Bí kíp lựa chọn kem chống nắng “hợp gu” cho từng loại da

Với hầu hết các cô gái thì kem chống nắng đã trở thành vật bất ly thân. Mọi công sức chăm da đều có nguy cơ “đổ sông đổ bể” nếu bạn không dùng kem chống nắng khi ra ngoài. Hơn bất cứ sản phẩm dưỡng da nào khác, kem chống nắng mới chính là lớp bảo vệ tốt nhất cho làn da của bạn. Đẹp365 sẽ giúp bạn tổng hợp vài bí kíp lựa chọn kem chống nắng cho từng loại da. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Ánh nắng là “kẻ thù” của mọi làn da

Trong ánh nắng mặt trời có chứa các tia cực tím/tia UV. Đây chính là tác nhân gây ra nhiều vấn đề da như đen sạm, tàn nhang, đồi mồi, nếp nhăn… Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài còn dẫn đến nguy cơ ung thư da. Bấy nhiêu đã đủ để khẳng định kem chống nắng cần thiết thế nào đối với da rồi đúng không?

2. “Giải mã” tia UVA và UVB

UVA và UVB là hai loại tia cực tím sẽ tác động trực tiếp đến da. Trong đó, UVB là tia gây nên tình trạng đen sạm, cháy nắng trên da. Trong một số trường hợp, các đốm cháy nắng sẽ biến thành u dưới da gây ra ung thư da. Còn UVA thì ảnh hưởng vào sâu bên trong da hơn. Đây cũng chính là tác nhân chính làm da sớm lão hóa, xuất hiện nếp nhăn và tất nhiên là cả ung thư da.

Vì thế, khi chọn kem chống nắng, bạn gái nên tìm sản phẩm có khả năng chống lại cả UVA và UVB cho hiệu quả cao nhất.

3. Bí kíp chọn kem chống nắng “chuẩn xịn” cho từng loại da

Da dầu

Bóng nhờn chính là “kẻ thù không đội trời chung” của các nàng sở hữu làn da dầu. Để việc bôi kem chống nắng mỗi ngày không trở thành ác mộng, bạn nên chọn các loại kem chống nắng cho da dầu có ghi chú “no sebum” hoặc “oil free”. Ngoài ra, kem chống nắng dạng xịt hoặc dạng gel mỏng nhẹ cũng là một lựa chọn tốt. 

Da khô

Khi mua kem chống nắng cho da khô, bên cạnh chỉ số chống nắng, bạn cần quan tâm đến thành phần dưỡng ẩm đầu tiên. Da khô sẽ rất dễ lão hóa và nhăn nheo khi tiếp xúc lâu với ánh nắng. Do đó, dù kem chống nắng đã có chất dưỡng ẩm, bạn vẫn nên dùng kem dưỡng trước đó nhé! 

Da hỗn hợp

Da hỗn hợp là loại da có cả những vùng khô và những vùng dầu. Để chọn được một loại kem chống nắng hoàn hảo sẽ làm các cô nàng đau đầu không ít đây. 

Thật ra, khi bạn thực sự thấu hiểu làn da mình thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn nhiều. Bạn gái có làn da hỗn hợp thiên dầu nên ưu tiên những sản phẩm kem chống nắng không nhờn tương tự như da dầu. Còn đối với da hỗn hợp thiên khô, bạn chọn kem chống nắng có thành phần dưỡng ẩm là chuẩn. Quan trọng hơn hết vẫn là chỉ số chống nắng thật hợp lý, an toàn cho da. 

Da nhạy cảm

Nếu đã sở hữu làn da nhạy cảm, thành phần luôn là nơi bạn nên “nghía” quá trước tiên khi chọn bất cứ sản phẩm chăm sóc da nào, kể cả kem chống nắng cho da nhạy cảm. Kem chống nắng hóa học sẽ là thứ bạn không nên “kết bạn”. Vì nó có chứa oxy benzone và PABA dễ gây kích ứng da. Các loại kem chống nắng vật lý lành tính sẽ thích hợp với bạn hơn. 

Chọn đúng kem chống nắng là một “bài toán” mà bạn cần thực sự nghiêm túc “giải mã” nó. Khi được bảo vệ tốt khỏi ánh nắng, bạn không những chỉ có làn da khỏe mạnh, xinh đẹp mà còn cảm thấy tự tin hơn. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png