Bỏ túi 5 “thần dược” trẻ hoá da “vi diệu”

Thần dược trẻ hoá da #1: Retinol

tre-hoa-da-1.jpg

(Nguồn: Kollagen Intensiv)

Retinol là tên gọi khác của vitamin A, đây là chất thúc đẩy chuyển hóa tế bào và kích thích sản sinh collagen ở da. Sử dụng lâu dài có thể làm mờ vết chân chim và đồi mồi, giúp cho tình trạng lão hóa da diễn ra chậm hơn.

Retinol còn được sử dụng để trị mụn nhờ có tác dụng điều tiết và kiểm soát hoạt động của tuyến bã nhờn. Sau một thời gian sử dụng, lượng bã nhờn trên da sẽ giảm đáng kể, các vết thâm nhạt hơn, và mụn cũng dần dần ít đi.

tre-hoa-da-2.jpgMột số sản phẩm trẻ hoá da có chứa Retinol

(Nguồn: Pinterest)

Bạn còn có thể tìm thấy retinol trong các sản phẩm chống lão hóa của nhiều nhãn hiệu như Neutrogena, Paula’s Choice,…

Thần dược trẻ hoá da #2: Lipid

tre-hoa-da-3.gif

So sánh tác dụng của Ceramid lên làn da

(Nguồn: Kao)

Da của chúng ta rất dễ bị khô, sạm màu vì vậy cần lipid để khắc phục tình trạng này và duy trì độ mềm mại. Các loại lipid thường dùng trong sản phẩm chăm sóc daceramideaxit béo.

tre-hoa-da-4-2.jpg

Dòng serum Tunemakers Ceramide Blending bán chạy ở Nhật chứa lipid tự nhiên giúp tế bào da luôn chắc khỏe, tươi tắn, hỗ trợ cho quá trình trẻ hoá da.

(Nguồn: Hachikobob)

Ceramide được ví như ‘kỹ sư sinh học’ của da vì khả năng kết dính các tế bào sừng, tạo nên bức tường rào vững chắc bảo vệ cho các thành phần quan trọng bên dưới da như collagen và elastin, từ đó hỗ trợ cho quá trình trẻ hoá da.

Thần dược trẻ hoá da #3: Vitamin C

tre-hoa-da-6.jpg

(Nguồn: RCZ)

Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp và trẻ hoá da. Vitamin C còn hạn chế các bệnh do thoái hóa da gây ra và ngăn ngừa ung thư da. Việc sử dụng vitamin C không đầy đủ có thể gây khô da và sần sùi, tăng sừng hóa ở nang lông.

Vitamin C có nhiều trong các loại rau và trái cây tươi, nó cũng là thành phần chính của nhiều loại serum dưỡng da. Serum dưỡng da C21.5 chứa nhiều vitamin C làm sáng và tăng đàn hồi cho da.

Có thể bạn chưa biết: 4 loại vitamin sắc đẹp nên thử một lần trong đời

tre-hoa-da-7.jpg

tre-hoa-da-8.png

Serum C21.5 trẻ hoá da chứa hàm lượng Vitamin C cao còn có tác dụng se khít lỗ chân lông và làm đều màu da.

(Nguồn: Pinterest)

Thần dược trẻ hoá da #4: Niacinamide

tre-hoa-da-9.jpg

(Nguồn: Acne)

Nghe tên gọi có hơi “phức tạp”, thực chất Niacinamide chính là vitamin B3. Chất này giúp trẻ hóa làn da, giảm nếp nhăn, ngăn chặn sự xuất hiện của các gốc tự do gây lão hóa da, tăng sinh collagen, tạo hàng rào bảo vệ da khỏi môi trường.

tre-hoa-da-10.jpg

Paula’s Choice thường xuyên sử dụng thần dược trẻ hoá da Niacinamide trong các sản phẩm dưỡng da của hãng.

(Nguồn: Paula’s choice)

Ngoài ra Niacinamide còn giúp se khít lỗ chân lông, tăng khả năng giữ ẩm tuyệt vời và là thành phần dưỡng trắng da an toàn và hiệu quả. Niacinamide hiện đang được mệnh danh là “Ngôi sao sáng” của các sản phẩm dưỡng da.

Thần dược trẻ hoá da #5: Alpha Hydroxy Acids – AHA

tre-hoa-da-9.jpg

(Nguồn: Beauty Pie)

Alpha Hydroxy Acids – AHA là một nhóm các a-xít gốc nước được chiết xuất từ thực phẩm. Ví dụ glycolic acid được chiết xuất từ mía đường, latic acid có trong sữa chua, citric acid có trong các loại quả thuộc họ cam quýt, malic acid là axít trong táo, tartaric acid được tìm thấy trong quả nho…

tre-hoa-da-13.png

Một số serum trẻ hoá da có chứa AHA

(Nguồn: Pinterest)

AHA điển hình nhất chính là Glycolic Acid, là lựa chọn tối ưu cho những ai chỉ có vấn đề trên bề mặt của da, đặc biệt là da lão hóa. AHA-GA có khả năng làm mềm bề mặt da và giảm thiểu nếp nhăn. Nếu nghiêm túc về việc chống lão hoá thì AHA sẽ là lựa chọn tối ưu!

Ngoài ra, AHA còn hỗ trợ trong việc điều trị mụn, da khô và thâm sạm, không đều màu hay làn da bị hư tổn do ánh nắng.


Nguồn: Tổng hợp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png