Nếu rửa mặt còn không đúng cách thì làm sao để có làn da sạch khoẻ căng bóng được chứ?

Dù chăm sóc cẩn thận nhưng da vẫn xỉn màu? Bạn có thắc mắc tại sao không? Đó có thể là bạn đang mắc lỗi cơ bản nhất, rửa mặt không đúng cách. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu các bước rửa mặt đúng chuẩn nhé! Đảm bảo làn da bạn sẽ luôn khỏe đẹp và căng bóng.

# Bước đầu tiên để rửa mặt đúng chuẩn là gì?

Hãy bắt đầu với một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ cho da và có thành phần đất sét. Đất sét là loại chất rất giàu dinh dưỡng và loại bỏ tạp chất tận sâu bên trong các tế bào. Bạn có thể tham khảo dòng sữa rửa mặt Pond’s đất sét khoáng sạch sâu và sáng mịn đang được yêu thích hiện nay. Công thức 100% đất sét khoáng có nguồn gốc thiên nhiên từ Ma-rốc, cung cấp khoáng chất và tăng gấp 4 lần khả năng hấp thụ tạp chất trong da. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa vitamin B3+ thúc đẩy sự tái tạo da hàng ngày, cho da trắng hồng rạng rỡ. 

# Tẩy da chết có cần thiết? 

Trong tất cả các bước rửa mặt đúng chuẩn, tẩy da chết là công đoạn hay bị bỏ qua nhất. Về cơ bản, mọi người thường đánh đồng tạt nước lên mặt với rửa mặt với sữa rửa mặt. Và… môt nhầm lẫn tai hại hơn chính là: việc rửa mặt với sữa rửa mặt đang bị quy chụp với tẩy da chết nên bạn đã “mặc định” bỏ qua bước làm sạch da cực kỳ quan trọng này.

Điều này hoàn toàn sai lầm đấy nhé! Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ da khô, bong tróc để làn da không bị xỉn màu, điều mà các sản phẩm sữa rửa mặt của bạn không làm được hiệu quả bằng. Khi các lớp da chết được loại bỏ, các dưỡng chất có trong sữa rửa mặt cũng như các sản phẩm dưỡng da sẽ nhanh chóng “tiến quân” vào bên trong các tế bào da của bạn. Đây chính là lý do bạn cần chăm tẩy tế bào chết 2 lần/tuần.

# Nhớ tẩy trang trước khi rửa mặt

Tẩy trang kỹ lưỡng trước khi rửa mặt là điều cần thiết. Nếu bạn trang điểm, nước tẩy trang sẽ mang đi tất cả lớp makeup “lì lợm” theo bạn suốt cả ngày. Hơn nữa, các sản phẩm tẩy trang còn đánh bay những bụi bẩn cứng đầu bám trên da. Sau đó, bạn có thể rửa lại với sữa rửa mặt để sạch hoàn toàn. Các bước rửa mặt này không quá khó nên bạn hãy chăm chỉ và kiên trì thực hiện để có làn da khỏe mạnh nhé!

# Thành phần nên tránh nếu muốn rửa mặt đúng cách

Chỉ biết về các bước rửa mặt đúng chuẩn thôi là chưa đủ đâu nhé. Nếu muốn làn da của mình có thể đạt đủ tiêu chuẩn sạch-khoẻ-đẹp, bạn cần biết những thành phần nên tránh xa nữa đây.

Đầu tiên chính là Triclosan, thành phần thường được thêm vào xà phòng và bột giặt để làm giảm vi khuẩn trong các sản phẩm. Chất này thường có ảnh hưởng đến một số vấn đề ung thư da và tuyến giáp. Sodium Lauryl Sulfate là cái tên thứ 2 bạn cần “canh chừng”. Đây là một loại hóa chất giúp tạo bọt trong các loại bột giặt. Các bác sĩ da liễu khuyến cáo không nên tiếp xúc quá nhiều với các chất này để da được khỏe mạnh.

sua-rua-mat

# Khi nào nên rửa mặt?

Chẳng có thời gian quy định hay số lần chính xác bạn cần rửa mặt một ngày. Bạn có thể rửa mặt bất cứ lúc nào bạn cho là cần thiết. Và ít nhất, hãy vệ sinh da mặt mỗi tối để làn da được “thở” và hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Chỉ một việc rửa mặt đơn giản thôi nhưng nếu không đúng cách cũng sẽ khiến mọi sự skincare “đổ sông đổ bể” Vậy nên, các bạn hãy nhớ áp dụng các bước rửa mặt sao cho thật chuẩn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png