Làm sao để điều trị chứng eczema trên môi?

Bạn đã bao giờ nghe về chứng eczema trên môi? Nếu bạn cảm thấy môi mình có cảm giác khó chịu, khô, và bong tróc, có thể bạn đã mắc phải căn bệnh này. Đọc ngay bài viết dưới đây của Đẹp365 để kiểm tra và tìm hiểu cách điều trị bệnh chàm khô ở môi nhé.

Chứng eczema trên môi là bệnh gì?

Eczema hay còn gọi là bệnh chàm. Đây là hiện tượng viêm da càng ngày càng phổ biến, cứ 9 người sẽ có 1 người bị bệnh chàm tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Bệnh tràm xảy ra trên da phổ biến nhất là ở vùng thân và da dầu. Không những thế, chứng eczema cũng xuất hiện trên vùng da môi. Những biểu hiện cho thấy môi của bạn bị mắc chứng eczema như da môi trở nên khô và bông tróc,…

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh chàm khô ở môi?

Bệnh chàm khô ở môi phát triển vì hai lý do chính. Thứ nhất, nó có thể được gây ra khi da bị khô quá mức. Thứ hai là do các tế bào miễn dịch gây viêm dẫn đến đỏ và kích ứng. Bạn có biết rằng có tới một phần tư các trường hợp mắc phải bệnh chàm môi là do dị ứng? Thủ phạm gây ra dị ứng bao gồm son môi, kem đánh răng, kim loại trong cấy ghép nha khoa. Thậm chí, một số nguyên nhân bất thường gây ra eczema mà bạn có thể không bao giờ nghĩ đến như sơn móng tay.

Bên cạnh đó, cũng có một số tác nhân bên ngoài gây ra bệnh chàm môi như thời tiết lạnh, da nhạy cảm, máy sưởi và máy lạnh. Và các tác nhân bên trong cơ thể như da không giữ được nước và hệ thống miễn dịch của da cũng gây ra bệnh eczema.

Cách nào để trị bệnh chàm khô ở môi hiệu quả?

Chúng ta có thể kiểm soát bệnh chàm môi theo một số cách sau. Đầu tiên, các bạn hãy tránh các tác nhân gây kích thích cho vùng da bị nhiễm bệnh. Các bác sĩ chỉ ra rằng việc liếm môi thường xuyên là nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh chàm môi. Vì vậy, bạn hãy từ bỏ thói quen này.

Khi môi khô và nứt nẻ, việc sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm cho môi là một phần thiết yếu trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh chàm khô ở môi. Dưỡng ẩm làm dịu môi đồng thời tạo ra một lớp màng bảo vệ và cung cấp độ ẩm cho môi nhiều hơn. Bạn hãy tìm và sử dụng các sản phẩm có chứa các thành phần như dầu khoáng, lanolin và bơ ca cao vì chúng là những thành phần này có thể tăng cường giữ ẩm tự nhiên cho làn da của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên bước tẩy da chết cho môi. Khi bị bệnh chàm khô ở môi, môi sẽ khô và bong tróc nhiều hơn. Vì vậy, tẩy da chết sẽ đánh bay lớp tế bào chết bám trên môi, giúp môi hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn. 

Cơ địa khác nhau dẫn đến việc bạn có thể cần các phương pháp điều trị chống viêm mạnh hơn. Vì vậy, hãy đến tìm gặp để xin lời khuyên của bác sĩ bạn nhé. Chứng bệnh eczema trên môi này không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu mà nó còn cản trở quá trình làm đẹp của bạn rất nhiều đấy!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png