Các lọ đựng mỹ phẩm đã cũ có vô dụng như bạn vẫn nghĩ?

Nếu bạn thường xuyên chăm sóc da với đầy đủ những loại kem dưỡng da nên dùng chẳng mấy chốc bạn sẽ có ngay một bộ sưu tập các chai lọ rỗng xung quanh. Thực tế, nhiều người dễ dàng ném chúng vào sọt rác. Tuy nhiên, liệu các lọ đựng mỹ phẩm đã cũ có vô dụng như bạn vẫn nghĩ? Không đâu, bởi hầu hết các chai này có thể được tái chế, hoặc thậm chí có thể  tái sử dụng ngay lập tức. Dưới đây, Đẹp365 sẽ gợi ý cho bạn vài mẹo thú vị để xử lý những chai lọ rỗng này nhé.

#1. Thay thế các lọ chiết mini khi bạn đi du lịch.

Nếu bạn đã từng đi máy bay trước đây, hẳn bạn sẽ biết rằng luôn có những quy định về giới hạn lượng chất lỏng được mang theo trong hành lý. Và dường như, mọi người chỉ nhớ đến điều này khi chuẩn bị hành lý vào đêm trước khi xuất phát.  

Thay vì mỗi lần đều phải chạy ra cửa hàng thuốc để tìm kiếm các lọ chiết mini cỡ du lịch, bạn có thể sử dụng các chai lọ rỗng có kích cỡ bé để thay thế. Vì vậy, đừng vội ném đi bất kỳ chai lọ nào. Khi bạn đã sử dụng hết một sản phẩm, hãy rửa sạch hộp đựng với một ít xà phòng và nước ấm rồi để khô ráo. Sau đó cất giữ gọn gàng để sử dụng sau. Bây giờ, khi bạn đóng gói hành lý cho chuyến đi của mình, bạn có thể chiết những loại kem dưỡng da nên dùng vào những chai nhỏ này để tiết kiệm không gian trong vali cũng như tiết kiệm được một số tiền nhỏ.

#2. Tự tạo miếng toner ngâm trước của riêng bạn.

Nếu bạn có một lọ mỹ phẩm trống rỗng, đủ lớn để cho các miếng bông vào, bạn có thể cân nhắc việc tự làm miếng bông ngâm trước để sử dụng tiện lợi hơn.

Rất đơn giản khi bạn chỉ cần làm sạch bình để không và để khô. Sau khi lọ chứa khô, đặt vào bên trong một số miếng bông hoặc viên mặt nạ dạng nén đang thịnh hành gần đây. Sau đó cho vào lọ chứa một lượng toner hoặc tinh chất yêu thích của bạn, và thế là dễ dàng có ngay một lọ ngâm miếng bông đầy dưỡng chất có thể sử dụng bất cứ lúc nào và mang theo bất cứ nơi đâu.  

#3. Dùng lọ đẹp để trồng hoa và cây mọng nước

Chai lọ mỹ phẩm thường được các thương hiệu chăm chút với bao bì từ dễ thương đến đơn giản hay cổ điển đều có cả. Đôi khi nó đẹp đến nỗi bạn không nỡ vứt đi, vậy tại sao không sưu tập, bày chúng trên kệ để cắm hoa hoặc trồng cây mọng nước?

Bạn chỉ cần rửa sạch chúng bằng nước ấm và xà phòng để đảm bảo rằng chúng không còn bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào sót lại bên trong, đồng thời loại bỏ bất kỳ nhãn dán nào còn trên chai. Sau đó đổ đầy nước vào chai với nhiệt độ phòng, đặt hoa vào bình và cắt tỉa độ dài phù hợp với chiều cao của lọ.

Các loại lọ sâu, rộng vành có thể được sử dụng để trồng cây mọng nước. Chỉ cần làm sạch và sau đó lấp đầy bằng hỗn hợp đất và sỏi, sau đó tạo một lỗ nhỏ trên đất để trồng cây của bạn vào. Tưới nước để làm ẩm và giúp cây phát triển ổn định. Xương rồng hay sen đá là một số loại cây bạn có thể thử trồng, chúng vừa dễ sống lại vừa đẹp mắt.

#4. Giữ lại các hộp cushion rỗng để biến chúng thành cushion chống nắng.

Có một cách để tăng SPF chống nắng trong suốt cả ngày mà không làm hỏng lớp trang điểm của bạn hay tốn thêm lớp kem nền. Bạn có thể tự làm cushion chống nắng từ những hộp cushion rỗng và một loại kem chống nắng có độ đặc nhất định. Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể có ngay hộp cushion chống nắng nhỏ gọn trong túi xách để dễ dàng sử dụng cả ngày.

#5. Hãy tái chế.

Hầu hết các hộp đựng chăm sóc da của bạn được làm từ thủy tinh hoặc nhựa, tức là hầu hết chúng có thể được tái chế và không nên bị ném vào thùng rác. Hiện nay có rất nhiều chương trình về tái chế và thu gom các chai lọ rỗng của các tổ chức vì cộng đồng, bạn có thể góp phần bảo vệ môi trường bằng cách gom chai lọ rỗng và giao cho các địa điểm thu nạp.

Tái chế hay tái sử dụng các chai lọ chăm sóc da có thể khiến bạn cảm thấy khá trẻ con cảm nhưng điều này sẽ góp phần tác động rất lớn trong việc giảm lượng khí thải carbon và chất thải chôn lấp đấy. Cùng hành động vì trái đất của chúng ta, bạn nhé!

Chà, đọc xong mới thấy các lọ đựng mỹ phẩm của chúng ta chẳng hề vô dụng một chút nào! Từ hôm nay hãy “chế biến” lọ đựng mỹ phẩm của mình để có thể sử dụng lâu hơn bạn nhé!

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png