6 cách làm mờ vết thâm trên mặt hiệu quả

Vết thâm trên mặt ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin và nhan sắc của phái đẹp. Đó là lý do bạn nên tìm cách làm mờ vết thâm trên mặt nhanh chóng và hiệu quả. Bạn chưa biết cách ư? Đơn giản thôi, cùng Đẹp365 đi tìm cho mình cách làm mờ vết thâm trên mặt phù hợp nào.

# Nguyên nhân gây ra vết thâm trên mặt

cách làm mờ vết thâm trên mặt

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục, hãy cùng Đẹp365 khám phá những nguyên nhân gây ra thâm trước. Thâm là kết quả để lại của mụn và sẹo mụn để lại sau khi trải qua quá trình điều trị mụn. Thâm có thể có màu hồng nhạt đến đỏ, tím hoặc nâu tùy theo tone màu da của bạn. 

# Cách làm Mờ Thâm trên mặt

Theo cơ chế sinh học, cơ thể bạn sẽ tự làm mờ thâm do mụn để lại. Tuy nhiên quá trình này khá mất thời gian. Vì vậy, nếu muốn giảm thâm mụn nhanh chóng, bạn có thể áp dụng những thành phần sau:

# 1. Hydroquinone

cách làm mờ vết thâm trên mặt

Trong y tế Hydroquinone được xem là thành phần vàng giúp đánh bật các vấn đề về sắc tố da. Các bác sĩ thường sử dụng thành phần này để làm mờ vết thâm trong 4 đến 12 tuần. Bạn có thể tăng cường hiệu quả bằng cách kết hợp thành phần này với axit salicylic, retinoids và các thành phần có nguồn gốc từ thực vật. 

# 2. Chiết xuất cây dâu gấu (Bearberry)

cách làm mờ vết thâm trên mặt

Đây là một loại cây mang đến công dụng tương tự như Hydroquinone. Chỉ khác là thành phần này có nguồn gốc tự nhiên, vì thế sẽ giảm được khả năng kích ứng da. 

# 3. Chiết xuất rễ cây cam thảo

cách làm mờ vết thâm trên mặt

Cây cam thảo chứa rất nhiều chất glabridin. Đây là một loại chất giúp phân tán melanin trên da, ngăn cảm melanin tích tụ gây ra thâm sạm. Xét về độ hiệu quả của cách làm mờ vết thâm trên mặt thì thành phần này kém hiệu quả hơn so với Hydroquinone. Tuy nhiên đây vẫn là thành phần rất tốt mà bạn không nên bỏ qua.

# 4. Acid Salicylic

cách làm mờ vết thâm trên mặt

Acid Salicylic là loại chất có tác động tích cực không chỉ đến thâm mà còn có tác dụng đến mụn. Chất này sẽ giúp loại bỏ melanin tích tụ trên da, giúp da trắng sáng hơn.

# 5. Vitamin C

cách làm mờ vết thâm trên mặt

Vitamin C là cái tên đáng lưu ý nhất khi bạn lựa chọn sản phẩm trị thâm da. Vitamin C giúp điều trị cũng như ngăn chặn sự sản sinh bất thường của các đốm nâu trên da. Không chỉ vậy, Vitamin C còn là chất chống lão hóa da mà bạn không thể bỏ qua.

# 6. Retinoid

cách làm mờ vết thâm trên mặt

Retinoid là loại chất rất cần thiết dành cho việc điều trị sắc tố da. Retinoid sẽ kích thích cơ thể loại bỏ các tế bào bị ảnh hưởng bởi sắc tố da. Sau khi trải qua quá trình loại bỏ, retinoid sẽ kích thích sản sinh ra các tế bào mới khỏe mạnh hơn.

Ngoài các thành phần trên, bạn có thể sử dụng sản phẩm giúp làm sáng da, làm mờ thâm nhanh chóng. Mặt nạ Pond’s tinh chất sáng da Skin Brightening Serum Mask sẽ là cái tên dành cho bạn. Chỉ với một chiếc mặt nạ nhỏ nhắn, làn da của bạn sẽ được chăm sóc như 30 lần sử dụng serum.

Đặt mua sản phẩm tại đây

Dòng mặt nạ đến từ Pond’s này chứa rất nhiều các dưỡng chất như Niacinamide, Vitamin E & chiết xuất hoa thủy tiên. Đây là bộ 3 có công dụng chính nhằm mang lại vẻ rạng rỡ cho da của bạn. Bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi của làn da ngay từ lần đầu sử dụng. Chưa dừng lại ở đó, item này còn được bổ sung các tinh chất làm sáng da. Vì vậy mà tình trạng thâm nám sẽ được giải quyết nhanh chóng, trả lại cho bạn làn da sáng khỏe.

Các bạn đã biết cách làm mờ vết thâm trên mặt hiệu quả chưa nào? Nhớ lưu ý đến làn da của mình trong quá trình điều trị thâm mụn đấy. Ánh nắng được xem là kẻ thù của da thâm, vì thế các sản phẩm chống nắng sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu của bạn. Chúc các bạn sớm lấy lại làn da rạng rỡ, tự tin và khỏe đẹp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png