Da gì nên dùng dầu tẩy trang nào?

Chọn dầu tẩy trang

Dầu tẩy trang là sản phẩm khá được ưa chuộng vì có thể làm sạch sâu, loại bỏ đi những lớp trang điểm khó tẩy nhất. Ưu điểm của dầu tẩy trang là cung cấp đủ lượng Vitamin, ngăn chặn tình trạng lão hóa da, giúp da mặt luôn ở trạng thái mềm mịn, dễ chịu nhất. Dưới đây sẽ là những điều bạn cần biết và cách chọn dầu tẩy trang cho từng loại da.

Có bao nhiêu loại dầu tẩy trang dành cho da?

Một trong những lý do khiến dầu tẩy trang được ưa chuộng là khá phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm hay da mụn. Trong dầu tẩy trang có chứa những thành phần làm dịu sự kích ứng của da, giúp da khỏe mạnh, cân bằng dầu và hạn chế mụn xuất hiện khi trang điểm.

Có 2 loại dầu tẩy trang phổ biến: dầu từ thiên nhiên và dầu pha sẵn từ những thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng.

Chọn dầu tẩy trangDầu chiết xuất thiên nhiên và dầu có thương hiệu từ các hãng mỹ phẩm (Nguồn: Pinterest)

  • Dầu tẩy trang thiên nhiên: Chăm sóc da tự nhiên bằng cách dùng các loại dầu lau đi lớp trang điểm trên khuôn mặt. Một số loại dầu tẩy trang lành tính và thích hợp với mọi loại da có thể kể đến là dầu ôliu, dầu jojoba, dầu hạnh nhân, dầu dừa…
  • Dầu tẩy trang từ các hãng mỹ phẩm: Dầu tẩy trang được chuyên gia nghiên cứu thường nhẹ, không gây bí bách lỗ chân lông, và sẽ bị nhũ hoá khi gặp nước.

Chọn dầu tẩy trangCần tẩy trang đúng cách (Nguồn: Pinterest)

Lưu ý: Nàng da mụn cần rửa mặt thật sạch sau khi dùng loại dầu tẩy trang được bào chế có chứa các chất mineral oil để làn da không bị kích ứng, dễ nổi mụn.

Đẹp365 sẽ hướng dẫn và lưu ý các nàng khi lựa chọn dầu tẩy trang dành cho da dầu, da mụn và da nhạy cảm nhé.

Chọn dầu tẩy trang thích hợp cho da dầu

Da dầu có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh nên thường tiết lượng dầu dư thừa gây tắc nghẽn lỗ chân lông và hình thành mụn. Da luôn trong tình trạng “rít rịt”, căng bóng khó chịu. Theo các chuyên gia, dầu tẩy trang pha sẵn sẽ phù hợp với loại da này hơn.

Chọn dầu tẩy trangSử dụng kết hợp dầu tẩy trang và sửa rửa mặt (Nguồn: Pinterest)

  • Loại dầu tẩy trang này nhẹ nhưng phù hợp với lớp trang điểm đậm.
  • Mặc dù là dầu nhưng có thể cân bằng và kiểm soát lượng dầu tự nhiên trên da mặt.
  • Khi dùng tẩy trang dạng dầu, cần rửa sạch lại với nước và sữa rửa mặt để loại bỏ hoàn toàn lớp nhờn, dầu còn sót lại trên da.
  • Thành phần nên có: Tinh chất trà xanh, Linoleic Acid, Catechin, Vitamin E, Polyphenol và khoáng chất.
  • Tránh dùng loại dầu có chứa các thành phần: dầu dừa, dầu ôliu, dầu quả mơ… vì có thể khiến da nổi mụn.

Chọn dầu tẩy trang thích hợp cho da nhạy cảm

Da nhạy cảm thường rất dễ bị kích ứng, nổi mẩn đỏ khi tiếp xúc với thành phần không phù hợp. Phải nói rằng, đây là loại da “gặp gì cũng có thể dị ứng” – từ thời tiết, thức ăn, sản phẩm đến cơ địa… Vì vậy, bạn phải thật cẩn thận khi lựa chọn dầu tẩy trang và đừng quên test trước khi sử dụng bằng các mẫu thử.

Chọn dầu tẩy trangHãy dùng thử các sample để chọn được loại dầu tẩy trang phù hợp (Nguồn: Pinterest)

Chăm sóc da nhạy cảm khá “mất công” vì cùng là da nhạy cảm nhưng không phải ai cũng hợp với một loại dầu tẩy trang. Hãy ưu tiên chọn các loại dầu có chứa thành phần làm mềm da, hạn chế tình trạng bong tróc và không gây kích ứng như dầu jojoba, tinh dầu bơ, cam thảo và Axit Glycyrrhetinic Stearyl. Bên cạnh đó, cần tránh dùng các loại dầu có chứa mùi hương nhân tạo và chứa cồn. 

Chọn dầu tẩy trang thích hợp cho da dầu mụn

Một vài bạn gái thường bị ám ảnh bởi dầu và những chất nhờn trên da mặt vì vậy bên cạnh việc lưu ý khi chăm sóc da nhờn mụn, các nàng còn “say bye” với những sản phẩm có chứa dầu. Thực tế, dầu tẩy trang cho da dầu mụn gần như không hề gây kích ứng da và cũng không phải là nguyên nhân gây mụn nếu bạn sử dụng đúng cách.

Chọn dầu tẩy trangHãy chọn những loại dầu tẩy trang thiên nhiên dịu nhẹ (Nguồn: Pinterest)

  • Ưu tiên lựa chọn các sản phẩm cho da nhờn mụn chứa: olea europaea (olive) fruit oil, pentylene glycol, caprylic, capric triglyceride, phenoxyethanol, tocopherol, stearyl glycyrrhetinate, rosmarinus officinalis (rosemary) leaf oil… và loại dầu tẩy trang chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên.
  • Không nên dùng dầu tẩy trang có hương thơm nồng hoặc chứa cồn, nên chọn các loại dược mỹ phẩm.

Bạn cần sử dụng dầu tẩy trang đúng cách để hạn chế tối đa được tác dụng phụ và phản ứng ngược. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho nàng trong việc tìm kiếm dầu tẩy trang của “đời mình”.

Có thể bạn quan tâm: Review Nước tẩy trang cho da nhạy cảm tốt nhất 2021

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png