Cách chăm sóc da dầu: Nên hay không nên làm gì nói một lời!

Làn da dầu luôn phải đối mặt với tình trạng lượng dầu tiết ra trên da nhiều và gây ra tình trạng bóng nhờn khó chịu. Không chỉ vậy, da còn rất dễ bị tắc nghẽn lỗ chân lông và dẫn đến việc nổi mụn trứng cá. Tuy nhiên bạn gái đừng lo lắng! Chỉ cần nắm rõ các bí quyết mà Đẹp365 tiết lộ dưới đây thì cách chăm sóc da dầu sẽ trở nên cực kì đơn giản.

Bí quyết 1: Nên rửa mặt mỗi sáng, tối và sau khi tập thể dục

Điều cơ bản trong cách chăm sóc da dầu là bạn không được bỏ quên việc rửa mặt mỗi sáng và tối. Tuy nhiên, sau khi tập thể dục bạn gái nên chủ trương sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da tốt hơn. Không nên chỉ dùng nước làm sạch, vì sẽ khiến bụi bẩn, cặn bã nhờn vẫn được lưu lại và rất dễ sinh ra mụn.

Với cách làm sạch da dầu, bạn chỉ cần lựa chọn loại sản phẩm tẩy rửa vừa phải. Hoặc trên thành phần có chứ “Free-oil” và không gây dị ứng sẽ tốt hơn cho bạn.

Bí quyết 2: Nên chọn sửa rửa mặt tạo bọt nhẹ nhàng

Bạn gái lưu ý là không nên sử dụng sữa rửa mặt có chất tẩy rửa quá mạnh. Nhiều bạn gái tin rằng việc sử dụng các sản phẩm làm sạch càng mạnh sẽ làm khô da và hạn chế tiết dầu. Điều này hoàn toàn sai lầm trầm trọng đó các bạn à! Nếu bạn kiên quyết sử dụng sữa rửa mặt với các chất tẩy rửa quá khắc nghiệt sẽ gây kích ứng da và kích hoạt tăng sản xuất dầu nhiều hơn nữa. Thay vì vậy, bạn hãy nên tìm một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ để bảo đảm cách chăm sóc da dầu của bạn thật sự đúng đắn.

Bí quyết 3: Nên thoa kem dưỡng ẩm hằng ngày

Mặc dù bạn có làn da dầu nhưng vẫn cần sử dụng dưỡng ẩm để giữ cho làn da của bạn luôn được “ngậm” nước. Bởi vì da bị thiếu nước nên bắt buộc phải tăng sinh tiết dầu để tạo độ ẩm cho da. Bật mí thêm cho bạn điều này, vừa có thể dưỡng da mà bảo vệ da một cách tối ưu. Đó là bạn hãy sử dụng các loại kem dưỡng ẩm có chứa kem chống nắng với SPF từ 30 trở lên.

Bí quyết 4: Không nên dùng tay sờ lên mặt

Chúng ta thường rất khó cưỡng lại những cám dỗ muốn dùng tay chạm vào mặt hoặc nặn các nốt mụn bé xinh xinh. Nhưng, để xem nào! Điều này thật kinh khủng với da của bạn. Bạn đang vô tình đưa vi khuẩn từ bàn tay vào sâu lỗ chân lông, lây lan bụi bẩn khắp mặt. Bạn chỉ nên chạm vào mặt khi đã đảm bảo tay bạn sạch sẽ trước.

Trên đây là cách chăm sóc da dầu cơ bản nhất để bạn có thể hiểu biết về phương pháp chăm sóc da đúng đắn. Nếu vẫn đang vật lộn với mụn đầu đen hoặc tình trạng mụn trứng cá nặng nề thì nên bạn hẹn gặp bác sĩ da liễu để có lời khuyên tốt nhất. Hãy thường xuyên theo dõi Đẹp365 để tìm tòi thêm các bí quyết chăm sóc da các bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png