6 Sai lầm khi dùng kem chống nắng khiến da ngày càng sạm đen, xỉn màu

Bôi kem chống nắng là một cách hữu hiệu để bảo vệ làn da khỏi những ngày nắng. Thế nhưng làm sao để bôi kem chống nắng đúng cách? Bạn hãy tránh ngay những sai lầm này khi dùng kem chống nắng. Để tận dụng tối đa công hiệu của sản phẩm và có một làn da đẹp.

#1: Bôi không đủ kem chống nắng

Tip: Điều quan trọng là bạn phải thoa 2 mg kem chống nắng cho mỗi cm vuông trên da.

SPF (viết tắt của Sun Protection Factor) là chỉ số mô tả mức độ kem chống nắng bảo vệ da, chống lại tia UVB gây cháy nắng. Nếu bạn thoa 2 mg kem chống nắng cho mỗi cm vuông da; kem chống nắng với SPF 30 sẽ ngăn chặn 96,7% tia UVB. Nếu bạn chỉ bôi một nửa lượng này thì bạn cũng sẽ chỉ chặn được khoảng một nửa tia UVB. Vì thế khi bôi kem chống nắng cần thoa đều và đủ lượng chứ đừng nên tiết kiệm. 

#2: Lạm dụng kem chống nắng dạng xịt hoặc dạng thỏi

Tip: Nếu có thể, hãy sử dụng kem chống nắng dạng bôi (sunscreen lotion). 

Kem chống nắng dạng bôi sẽ giúp dễ dàng biết chính xác bạn đang thoa bao nhiêu. Việc bạn chỉ toàn sử dụng kem chống nắng dạng xịt hoặc dạng thỏi; khiến bạn khó có thể đảm bảo rằng mình đã dùng đủ lượng kem chống nắng. Đặc biệt là đối với dạng kem chống nắng trong suốt. 

#3: Chỉ bôi kem chống nắng khi ra ngoài trời

Tip: Tia UVA có thể len qua cửa kính. Vì vậy hãy bôi kem chống nắng và kem dưỡng ẩm. Dù là bạn dành thời gian ở trong phòng hoặc trong xe.

Mặt trời phát ra tia UVA gây nhăn và tia UVB gây cháy nắng. Kính ngăn chặn hầu hết các tia UVB; đó là lý do tại sao bạn sẽ không bị cháy nắng từ phía sau kính. Tuy nhiên, hầu hết các tia UVA đều có thể xuyên qua kính. Hãy thử bôi kem chống nắng phổ rộng hoặc kem dưỡng ẩm hàng ngày; như một thói quen cho dù bạn có ở nhà hay đi ra ngoài.

#4: Cho rằng kem chống nắng có chỉ số SPF cao sẽ hiệu quả lâu hơn

Tip: Ngay cả khi bạn sử dụng lại kem chống nắng có chỉ số SPF trên 100; thì điều quan trọng là phải bôi lại thường xuyên. Kem chống nắng có SPF cao hơn không có nghĩa là tồn tại lâu hơn.

SPF chỉ biểu thị tỷ lệ tia UVB bị chặn bởi kem chống nắng, không phải là thời gian bảo vệ. Có nghĩa là, kem chống nắng có giá trị SPF cao hơn sẽ ngăn chặn nhiều tia UVB hơn chứ không mang ý nghĩa thời gian hiệu quả nào khác.

#5: Sử dụng kem chống nắng hết hạn

Tip: Kem chống nắng cũng như các loại mỹ phẩm khác, bạn dĩ nhiên nên sử dụng trước khi hết hạn. Nếu kem chống nắng của bạn không có ngày hết hạn, bạn nên vứt nó đi sau 3 năm.

Một số loại kem chống nắng được in rõ ngày hết hạn. Điều quan trọng là bạn phải tuân thủ chúng. Nếu bạn sử dụng kem chống nắng quá hạn sử dụng. Bạn có thể không nhận được sự bảo vệ như mong đợi mà ngược lại có thể gây ra kích ứng da.

#6: Bỏ qua một số vùng da khi bôi kem chống nắng

Tip: Nhiều người quên bôi kem chống nắng vào mặt sau của đầu gối, tai, vùng mắt, cổ và da đầu. Nhưng những vùng này không có khả năng chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời.

Khi thoa kem chống nắng, hãy cố gắng đảm bảo bạn đã phủ đều tất cả các khu vực sẽ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bạn nhớ chú ý đến những điểm thường bị bỏ qua như đã kể trên. Và cũng đừng quên bôi kem chống nắng cho môi, tay và chân nữa nhé.

Đẹp365 mong bạn sẽ sử dụng kem chống nắng đúng cách và hiệu quả. Chúc bạn có làn da tươi trẻ khỏe mạnh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png