậy “No Sebum” hoặc “Oil Free” là gì?

No Sebum tức là không gây nhờn, Oil Free có nghĩa là không dầu. Bạn có thể hiểu ý nghĩa của tiêu chí này là da dầu nên chọn loại kem chống nắng không gây nhờn rít hoặc không chứa dầu. Nếu chọn phải kem chống nắng chứa dầu và gây nhờn thì làn da của bạn sẽ bị tàn phá và không được bảo vệ.

#Lý do tại sao da dầu nên chọn kem chống nắng “No Sebum” hoặc “Oil Free”

#1 Tăng độ nhờn rít trên da

Trong tất cả các loại da, da dầu “ẩm ướt” nhất do tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ có thể tiết dầu nhờn liên tục cả suốt 24 giờ. Vì tiết nhiều dầu nên loại da này thường xuyên bị nhờn rít khó chịu và phải kiểm soát dầu liên tục.

Những loại kem chống nắng bình thường sẽ làm tăng mức độ nhờn trên da khiến da dầu trở nên ngột ngạt. Vì vậy khi chọn kem chống nắng cho da dầu bạn nên tránh xa kem có kết cấu cô đặc vì dễ bít lỗ chân lông và gây nhờn cho da.

Kem chống nắng chứa dầu sẽ làm gia tăng lượng dầu thừa trên bề mặt da, khiến làn da bị “quá tải”. Đây là lý do bạn nên chọn kem chống nắng Oil Free để bảo vệ da tốt hơn.

#2 Gây mụn

Phải nói rằng dầu nhờn là một trong những nguyên nhân gây mụn trên da, do đó hầu hết da dầu đều bị mụn. Những loại mụn trên da dầu thường là mụn trứng cá, mụn bọc mủ, mụn kích ứng, mụn đầu đen.

Chọn kem chống nắng thông dụng sẽ làm tăng dầu nhờn trên da mặt và gây mụn. Nguyên nhân được giải thích là dầu nhờn trong lỗ chân lông cùng bụi bẩn, tế bào chết sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông và hình thành vi khuẩn gây mụn.

Vì vậy khi chọn kem chống nắng cho da dầu bạn nên chọn kem có kết cấu mỏng nhẹ thấm nhanh vào da tạo khô thoáng cho lỗ chân lông. Kem chống nắng chứa dầu sẽ dễ gây mụn trên da. Bạn phải vừa mất thời gian chăm sóc da còn phải điều trị mụn nếu chọn sai kem chống nắng cho da dầu.

#3 Dễ “trôi” kem chống nắng

Kem chống nắng có tác dụng ngăn chặn tác động xấu từ ánh nắng mặt trời đến da. Tuy nhiên, nếu chọn kem chống nắng không có dòng chữ “No Sebum” hoặc “Oil Free” sẽ khiến da bóng nhờn dễ dàng làm trôi lớp chống nắng bảo vệ.

Chọn sai kem chống nắng cho da dầu không chỉ khiến làn da bạn bị dầu nặng nề hơn mà thậm chí chịu tác động xấu do tia UV.

#4 Kích ứng da

Một số trải nghiệm thực tế của người da dầu dùng kem chống nắng gây nhờn đó là xảy ra tình trạng kích ứng da. Điều này rất dễ hiểu bởi khi da nhiều dầu nhờn sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn xuất hiện và gây dị ứng da.

Đã là “nạn nhân” của da dầu bạn cần phải biết chọn kem chống nắng theo hai tiêu chí  “No Sebum” hoặc “Oil Free”. Hãy lựa chọn sản phẩm bảo vệ da tốt nhất nếu bạn không muốn da của mình phải gánh những hậu quả như trên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png