“Bái-bai” mụn đầu đen ở mũi với 6 tips sau

Mụn đầu đen được xem là một trong những “kẻ thù không đội trời chung” của phái nữ. Đây chính là nguyên nhân làm cho khuôn mặt của các nàng trở nên mất hoàn hảo và không còn rạng rỡ nữa. Cùng vẫy tay chào tạm biệt các nốt mụn xấu xí này với những tips sau từ Đẹp365 thôi nào!

#1. Hiểu rõ về mụn đầu đen – “biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”

kem đánh răng giúp trị mụn đầu đen

Để trị mụn đầu đen ở mũi thành công, bạn cần hiểu rõ về loại mụn này

Bước đầu tiên trong việc điều trị mụn đầu đen ở  mũi là thực sự hiểu về loại mụn này. Về cơ bản, mụn đầu đen là kết quả của việc lỗ chân lông bị tắc kết hợp với các tế bào da chết, dầu và Propionibacterium acnes gây nên. Propionibacterium acnes là một loại vi khuẩn phát triển protein và dầu trong lỗ chân lông của bạn và gây ra mụn. Không giống như mụn đầu trắng, mụn đầu đen hiển thị rỡ ở trên bề mặt da và việc với không khí làm cho mụn bị oxy hóa và biến thành màu đen.

#2. Sử dụng các sản phẩm có chứa Acid Salicylic

trị mụn mũi hiệu quả

Khi nói đến việc loại bỏ mụn đầu đen, axit salicylic được xem là người bạn đồng hành tốt nhất của bạn. Đây là loại chất thường được tìm thấy trong các sản phẩm trị mụn trên thị trường. Axit salicylic là thành phần nhẹ nhàng giúp tái tạo tế bào da, giúp làm thông thoáng lỗ chân lông của bạn. Cách tốt nhất để sử dụng loại axit này là sử dụng sản phẩm trị mụn với nồng độ axit salicylic từ 0,5 đến 2% từ 2-3 lần một tuần. Không nên lạm dụng quá nhiều chất trị mụn đầu đen này nếu không muốn làn da của bạn trở nên nhạy cảm và bị kích ứng. Nếu da của bạn trở nên quá khô căng, hoặc bị kích ứng, hãy cắt giảm nồng độ axit bằng cách thay thế sản phẩm và tần suất sử dụng của bạn. 

#3. Tẩy tế bào chết nhẹ nhàng cho da bằng phương pháp bạn yêu thích

Tẩy da chết là một cách trị mụn đầu đen ở mũi hiệu quả

Tẩy tế bào chết thường xuyên là chìa khóa để kiểm soát mụn đầu đen ở mũi. Việc loại bỏ các tế bào da chết có thể giải quyết các vấn đề làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên làn da của bạn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây xuất hiện mụn đầu đen. Hãy thử tẩy tế bào chết cho mặt nhẹ nhàng từ một lần hoặc hai lần một tuần để làm giảm đi các nốt mụn này hiệu quả hơn. 

#4. Tẩy trang kỹ hơn để da được thông thoáng

Trang điểm để tự tin khi ra đường luôn được khuyến khích dành cho các nàng. Tuy nhiên, việc để các lớp trang điểm tích tụ do không được tẩy trang kỹ sẽ làm dẫn đến tình trạng nổi mụn đầu đen. Hãy để da mặt được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi bằng cách tẩy trang và rửa mặt thật sạch. Có như vậy thì các loại vi khuẩn và bụi bẩn sẽ không thể tích tụ được trong lỗ chân lông và tránh được tình trạng nổi mụn đầu đen và mụn trứng cá.

#5. Dưỡng ẩm! Dưỡng ẩm! Dưỡng ẩm!

Ngoài ra, bạn hãy dưỡng ẩm cho da đầy đủ để việc trị mụn đầu đen ở mũi được thành công hơn

Điều quan trọng phải nhắc lại 3 lần chính là làn da của bạn cần được dưỡng ẩm đầy đủ để ngăn chặn mụn đầu đen hiệu quả. Hãy lựa chọn các sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp để cung cấp hàng rào độ ẩm đầy đủ cho làn da của bạn. Việc dưỡng ẩm sẽ giúp hỗ trợ chống lại việc tế bào chết, bã nhờn và vi khuẩn trên lỗ chân lông kích thích mụn đầu đen xuất hiện.

#Trị mụn đầu đen bằng đất sét

Đất sét có tác dụng cực kỳ tốt trong việc giảm nhờn, hút hết bã nhờn dư thừa trên da và thanh tẩy tế bào chết, cho lỗ chân lông thông thoáng và da mịn màng. Bạn có thể sử dụng những loại mặt nạ hoặc sữa rửa mặt đất sét từ những thương hiệu uy tín để trị mụn đầu đen ở mũi nhanh chóng và an toàn cho làn da. Đẹp365 xin được giới thiệu đến bạn sản phẩm sữa rửa mặt Pond’s Pinnacle Pink.

Sản phẩm có chứa thành phần đất sét khoáng Morocco 100% từ thiên nhiên. Loại đất sét cao cấp này sẽ giúp bạn mọi bụi bẩn, bã nhờn bám lì trên lỗ chân lông để da luôn được thông thoáng và thoải mái. Từ đó, các nốt mụn đầu đen cũng sẽ không có cơ hội xuất hiện trên da mặt của bạn. Ngoài ra, với hệ dưỡng chất làm trắng Vitamin B3+ , sữa rửa mặt đất sét của nhà Pond’s cũng thúc đẩy sự tái tạo tế bào da, giúp làn da sáng hơn tức thì. Bạn có thể tạo bọt bằng sữa rửa mặt nhanh chóng để loại bỏ bụi bẩn trên mặt dễ dàng hơn.. Có 3 loại sữa rửa mặt mà bạn có thể tham khảo:

  • Sữa rửa mặt Pond’s Đất sét khoáng Sạch sâu và Kiềm dầu (màu xanh)
  • Sữa rửa mặt Pond’s Đất sét khoáng Sạch sâu & Sáng mịn (màu hồng)
  • Sữa rửa mặt Pond’s Đất sét khoáng Sạch sâu & Detox (màu đen)

Những nốt mụn đầu đen đáng ghét chắc chắn sẽ phải “giơ tay đầu hàng” khi bị tấn công bởi những tips nhỏ này của Đẹp365. Vì thế đừng quá lo lắng và hãy thử nghiệm ngay những tips này nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png