Cách che khuyết điểm hoàn hảo hiệu quả cho người mới bắt đầu

Làm sao để che bớt các điểm chưa “vừa ý” trên khuôn mặt để thêm phần tự tin trong công việc, giao tiếp là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Trong bài viết sau, Đẹp365 sẽ mách nhỏ cho nàng cách che khuyết điểm hoàn hảo hiệu quả, để làm nổi bật hơn các đường nét trên gương mặt. Cùng Đẹp365 khám phá ngay sau đây!

Lý do bạn nên dùng che khuyết điểm

các loại kem che khuyết điểm

Giữ độ bền cho lớp make up

Kem che khuyết điểm đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình make up. Điều này không chỉ che đi những nhược điểm trên gương mặt mà còn giúp cho lớp make up thêm phần hoàn hảo. Trước khi trang điểm, hãy tán đều kem trên gương mặt. Nhờ đó, lớp trang điểm sẽ có độ bám tốt, khó bị trôi hơn và lên màu đẹp hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng kem để tạo khối cho cằm, má, cánh mũi mà không cần đến những loại phấn tạo khối hay phấn highlight đắt tiền. 

Giúp son môi lên chuẩn màu và màu son lâu trôi

Ngoại trừ son lì thì hầu hết các loại son hiện nay đều bị hạn chế ở khả năng giữ màu lâu, nhất là sau khi ăn hay uống. Điều này gây khá nhiều bất tiện cho các bạn gái. Vì vậy, trước khi thoa son, bạn hãy dùng đầu ngón tay để thoa một lớp mỏng kem che khuyết điểm lên môi trước. Việc tạo ra lớp nền cho môi như vậy không chỉ giúp giữ son được bền màu mà còn khiến môi trở nên căng mọng, rất quyến rũ.  

che khuyết điểm cho môi

Phấn mắt không bị nhòe

Để có hàng mi dài cong, quyến rũ, bạn gái có thể tận dụng sự đa năng của kem che khuyết điểm để kết hợp sử dụng cùng phấn mắt. Trước khi thoa phấn mắt, bạn có thể dùng cọ đánh một chút kem lên trước. Sau khi lớp kem khô thì mới dùng phấn mắt hoặc chuốt mascara lên. Lưu ý là bạn chỉ áp dụng mẹo này với kem dạng lỏng thôi nhé.

Cách che khuyết điểm hoàn hảo hiệu quả cho người mới bắt đầu

Chọn tone màu phù hợp

Với thâm quầng mắt hay nếp nhăn vùng mắt, bạn nên chọn sản phẩm có màu trung tính và gần với màu da nhất. Ví dụ, nếu quầng thâm dưới mắt ngả xanh, thì kem có tông màu vàng là lựa chọn phù hợp nhất. Trong khi đó, kem che khuyết điểm tông hồng đào lại “ăn ý” với những quầng thâm nâu hay ngả vàng. Còn nếu bạn muốn trông thật tự nhiên thì hãy dùng sản phẩm kem có gam màu sáng hơn từ một đến hai tông.

Nên che khuyết điểm trước hay sau khi sử dụng kem nền

Theo các chuyên gia trang điểm, bạn nên đánh một lớp kem nền dưỡng ẩm trước khi dùng kem che khuyết điểm. Bởi lẽ, kem nền cũng đã che bớt được một số khuyết điểm, nên nàng chỉ cần dùng kem che khuyết điểm để che đi những gì “còn sót lại” trên mặt. Việc này vừa giúp bạn tiết kiệm hơn mà còn giúp da không bị bí, nặng nề cũng như tránh xuất hiện mụn ẩn.

Che khuyết điểm vùng mụn và nếp nhăn 

Với vùng da mụn và nếp nhăn, trước khi dùng kem, bạn hãy thoa một lớp các sản phẩm kem trị mụn nhé.

Che khuyết điểm vùng mắt

Để che đi những vùng sẫm màu trên mắt được hiệu quả, nàng không nên bôi kem theo đường ngang mà hãy dùng cọ vẽ một hình tam giác ngược dưới mắt. Sau đó đánh kem che khuyết điểm bên trong tam giác đó rồi dùng ngón tay vỗ nhẹ và tán đều kem theo chiều dọc cho đến khi đều màu với vùng da xung quanh.

che khuyết điểm cho vùng mắt

Trên đây là một số cách “nhỏ nhưng có võ” giúp che lấp các điểm “tự ti” trên gương mặt mà Đẹp365 muốn bật mí cho nàng. Hãy tiếp tục đón đọc các mẹo làm đẹp đầy thú vị khác trên Đẹp365 nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png