Các nhóm vitamin nào thì tốt nhất cho làn da mụn của bạn?

Ác mộng lớn nhất đối với chị em phụ nữ chắc hẳn chính là mụn. Mụn mọc lên lấy đi rất nhiều thứ của phái đẹp trong đó có sự tự tin, sắc đẹp và cả sức khỏe. Phải làm sao để đánh đuổi bọn mụn đáng ghét này bây giờ? Ngoài kem trị mụn và vết thâm hiệu quả nhất thì bổ sung vitamin cũng là một trong những cách rất tốt mà bạn không nên bỏ qua.

Nhóm Vitamin nào tốt cho da

#Vitamin A

Vitamin A là một hợp chất có khả năng chống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ thuộc nhóm retinoids. Từ bao năm nay, Vitamin A vẫn được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng để chăm sóc cho làn da mụn. Khi đưa vào cơ thể, Vitamin A kích thích quá trình bong tróc tế bào chết. Một khi tế bào chết được loại bỏ thì da sẽ sạch hơn, từ đó giảm mụn và các nguyên nhân gây ra mụn hiệu quả. Ngoài ra Vitamin A còn có khả năng kháng viêm, hỗ trợ giảm sưng, đỏ và đau do mụn. Bạn có thể bổ sung Vitamin A qua trái cây, rau củ quả có màu cam, màu vàng.

Vitamin A có khả năng chống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ

#Omega 3

Omega 3 hay còn gọi là Eicosapentaenoic Acid (EPA) là một loại acid béo có trong cá và các loại hải sản. Omega 3 được các chuyên gia đánh giá là hợp chất chống viêm tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trong tự nhiên. Bạn có biết nguyên nhân gây ra mụn chính là viêm? Do đó ngoài kem trị mụn và vết thâm hiệu quả nhất thì Omega 3 được đánh giá rất cao để mang đến cho bạn làn da sạch khỏe. Khi bổ sung Omega 3 vào cơ thể, hai hợp chất chịu trách nhiệm sản xuất mụn là PGE2 và LTB4 sẽ bị ức chế. Nhờ đó mà mụn sẽ không thể mọc lên và phát triển thêm trên da của bạn. Thứ bổ sung Omega 3 nhiều nhất và dầu cá. Bạn có thể tìm thấy dầu cá trong các loại cá như cá cơm, cá mòi, cá thu hoặc viên uống dầu cá có sẵn tại các nhà thuốc.

Omega 3 là loại acid béo có tỏng cá và các loại hải sản

#Kẽm

Trong các loại kem trị mụn và vết thâm hiệu quả nhất hiện nay thường sẽ chứa thành phần kẽm. Kẽm là một trong những nhóm vitamin có vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể. Bổ sung kẽm giúp cải thiện trí nhớ, cải thiện chức năng não bộ cũng như chức năng miễn dịch. Vậy còn đối với da mụn thì sao? Có 4 nguyên nhân khiến kẽm được trọng dụng trong các loại kem trị mụn và vết thâm hiệu quả nhất:

Kẽm là một trong những nhóm vitamin có vai trờ vô cùng quan trọng trong cơ thể
  • Kích thích quá trình chuyển hóa Omega 3 của cơ thể giúp kháng viêm, giảm mụn. 
  • Chống oxy hóa và chống viêm cho da.
  • Phân hủy chất P – một loại chất sản sinh ra bã nhờn khi cơ thể bị căng thẳng.
  • Vận chuyển Vitamin A đến da giúp điều trị và làm dịu mụn trứng cá.

Chính vì những chức năng trên mà bạn không thể bỏ qua kẽm trong quá trình điều trị mụn. Bạn có thể tìm thấy kẽm ở tự nhiên có trong đậu, các loại hạt, hạt, bột yến mạch, ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc và hàu.

#Selen 

Selen hay còn gọi là Selenium là một chất có nhiệm vụ bảo vệ các chất chống oxy hóa trong cơ thể. Trong cơ thể selen sẽ “hợp tác” với các chất chống oxy hóa khác để tăng cường hiệu quả chống viêm, giảm mụn cho da. Ngoài ra Selen còn là một phần của enzyme glutathione peroxidase. Loại enzyme này có nhiệm vụ ngăn ngừa viêm nhiễm gây ra mụn trứng cá trên da. Bạn có thể tìm thấy Selen trong các loại ngũ cốc, các loại hạt, cá hồi hải sản và cá bơn.

Selen hay còn gọi là Selenium là một chất có nhiệm vụ bảo vệ các chất chống oxy hóa trong cơ thể

Trên đây là 4 nhóm Vitamin và khoáng chất mà các chuyên gia khuyên nên bổ sung cho làn da mụn của phái đẹp. Mau chóng lấy lại sự tự tin để có thể tập trung hơn vào công việc và thoải mái khi tham gia các hoạt động cộng động với làn da khỏe mạnh nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png