Benzoyl Peroxide là gì? Liệu có nên điều trị mụn bằng Benzoyl Peroxide?

Benzoyl peroxide là một thành phần nổi tiếng trong việc điều trị mụn. Có sẵn trong các loại kem trị mụn, sữa rửa mặt trị mụn. Thành phần này có các nồng độ khác nhau cho các loại mụn nhẹ đến trung bình. Nhưng câu chuyện về thành phần này không phải ai cũng nắm vững, cùng Đẹp 365 tìm hiểu về em ấy xem bạn đã hiểu và dùng đúng cách chưa nhé!

Benzoyl Peroxide là gì?

Benzoyl Peroxide là gì?

Benzoyl peroxide là một trong số những thành phần trị mụn nổi tiếng nhất. Được bán rộng rãi, giúp làm sạch mụn trứng cá nhẹ và ngăn ngừa mụn. Một số sản phẩm benzoyl peroxide chỉ được bán theo đơn. Điều này là do chúng chứa các thành phần hoạt tính khác như kháng sinh hoặc retinoid.

Công dụng của Benzoyl Peroxide trong điều trị mụn

Benzoyl peroxide có tác dụng điều trị và ngăn ngừa mụn bằng cách tiêu diệt vi khuẩn bên dưới da, cũng như giúp lỗ chân lông loại bỏ tế bào chết da mặt và bã nhờn dư thừa.

1. Đối với mụn viêm

Benzoyl peroxide đặc biệt hiệu quả đối với mụn viêm, đặc trưng bởi mụn mủ, sẩn, và nốt sần. Nó đặc trưng bởi những vết sưng cứng bên dưới bề mặt da của bạn, tuy nhiên, rất khó để xác định bất kỳ đầu mụn.

Vi khuẩn P. acnes là một trong những nguyên nhân góp phần gây ra mụn trứng cá dạng nang. Nếu bạn bị các loại mụn này, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ da liễu để có những lựa chọn điều trị tốt nhất.

2. Đối với mụn đầu đen và mụn đầu trắng

Mụn đầu đenmụn bọc đầu trắng vẫn được coi là mụn trứng cá. Chúng được phân loại là không viêm vì chúng không gây ra mụn đỏ như các loại mụn trứng cá thông thường.

Mặc dù benzoyl peroxide có thể giúp xử lý dầu và tế bào chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn, nhưng đây có thể không phải là lựa chọn điều trị tốt nhất cho mụn đầu đen và mụn đầu trắng.

công dụng Benzoyl Peroxide trị mụn

3. Đối với sẹo mụn

Sẹo mụn đôi khi là kết quả của một đợt bùng phát mụn. Điều này đặc biệt xảy ra với mụn trứng cá viêm, ngay cả khi bạn điều trị thành công, các tổn thương do mụn gây ra là không thể tránh khỏi.

Sẹo mụn có thể trở nên tồi tệ hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vì vậy điều quan trọng là bạn phải thoa kem chống nắng mỗi ngày.

Trên lý thuyết, benzoyl peroxide cũng có thể giúp làm bong các tế bào da chết và làm cho các vết sẹo ít nổi hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra benzoyl peroxide không thực sự hỗ trợ việc sử dụng này.

TOP Thuốc trị mụn và sản phẩm có chứa Benzoyl Peroxide trị mụn tốt nhất hiện nay

Có nhiều sản phẩm benzoyl peroxide. Nhiều loại có thể được mua mà không cần toa bác sĩ. Một số sản phẩm (chẳng hạn như sữa rửa mặt, bọt hoặc kem dưỡng da) phải yêu cầu kê đơn. Tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với bạn. 

Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm không kê đơn để tự điều trị, hãy đọc và làm theo tất cả các hướng dẫn trên bao bì sản phẩm trước khi sử dụng thuốc này. 

1. La Roche-Posay Effaclar Duo Acne Spot Treatment 

La Roche-Posay Effaclar Duo Acne Spot Treatment

Ưu điểm: 

 • Thành phần nhẹ dịu, phù hợp da nhạy cảm
 • Đã kiểm định gia liễu
 • Giá thành hợp lý
 • Dễ tìm mua

Giá: 390.000 VNĐ

2. Chấm mụn Benzoyl Peroxide Obagi CLENZIderm M.D. Therapeutic Lotion

 Chấm mụn Benzoyl Peroxide Obagi CLENZIderm M.D. Therapeutic Lotion

Ưu điểm:

 • Phù hợp mọi loại da
 • Sản phẩm có thành phần dưỡng ẩm nên không gây khô da

Khuyết điểm: Giá thành cao

Giá: 2.000.000 VNĐ

3. Sữa rửa mặt trị mụn CeraVe Acne Foaming Cream Cleanser with Benzoyl Peroxide

Sữa rửa mặt trị mụn CeraVe Acne Foaming Cream Cleanser with Benzoyl Peroxide

Ưu điểm:

 • Giá thành hợp lý
 • Thành phần dịu nhẹ
 • Được da liễu khuyên dùng

Khuyết điểm: Vì là dạng bọt nên sẽ gây khô da đối với da khô

Giá: 390.000 VNĐ

4. Paula’s Choice Clear Extra Strength Daily Skin Clearing Treatment with 5% Benzoyl Peroxide

 Paula's Choice Clear Extra Strength Daily Skin Clearing Treatment with 5% Benzoyl Peroxide

Giá: 700.000 VNĐ

Ưu điểm:

 • Dành cho mọi loại da
 • Thấm nhanh, không gây nhờn rít

Khuyết điểm:

 • Giá thành cao

5. Kem giảm mụn Paula’s Choice Clear Regular Strength Daily Skin Clearing Treatment with 2.5% Benzoyl Peroxide

Paula's Choice Clear Regular Strength Daily Skin Clearing Treatment with 2.5% Benzoyl Peroxide

Ưu điểm: 

 • Phù hợp mọi loại da
 • Không gây khô da, bong tróc da

Khuyết điểm: Giá thành cao

Giá: 600.000

Lưu ý khi sử dụng các sản phẩm có chứa benzoyl peroxide

Các phản ứng trên da như bong tróc, ngứa, kích ứng và da ửng đỏ có thể xảy ra, đặc biệt là khi bắt đầu điều trị. Nếu bất kỳ tác dụng phụ nào kéo dài hoặc trầm trọng hơn, hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn ngay lập tức. Tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, có thể xảy ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng, phản vệ với benzoyl peroxide như là ngứa, thắt cổ họng, sưng (mặt, mắt, môi, lưỡi), khó thở.

Benzoyl peroxide được sử dụng để điều trị mụn trứng cá nhẹ đến trung bình. Nó có thể được sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị mụn trứng cá hoạt động bằng cách làm giảm số lượng vi khuẩn gây mụn và làm cho da khô và bong tróc.

Hãy kiểm tra các thành phần trên nhãn ngay cả khi bạn đã sử dụng sản phẩm trước đó. Nhà sản xuất có thể đã thay đổi thành phần. Ngoài ra, các sản phẩm có tên tương tự có thể chứa các thành phần khác nhau dành cho các mục đích khác nhau. Dùng sai sản phẩm có thể gây hại cho bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png