Bồn tắm có thật sự giúp cơ thể bạn “sạch bong sáng bóng”?

Ngoài tác dụng làm sạch cơ thể, quá trình tắm gội còn có thể giúp bạn thư giãn nhẹ nhàng sau một ngày làm việc căng thẳng. Vậy tắm bồn có thật sự giúp làm sạch da, sáng da giống như các dòng mỹ phẩm trắng da thông thường hay không?

Cách làm sạch cơ thể hiệu quả nhất

Khả năng làm sạch da khi tắm bồn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ sạch của bồn tắm. Theo một nghiên cứu của Đại học Simmons ở Boston, bồn tắm thông thường có thể chứa lượng vi khuẩn nhiều hơn gấp 100 lần so với thùng rác. 

Nếu bạn không dọn dẹp sạch sẽ bồn tắm hoặc tắm rửa thật kỹ, thì về cơ bản, hiệu quả làm sạch cơ thể sẽ không phát huy cao nhất. Đây là lý do tại sao các chuyên gia luôn khuyên bạn nên khử trùng vòi hoa sen và bồn tắm 2 lần/tuần để loại bỏ vi trùng và có thể tẩy sạch tế bào da chết còn sót lại.

Dưới đây là một số cách để bạn có thể tẩy rửa bồn tắm và tắm rửa thật sạch sẽ.

  • Trước khi bước vào bồn tắm, hãy rửa thật sạch và loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn còn sót lại. Lau sạch bồn tắm, cửa tắm, gạch và sàn nhà bằng sản phẩm tẩy rửa chất lượng cao để diệt nấm mốc.
  • Mỗi lần làm sạch cơ thể, bạn nên tắm 2 lần. Việc rửa sạch cơ thể lần đầu tiên sẽ loại bỏ bụi bẩn trên cơ thể; lần tắm thứ 2 sẽ rửa sạch dư lượng xà phòng còn sót lại trên da. 
  • Làm sạch tóc bằng nước sạch hoặc vòi hoa sen khi gội đầu. 
  • Bồn tắm bẩn cũng có thể dẫn đến tình trạng kích ứng da và nhiễm trùng nấm men.

Những lợi ích khi tắm rửa

Tắm rửa có thể không phải là cách tốt nhất để làm sạch bản thân, nhưng việc tắm rửa thường xuyên sẽ mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe. 

Ngâm mình trong bồn nước ấm sẽ giúp bạn thư giãn hiệu quả sau một ngày làm việc căng thẳng. Có những nghiên cứu cho thấy rằng, tắm nước ấm có thể làm giảm căng thẳng tinh thần và cảm xúc và thậm chí khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn. Bên cạnh đó, tắm nước ấm cũng có thể làm giảm căng cơ và tăng lưu thông trong cơ thể sau khi tập luyện, và thậm chí còn được chứng minh là cải thiện hiệu suất luyện tập thể thao.

Ngoài ra, ngâm mình trong bồn tắm cũng có thể mang lại những lợi ích cho làn da, miễn là bạn giữ nhiệt độ nước vừa phải và tránh tắm gội quá mức làm khô da. Bạn có thể bổ sung những thành phần thiên nhiên vào nước tắm để giúp điều trị da khi tắm, chẳng hạn như thêm muối epsom có thể làm giảm đau nhức cơ thể. Nếu da bạn bị chàm, khô, kích ứng hoặc bị cháy nắng, có thể thêm một chút bột yến mạch, sữa tươi nguyên chất và mật ong.

Nên lựa chọn sản phẩm nào khi tắm?

Có rất nhiều lợi ích nhờ vào việc tắm rửa thường xuyên. Hãy tắm để thư giãn, giảm căng cơ và dưỡng da thay vì làm sạch cơ thể. Bên cạnh đó, hãy chọn mua cho mình một dòng sản phẩm sức tắm phù hợp. Dòng sản phẩm Sữa tắm dưỡng thể Căng Bóng Sáng Mịn được chế tạo dựa trên bí quyết làm đẹp của phụ nữ Nhật. Với công thức làm sạch nhẹ nhàng và không chứa sulfate, sữa tắm dưỡng thể Dove cam kết sẽ lấy sạch bụi bẩn và dầu thừa ra khỏi da, rất an toàn cho da nhạy cảm.

Nhờ vào chiết xuất từ nước gạo giàu vitamin, protein và chất béo, sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến khả năng giữ ẩm tuyệt vời, giúp làn da của bạn luôn mịn màng. Bên cạnh đó, tinh chất dầu hoa sen cũng giúp thanh lọc làn da, cung cấp độ ẩm giúp da mướt mát, tạo hiệu ứng làn da pha lê lấp lánh. 

Bạn có thể làm trắng da bằng rất nhiều cách, chẳng hạn như sử dụng mỹ phẩm trắng da, tắm bồn với những dòng sữa tắm trắng da… Hãy lựa chọn cách chăm sóc da phù hợp nhất với mình nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png