Bỏ túi cách khắc phục da dầu mụn đầu đen ngay tại nhà: 10 phút là xong

Da dầu mụn đầu đen thực sự là nỗi ám ảnh với rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ bởi không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn làm giảm đi sự tự tin mỗi khi nàng giao tiếp. Trong bài viết sau, Đẹp365 sẽ mách nhỏ cách khắc phục da dầu mụn đầu đen ngay tại nhà cực kỳ hiệu quả. Tìm hiểu ngay nào!

Nguyên nhân gây ra tình trạng da dầu mụn đầu đen 

Da dầu mụn đầu đen (hoặc mụn đầu trắng) – là kết quả của sự tắc nghẽn các nang lông (lỗ chân lông) bởi lớp sừng hóa ở phần trên của nang lông. Cụ thể, Keratin (tức là các mảnh vụn da) thường được thải ra qua lỗ nang lông nhưng khi các mảnh vụn này bị giữ lại lại bởi dầu thừa trên da, sẽ tạo ra mụn đầu trắng. Các mụn đầu trắng khi tiếp xúc với không khí sẽ dần bị oxy hóa và chuyển thành màu đen xám mà bạn hay gọi là mụn đầu đen.

Đồng thời, lỗ chân lông bị tắc nghẽn sẽ khiến lượng dầu tiết ra trên da bị giảm, khiến da bị khô sần, gây mất cân bằng độ ẩm. Làn da khi đó sẽ sản sinh nhiều dầu hơn, khiến bạn phải gặp tình trạng da dầu mụn đầu đen

chăm sóc da dầu mụn đầu đen đúng cách

Nhìn chung, nguyên nhân gây ra mụn đầu đen thường giống với nguyên nhân dẫn đến các loại mụn khác. Trong đó nổi bật là:

– Sản xuất dầu dư thừa

– Vi khuẩn trên da

– Kích ứng và viêm

– Sự mất cân bằng hormone

– Thành phần có hại trong các sản phẩm chăm sóc da hoặc trang điểm 

chăm sóc da dầu mụn đầu đen đúng cách

Cách khắc phục da dầu mụn đầu đen ngay tại nhà

1. Dầu tẩy trang cho da dầu mụn đầu đen

Dầu tẩy trang dành cho loại da này thường có chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên nên an toàn với làn da, không gây kích ứng. Sử dụng dầu tẩy trang không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn, mỹ phẩm, bã nhờn trên da để lỗ chân lông được khô thoáng mà còn cân bằng độ ẩm, hạn chế lượng dầu tiết ra. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Dầu jojoba – 3 phần

Dầu tamanu – 1 phần

Tinh dầu trầm hương – 9 giọt 

Cách thực hiện: Trộn đều 3 phần dầu jojoba với 1 phần dầu tamanu. Sau đó, thêm 9 giọt tinh dầu trầm hương vào. Lắc để trộn các nguyên liệu với nhau trước khi sử dụng và đổ một lượng nhỏ ra tay rồi thoa đều lên vùng da dầu mụn đầu đen trên mặt (tránh tiếp xúc vào mắt). Kết hợp massage mặt nhẹ nhàng theo chuyển động tròn bằng các đầu ngón tay rồi để trong khoảng 1-2 phút, sau đó dùng khăn ướt và ấm lau sạch. Nếu bạn thích quy trình rửa mặt 2 bước, hãy sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt để loại bỏ hết lượng dầu thừa trên da. 

2. Mặt nạ làm sạch sâu và kiềm dầu

Thường xuyên sử dụng mặt nạ làm sạch da và kiểm soát dầu tích tụ trong lỗ chân lông của bạn là điều quan trọng để ngăn ngừa tình trạng da dầu mụn đầu đen. Mặc dù không có mặt nạ thủ công nào có thể loại bỏ hoàn toàn mụn đầu đen nhưng vẫn có thể giúp ngăn ngừa mụn phát triển và làm bong các mụn đầu đen hiện có. Bạn hãy thực hiện mỗi tuần một lần vào ban đêm vì nước chanh có thể làm cho da nhạy cảm hơn với ánh sáng (tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gây ra phát ban và tăng sắc tố da). 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 lòng trắng trứng

1/2 thìa cà phê đất sét bentonite

1/4 thìa cà phê nước cốt chanh

Cách thực hiện: Đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông xốp, sau đó cho đất sét và nước cốt chanh vào trộn đều. Thoa hỗn hợp vừa tạo lên vùng chữ T hoặc bất kỳ khu vực nào khác dễ bị da dầu mụn đầu đen. Sau 10 phút, rửa sạch bằng nước ấm rồi dùng thêm dầu dưỡng ẩm cho da khô hoặc dầu dưỡng da ban đêm thích hợp. 

chăm sóc da dầu mụn đầu đen đúng cách

Ngoài da dầu mụn đầu đen, bạn có đang gặp phải vấn đề nào với làn da nữa không? Hãy đón đọc Đẹp365 để biết thêm nhiều kiến thức chăm sóc da toàn diện nhé. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png