“Bye bye” mụn dưới da tại nhà với 3 cách sau

trị mụn ẩn sẽ rất cần sự kiên trì trong thời gian dài

Trị mụn ẩn rất cần sự kiên trì trong thời gian dài (Nguồn: Internet)

Mụn ẩn không phải là loại mụn nghiêm trọng, nhưng cực kì cứng đầu! Vì vậy, việc trị mụn ẩn sẽ rất cần sự kiên trì trong thời gian dài. Đừng lo! Đẹp365 sẽ gợi ý cho các nàng đang phải “sống chung với lũ” bằng 3 cách trị mụn ẩn trong quy trình dưỡng cho da mụn ẩn nhé!

NGUYÊN NHÂN CÓ MỤN ẨN

Mụn dưới da hay mụn ẩn là một khái niệm còn khá xa lạ với nhiều người. Những nốt mụn được hình từ bên trong sâu bên trong da, thoạt nhìn sẽ không thấy rõ.  Nếu muốn trị mụn ẩn dứt điểm, phải nắm rõ đâu là nguyên nhân hình thành nên mụn.

 mụn ẩn được hình từ bên trong sâu bên trong da

 Mụn ẩn được hình từ bên trong sâu bên trong da (Nguồn: Popsugar)

Như vậy  mụn ẩn được hình thành từ như thế nào?

  • Xem xét các loại mỹ phẩm đang sử dụng như: kem dưỡng ẩm, toner, chống nắng, các sản phẩm trang điểm…
  • Các yếu tố nội tại bên trong: di truyền, hormone, stress do công việc.
  • Chế độ sinh hoạt và ăn uống không lành mạnh.

Mụn ẩn có thể đến từ nhiều nguyên nhân

Mụn ẩn có thể đến từ nhiều nguyên nhân (Nguồn: Tumblr)

Vì thế để “tiêu diệt” lũ mụn cứng đầu này, các nàng phải kết hợp cả việc điều trị bên ngoài lẫn chăm sóc bên trong cơ thể nhé!

CÁCH TRỊ MỤN ẨN TẠI NHÀ

Cách #1 – Xông hơi da mặt 

Xông hơi da mặt trong hơi nước ấm sẽ giúp lỗ chân lông được giãn nở, các bụi bẩn, tế bào chết nằm sau bên trong sẽ được làm sạch một cách triệt để. Ngoài ra còn hỗ trợ tuần hoàn máu trên da và thư giãn sau một ngày dài làm việc. 

Xông hơi da mặt bằng nước ấm

Xông hơi da mặt bằng nước ấm (Nguồn: Beautifulskin)

Cách xông hơi da mặt:

  • Hòa tinh dầu, cánh hoa hồng, chanh sả, hoa cúc, bạc hà vào một bát nước ấm.
  • Đưa mặt lại gần, song song và cách khoảng 1 gang tay so với mặt nước trong 10 phút. Dùng khăn bông lớn trùm lại cho khí nóng không bị thoát ra ngoài. 
  • Rửa mặt lại bằng nước ấm.
  • Cuối cùng, sử dụng toner dưỡng ẩm để tránh bị da khô do mất nước.

Sử dụng toner dưỡng ẩm ở bước cuối cùng

 Sử dụng toner dưỡng ẩm ở bước cuối cùng (Nguồn: LEAFtv)

Cách #2 – Đắp mặt nạ bùn khoáng

Bùn khoáng là một nguyên liệu được “mẹ thiên nhiên” ban tặng để giúp trị mụn. Bùn khoáng có khả năng lấy đi lớp dầu thừa sâu bên trong da, nhất là các vi khuẩn mụn, đồng thời làm lỗ chân lông thu nhỏ lại.

Bùn khoáng có khả năng lấy đi lớp dầu thừa sâu bên trong da

Bùn khoáng lấy đi lớp dầu thừa sâu bên trong da (Nguồn: Hello Glow)

Không những thế, đắp mặt nạ bùn khoáng còn giúp chúng ta loại tẩy tế bào chết. Tăng khả năng tuần hóa máu trên da tốt, giúp da trở nên căng tràn sức sống, hồng hào và ngăn ngừa các vết nhăn. 

Cách sử dụng mặt nạ bùn khoáng:

  • Pha bùn khoáng với nước sạch.
  • Đắp trên mặt từ 10 -15 phút, đến khi khô lại.
  • Rửa mặt lại với nước ấm sạch để giúp da không mất đi độ ẩm cần thiết.

Đắp trên mặt từ 10 -15 phút, đến khi khô lại

Đắp trên mặt từ 10 -15 phút, đến khi khô lại (Nguồn: Stylecraze)

TIPS: Các nàng da khô cần cấp ẩm hãy pha bùn khoáng với mật ong, hoặc sữa nếu muốn có một làn da trắng khỏe và ẩm mượt nhé.

Cách #3 – Đẩy mụn bằng các chất đặc trị

Nếu sở hữu làn da không thuộc loại dễ kích ứng thì có thể tìm hiểu việc sử dụng các hoạt chất đặc trị mụn ẩn. BHA và AHA là 2 hoạt chất điều trị mụn ẩn hiệu quả nhất hiện nay. Đây là những hoạt chất trị mụn khá mạnh và cần sự kiên trì trong việc điều trị. Vì chúng ta sẽ phải trải qua giai đoạn đẩy mụn để các nốt mụn bên trong được đưa ra ngoài tế bào da.

Trị bằng hoạt chất đặc trị mụn ẩn đòi hỏi sự kiên trì

Trị bằng hoạt chất đặc trị mụn ẩn đòi hỏi sự kiên trì (Nguồn: NetDoctor)

BHA (Beta Hydroxy Acid) là gì?

BHA là loại axit điển hình Salicylic acid, có chức năng tẩy da chết từ sâu bên trong lỗ chân lông. Hơn nữa, có đặc tính chống khuẩn và chống sưng, rất hiệu quả trong việc điều trị mụn. Nhưng hãy luôn nhớ chúng ta chỉ nên dùng BHA với nồng độ dưới 2% để đảm bảo an toàn cho da nhé!

BHA có chức năng tẩy da chết từ sâu bên trong lỗ chân lông

BHA có chức năng tẩy da chết từ sâu bên trong lỗ chân lông (Nguồn: Pinterest)

AHA (Alpha Hydroxy Acid) là gì?

Cũng như Glycolic Acid, Lactic Acid – AHA là loại có tính tan trong nước nên không thể chui vào sâu trong lỗ chân lông như BHA mà chỉ có tác dụng trên bề mặt da. AHA giúp da giữ nước tốt hơn, trông trẻ hơn và hoạt động khoẻ hơn. Kết hợp giữa AHA và BHA cùng một lúc sẽ là có kết quả tuyệt vời!

AHA giúp da giữ nước tốt hơn và hoạt động khoẻ hơn.

AHA giúp da giữ nước tốt hơn và hoạt động khoẻ hơn (Nguồn: Pinterest)

Một lưu ý nhỏ là 2 hoạt chất này khá nhạy cảm với ánh nắng. Vì thế, hãy nhớ chống nắng đầy đủ khi sử dụng chúng nhé @

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png