Nên ăn gì sau khi tập gym nữ để giảm cân thành công?

Xây dựng thói quen luyện tập hằng ngày là điều rất tốt cho cơ thể. Tập gym nữ tại nhà hay tại các phòng tập chuyên dụng không còn là điều xa lạ. Việc này vừa duy trì cơ thể khỏe mạnh lại vừa giúp nàng có vóc dáng cân đối. “Nhất dáng, nhì da” nên các nàng ngày nay rất chú trọng tập gym nữ. Nhưng nàng có quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng sau mỗi buổi tập luyện cường độ không? Đẹp365 sẽ cung cấp một số thông tin đáng lưu tâm cho hành trình đẹp mỗi ngày của nàng đấy!

Sở hữu thân hình cân đối luôn là niềm ao ước của mọi cô nàng

Sự cần thiết của năng lượng cho tập luyện

Hiểu rõ quy luật hoạt động cho cơ thể sẽ tạo điều kiện giúp nàng khỏe đẹp từ sâu bên trong. Hoạt động thể chất luôn có tác động mạnh mẽ đến các nguồn năng lượng dự trữ. Có phải nàng mong muốn “đốt thật nhiều mỡ” khi tập gym nữ không? Thực chất, khi tập luyện, glycogen dự trữ ở cơ bắp sẽ được sử dụng để tạo năng lượng. Tốc độ phân giải glycogen phụ thuộc vào mức độ hoạt động của bạn. Đối với các môn thể thao luyện sức bền như chạy bộ, bơi lội… thì cơ thể tiêu thụ lượng glycogen nhiều hơn các bài tập nặng. Bên cạnh đó, một phần protein tại cơ cũng bị phân giải hỗ trợ tạo năng lượng cho cơ thể.

Lúc này, cơ thể đòi hỏi đáp ứng các nguồn dinh dưỡng đa lượng để bù đắp cho năng lượng tiêu hao. Đó là chất đường giúp nhanh chóng phục hồi sau khi hoạt động thể lực. Các axit amin cần thiết trong chất đạm để tái tạo lại các protein cho cơ. Đồng thời, tăng tổng hợp thêm protein mới hay “lên cơ” mà tập gym nữ hướng đến. Do đó, bổ sung đủ lượng chất đường và đạm sau luyện tập sẽ tối ưu hóa hiệu quả khi tập gym nữ.

Nàng tập gym có lo ngại chất béo sẽ hủy hoại những gì mình đã bỏ công luyện tập? Thực tế nghiên cứu cho thấy chất béo vốn không hề xấu như tên gọi. Phần lớn nhận định ăn chất béo sau tập luyện làm chậm quá trình tiêu hóa. Bên cạnh đó chất béo cũng ức chế quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Mặc dù có làm giảm ít nhiều nhưng lợi ích của chất béo vốn không thay đổi. Điển hình là sữa nguyên kem lại có hiệu quả thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp hơn hẳn sữa tách béo. Điều này cũng được chứng minh khi quá trình tổng hợp glycogen cơ bắp không bị ảnh hưởng bởi chất béo.

Thời gian nào dành cho bữa ăn sau tập luyện?

tập gym nữ nên ăn khi nào?
Bữa ăn “phục hồi” sau khoảng thời gian chăm chỉ tập gym nữ

Cơ thể bạn tăng cường khả năng tái tạo glycogen và protein sau mỗi lần tập thể dục. Do đó, nàng nên bổ sung chất đường kết hợp đạm càng sớm càng tốt. Tuy không yêu cầu thời gian nhất định, nhưng bữa ăn trong vòng 30 – 45 phút khá tốt cho nàng. Khoảng thời gian này có thể được kéo dài hơn nếu nàng đã có bữa ăn phụ tương đối trước khi tập. Nếu không được “tiếp thêm đường” 2 giờ sau khi tập gym nữ, khả năng tổng hợp glycogen có thể giảm 50%. Để cơ thể rơi vào trạng thái kiệt sức, thiếu năng lượng vì đói là điều không nên.

Chọn nguồn thực phẩm tốt

tập gym nữ nên ăn gì sau khi tập?
Luôn đáp ứng đủ lượng đường, đạm, béo và khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Những bữa ăn sau khi hoạt động thể lực vô cùng quan trọng. Việc chú trọng cho bữa ăn này sẽ giúp nàng tối ưu hóa công cuộc tập luyện của mình. Mục đích của bữa ăn này là cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng phù hợp để phục hồi đầy đủ. Vì vậy, nàng nên lựa chọn nguồn thực phẩm dinh dưỡng dồi dào giúp hỗ trợ tiêu hóa. Việc này sẽ tạo điều kiện thúc đẩy cho sự hấp thụ diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Luôn bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể

tập gym nữ nên uống đủ lượng nước cần thiết
Cơ thể nàng luôn cần được tiếp đủ nước mỗi ngày

Khi cơ thể được tiếp nước đầy đủ, nội môi được cân bằng càng giúp tối ưu kết quả mà nàng mong muốn. Trong quá trình tập gym nữ, bạn bị mất nước và chất điện giải thông qua việc tiết mồ hôi. Cơ thể cần được bổ sung nước nhanh chóng giúp phục hồi thể trạng. Tùy vào cường độ tập luyện, nàng cân nhắc chọn nước tinh khiết hoặc nước uống bổ sung điện giải cho phù hợp.

Với những chia sẻ trên, Đẹp365 tin rằng đã mang lại thông tin hữu ích cho các nàng. Nếu đã và đang theo đuổi hành trình tập gym nữ, nàng hãy “nằm lòng” những bí kíp này để luôn khỏe đẹp nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png