Bổ sung 5 thành phần chính sau đây trong chế độ ăn uống khoa học để có một làn da sạch mụn

Ngoài việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da phù hợp, thì bạn có biết một chế độ ăn uống khoa học cũng có vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng làn da không? Theo chân Đẹp365 để khám phá ngay 5 loại thực phẩm có khả năng giúp bạn sở hữu một làn da sạch mụn.

ăn uống khoa học

Có khi nào bạn tự hỏi rằng tại sao mình đã thử hết mọi loại serum trị mụn nhưng vẫn chưa nhận được hiệu quả như mong đợi không? Thực chất, làn da có khoẻ mạnh hay không thì cũng phụ thuộc vào cách sinh hoạt, ăn uống khoa họcquy trình chăm sóc da khoa học của bạn nữa đấy.

“We are what we eat” được hiểu là bạn ăn như thế nào thì cơ thể sẽ phản ánh ra bên ngoài cơ thể như thế đấy, biểu hiện rõ ràng nhất là qua da. Vì vậy, bạn không chỉ nên tập trung quá vào việc lựa chọn mỹ phẩm để trị mụn bôi ngoài da. Thay vào đó, hãy bắt đầu cải thiện làn da từ sâu bên trong. Điều này còn giúp bạn sở hữu ngay một vóc dáng cân đối.

Một thực đơn ăn uống khoa học không thể thiếu đi rau củ và trái cây

Hầu hết các thực phẩm có nguồn gốc là thực vật đều chứa các chất chống oxy hoá có lợi cho da. Các chất beta carotene, vitamin C, vitamin E, selen và vitamin B có trong rau củ như lá chắn bảo vệ da. Hỗ trợ duy trì làn da khỏe mạnh, tái tạo tế bào và chống lão hoá da.

Có lẽ không cần nói quá nhiều về cách thức bổ sung loại thực phẩm này. Đơn giản nhất là sử dụng các loại quả tươi trực tiếp. Bạn cũng có thể vắt nước, sử dụng làm salad hoặc làm thành thạch, kem vô cùng ngon miệng.

Một thực đơn ăn uống khoa học không thể thiếu đi rau củ và trái cây

Bổ sung OMEGA-3 trong thực đơn ăn uống khoa học

Bổ sung Omega-3 trong thực đơn ăn uống khoa học không chỉ giúp bạn phát triển trí não. Thêm vào đó, các chất axit béo cũng giúp cải thiện các vấn đề về da như duy trì độ ẩm và cung cấp chất dầu tự nhiên trong da. Và quan trong nhất, không thể kể đến công dụng làm dịu da và các chứng viêm sưng do mụn của omega-3.  

Bổ sung OMEGA-3 trong thực đơn ăn uống khoa học

Cá hồi là thực phẩm dồi dào omega-3, ít chất béo, chứa nhiều protein tốt. Đây cũng là nguồn chứa vitamin B12, vitamin B3, vitamin D, sắt và kẽm có lợi cho da.

Không thể thiếu PROTEIN trong thực đơn ăn uống khoa học

Sẽ là thiếu sót to lớn cho da nếu không bổ sung thực phẩm có protein trong thực đơn ăn uống khoa học. Bởi các chất này đóng vai tròng quan trọng trong việc hình thành collagen và elastin giúp da săn chắc và đàn hồi.

Không thể thiếu PROTEIN trong thực đơn ăn uống khoa học

Mỗi ngày da của bạn cần ít nhất 30gms protein. Vì vậy, các thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt, cá, trứng, sữa… là những nguồn bổ sung protein khá tốt cho cơ thể.

Bổ sung Vitamin D

Vitamin D giúp tạo ra các tế bào khoẻ mạnh, làm chậm quá trình lão hoá da, duy trì làn da sáng và độ đàn hồi của da. Thông thường cách để bổ sung vitamin D cho da phổ biến nhất là sử dụng ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chủ động bổ sung Vitamin D vào chế độ ăn uống khoa học.

Bổ sung Vitamin D trong chế độ ăn uống khoa học
Vitamin D rất cần thiết cho cơ thể.

Trên thực tế, không có nhiều loại thực phẩm chứa vitamin D như chúng ta nghĩ. Một số thực phẩm lại giàu vitamin D như các loại cá như cá hồi, cá kiếm hay cá thu và các loại cá béo khác. Hay lòng đỏ của trứng, gan bò và thực phẩm bổ sung vitamin D như ngũ cốc và sữa.

Uống nước đầy đủ

Quan trọng nhất của chế độ ăn uống khoa học là đừng quên bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể. Bởi đây là một trong những cách đơn giản nhất để giúp làn da khoẻ mạnh và sáng khoẻ. Hãy đặt mục tiêu uống 8 ly nước mỗi ngày để cải thiện làn da mụn bạn nhé. Bạn cũng có thể thêm một lát cam quýt, như chanh hoặc chanh, hoặc các loại thảo mộc để giúp thức uống thêm ngon miệng. Cách này cũng giúp bạn detox thanh lọc cơ thể nữa đấy.

Uống nước đầy đủ

Với 5 thực phẩm này, bạn có thể cải thiện làn da mụn một cách đáng kể đấy. Ngoài ra, hãy hạn chế các thức ăn nhanh và đồ ngọt, sữa để hạn chế được tình trạng nổi mụn bạn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png