Sử dụng khẩu trang liên tục mùa Covid, bạn đã biết cách chăm sóc da đúng cách?

Đến thời điểm hiện tại, khẩu trang chính là vật bất ly thân để bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ lây nhiễm của Covid. Tuy nhiên, đeo khẩu trang thường xuyên lại mang đến không ít rắc rối, đặc biệt là với làn da.

Liệu bạn đã biết cách chăm sóc da mặt đúng cách trong thời điểm này chưa? Tham khảo gợi ý từ các chuyên gia hàng đầu để vừa có làn da đẹp vừa đảm bảo các quy định phòng chống Covid nhé!

Da bạn có thể gặp những vấn đề gì nếu đeo khẩu trang thường xuyên?

Trước khi tìm cách chăm sóc da mặt đúng cách khi đeo khẩu trang liên tục trong mùa Covid, bạn nên nắm được những vấn đề mà khẩu trang có thể gây ra cho da. Đây là cơ sở để tìm phương pháp xử lý phù hợp, nếu bạn muốn các vấn đề về da không tiếp tục xảy ra nữa.

Đeo khẩu trang suốt cả ngày, tích tụ mồ hôi, bụi bẩn,…dễ sinh ra các vấn đề da nhạy cảm, dễ sinh mụn.

Vấn đề đầu tiên chính là nguy cơ kích ứng, đỏ da do khẩu trang ma sát với da khi đeo thường xuyên. Dù bạn sử dụng khẩu trang y tế hay khẩu trang vải thì tình trạng này vẫn xảy ra.

Bên cạnh đó, khẩu trang cũng là nơi tích tụ mồ hôi, bụi bẩn và vi khuẩn nếu không được vệ sinh hoặc thay thế hằng ngày. Đây chính là môi trường lý tưởng sinh ra các loại mụn, đặc biệt là mụn bọc và mụn đầu đen.

Với những bạn có da dầu hoặc nhạy cảm, vấn đề này càng nghiêm trọng hơn. Khẩu trang khiến da đổ mồ hôi thường xuyên, làm mất cân bằng độ ẩm tự nhiên. Kết quả là da bạn sẽ sinh ra nhiều dầu hơn, khiến lỗ chân lông to hơn. 

Một số vấn đề về da dễ phát sinh như mụn bọc, mụn đầu đen, lỗ chân lông to,…

Cách chăm sóc da mặt đúng cách trong mùa Covid

Rửa mặt đúng cách

Rửa mặt là cách đơn giản nhất để loại bỏ các nguy cơ về da do bụi bẩn và mồ hôi gây ra. Tuy nhiên, vì phải đeo khẩu trang thường xuyên, bạn cần rửa mặt với tần suất cao hơn. Thông thường, nên rửa mặt vào buổi sáng và buổi tối, hoặc ngay sau khi ra ngoài về bằng một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ có độ pH cân bằng. 

Rất nhiều bạn vì lo lắng rửa mặt bằng sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng quá mức sẽ ảnh hưởng đến kết cấu da. Điều này không sai. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ rửa bằng nước thông thường thì không thể nào loại bỏ hết mồ hôi và bụi bẩn bám trên da.

Cách chăm sóc da mặt đúng cách trong trường hợp này là bạn có thể tăng cường số lần rửa mặt trong ngày với một sản phẩm dịu nhẹ không chứa xà phòng để duy trì hàng rào bảo vệ da. Ngoài ra, hãy chọn những sản phẩm có khả năng dưỡng ẩm giúp da luôn mềm mịn, khỏe mạnh.

Làm sạch da đúng cách bằng những mỹ phẩm dịu nhẹ, an toàn và không chứa xà phòng.

Đừng quên dưỡng ẩm cho da mỗi ngày

Đeo khẩu trang trong thời gian dài khiến da bạn dễ bị mất nước do đổ mồ hôi nhiều. Việc này dẫn đến khá nhiều nguy cơ như khô da, dầu thừa và lỗ chân lông to cũng như dễ bị vi khuẩn tấn công. Cách chăm sóc da mặt đúng cách trong trường hợp này chính là cấp ẩm đầy đủ cho da.

Nếu da bạn thuộc loại da dầu, hãy chọn các sản phẩm dưỡng ẩm có gốc nước. Ngược lại, nếu là da khô, hãy chọn các sản phẩm gốc dầu để bổ sung độ ẩm.

Việc dưỡng ẩm không chỉ giúp loại bỏ các nguy cơ do đeo khẩu trang thường xuyên gây ra mà còn mang lại cho bạn làn da trẻ trung, căng mọng đáng mơ ước.

Cách chăm sóc da mặt đúng cách trong thời gian Covid thực ra vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nhớ nằm lòng hai yếu tố: rửa mặt và dưỡng ẩm. Nếu đảm bảo điều này, một làn da đẹp không tì vết chắc chắn không phải là điều quá khó khăn dù bạn phải đeo khẩu trang 8 tiếng mỗi ngày.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png