Vì sao PHẢI CHỌN tẩy tế bào chết hoá học cho làn da bị mụn?

Nàng đã từng nghe qua cách chăm sóc da mặt bị mụn bằng phương pháp tẩy tế bào chết hóa học hay chưa? Tẩy tế bào chết không còn xa lạ với nhiều người, nhưng làm cách nào để loại bỏ da chết đúng đắn, giúp da thông thoáng và hạn chế mụn?

Theo các chuyên gia cho biết, tẩy tế bào chết hóa học là phương pháp đơn giản mà nàng có thể thực hiện tại nhà, không chỉ bổ sung dưỡng chất cho da mà còn làm sạch da mặt từ sâu lỗ chân lông, ngăn chặn mụn hình thành và phát triển.

Vì sao phải lựa chọn tẩy tế bào chết hóa học

Với khí hậu thời tiết tại Việt Nam cùng với cơ địa của mỗi làn da khác nhau chính thì làm sạch bằng phương pháp thông thường từ sữa rửa mặt với tẩy tế bào chết da mặt vật lý dường như không giúp bạn cải thiện được làn da bị lớp sừng chết bám theo. Lúc này, cách có thể cứu vớt làn da bạn được chính là tẩy tế bào chết hóa học, chúng mang lại hiệu quả cao gấp nhiều lần so với phương pháp khác.

Tẩy tế bào chết thường xuyên từ 1-2 lần/tuần là cực kì cần thiết. Cách tẩy cũng được chia làm hai loại: AHA và BHA, hai loại này cũng sẽ tương ứng phù hợp với làn da khác nhau.

  • AHA (Alpha Hydroxy Acid): AHA là loại acid có nguồn gốc từ trái cây hoặc sữa, phổ biến gồm có các thành phần như glycolic acid, latic acid, citric acid… có khả năng tan trong nước. Là một chất hoạt động tốt trên bề mặt da, cung cấp dưỡng chất, cấp ẩm tốt nhưng lại không có khả năng làm sạch sâu lỗ chân lông. AHA phù hợp với chăm sóc da khô, sần sùi và lão hóa hơn da mụn.

  • BHA (Beta Hydroxy Acid): Các thành phần mà bạn quen thuộc trong các sản phẩm trị mụn như salicylic acid, tropic acid, beta hydroxybutanoic acid, trethocanic acid… đều có khả năng tan trong dầu, chúng sẽ len lỏi và sạch sâu trong lỗ chân lông, giúp nang lông thông thoáng, oxy đi vào giúp triệt tiêu các vi khuẩn P.Acnes, trị được các mụn đầu trắng, mụn đầu đenkiềm dầu cho da.

Tẩy tế bào chết BHA dành cho da mụn

Salicylic Acid chính là thành phần thường thấy có trong sản phẩm tẩy tế bào chết dạng BHA, chúng có nguồn gốc từ Acetylsalicylic acid, hay còn được gọi là Aspirin có tác dụng kháng viêm, giảm sưng rất tốt, nếu da bị mụn bọc, mụn viêm thì càng cần đến  thành phần này hơn.

Các chuyên gia cũng nhận định rằng, BHA rất thích hợp chăm sóc da nhờn mụn, không chỉ khắc phục lỗ chân lông to, điều tiết dầu thừa mà còn cải thiện mụn đáng kể. Ngoài ra, tuyệt vời nhất chính là giúp da sáng hơn, làm đều màu da và thậm chí vết thâm mụn để lại cũng được giải quyết. BHA sẽ hoạt động tốt với nồng độ khoảng 1-2% và pH từ 3.0-4.0 là đủ. Một số nhãn hàng có BHA đáng được lưu tâm chính là Paula’s Choice, Neutrogena, Cosrx, DHC…

Tẩy tế bào chết hóa học cũng như sử dụng thêm serum dưỡng da quả thật là cách chăm sóc da mặt bị mụn đơn giản mà hiệu quả. Với làn da bị mụn, yêu cầu bạn phải bỏ thời gian chăm sóc dài đồng thời đầu tư chi phí cao mới có thể cải thiện được tình trạng mụn, hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp nàng hỗ trợ được làn da khuyết điểm này nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png