7 Điều “tiềm tàng” và cần thay đổi thói quen khi để tóc mái

Với các kiểu tóc mái sẽ giúp các cô nàng trông trẻ trung, đáng yêu hơn. Nhưng mái tóc này cũng sẽ gây không ít phiền toái cho bạn khi tóc luôn lộn xộn và dễ bị bết dính. Vậy hãy cùng Đẹp 365 tìm hiểu 7 thói quen cần thay đổi để có một kiểu tóc mái luôn đẹp nhé.

1. Bạn nên đi cắt tỉa tóc mái 3 tuần 1 lần

Khi bạn bắt đầu cảm thấy tóc phần mái “xâm chiếm lãnh thổ” và chạm vào mi mắt thì đó là dấu hiệu bạn cần cắt ngắn đi tóc mái của mình. Ngoài việc chạm vào lông mi gây ra cảm giác ngứa, nếu dài hơn chúng sẽ châm chít vào mắt và khiến bạn khó chịu. Tin mình đi, chúng sẽ làm bạn thấy khó chịu, ít xinh đẹp hơn. 

2. Hãy cẩn thận với các sản phẩm tạo kiểu đối với các kiểu tóc mái

Không chỉ là tóc mái, các phần tóc khác cũng nhạy cảm không kém nếu bạn quá lạm dụng các chất tạo kiểu như nhuộm màu tạm thời, chất tạo nếp cho tóc… . Vô tình bạn đang đầu độc làn tóc mượt mà của mình hoặc tóc mái trở nên xơ rối hơn. Ngoài ra các chất có trong sản phẩm tạo kiểu còn có thể gây kích ứng da làm cho trán dễ nổi mụn hơn. Có nhiều cô bạn nghĩ là “Tôi chỉ thoa lên tóc thôi mà!”. Thực ra không hẳn là thế, mồ hôi tiếp xúc làm các chất này lan xuống, trán bạn trở nên bít tắt hơn và rồi mụn cũng dễ dàng “nổi dậy” hơn.

3. Thay đổi phong cách mỗi ngày với mẹo “chế biến” các kiểu tóc mái

“Mỗi ngày bạn chọn một niềm vui” và kiểu tóc mái cũng có thể như thế. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách dùng máy sấy cho chúng trở nên thưa, phất phới trong gió. Hoặc tạo uốn xoắn, cúp vào trong để tăng độ dễ thương hay một kiểu mái xoăn của một cô nàng quý tộc.

4. Đừng bỏ quên tóc mái khi gội đầu

Đa phần khi gội đầu ta thường bỏ quên phần “mặt tiền” này. Một phần là do thói quen gội phần tóc nhiều và tránh dầu gội chảy xuống mắt nên phần tóc trước trán bị cho ra rìa. Vì vậy nhận được ít sự ưu ái cũng như dưỡng chất từ các dưỡng chất, chất làm sạch từ dầu gội hoặc xả. Từ đó tóc mái của bạn trở nên xơ hơn lúc nào không biết. Và bạn cũng thắc mắc chẳng biết tại sao trong khi bạn chăm tóc mỗi ngày.

5. Lên đồ – lên phụ kiện cho các kiểu tóc mái nào!

Ai bảo tóc mái khó tạo kiểu nào? Bạn hoàn toàn có thể tùy biến phong cách cho tóc mái của mình bằng các mẹo đơn giản. Đó có thể đó là thêm một chiếc băng đô hoặc nơ cho những ngày đi chơi, dạo phố tung tăng. Hoặc một chiếc kẹp tóc màu sáng trẻ trung năng động cũng tạo nên điểm nhấn cho bạn phong cách hơn mỗi ngày. 

6. Tóc mái sẽ mang đến sự dễ thương – hoặc mạnh mẽ

Các kiểu tóc mái sẽ thay bạn nói lên phong cách. Đó có thể là dễ thương hay cá tính tùy thuộc vào kiểu tóc của bạn. Để trở nên dễ thương, tóc mái thưa nhẹ nhàng hoặc uốn xoăn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Còn tóc mái dài chạm mi, xéo hoặc để ria hai góc trông bạn sẽ phá cách hơn, cá tính hơn. 

#7. Chất tóc của bạn có phù hợp với kiểu tóc mái bạn dự định cắt?

Chất tóc đặc trưng của bạn sẽ ảnh hưởng lớn đến kiểu tóc mái bạn dự định sẽ cắt rất nhiều. Nếu bạn bẩm sinh có mái tóc xoăn, nhưng bạn lại muốn có mái ngố thưa, đơn giản là bạn sẽ phải đi duỗi chúng thẳng ra. Nhưng chẳng may tóc bạn nhanh dài, chân tóc mọc xoăn, thì rồi.. tóc mái bạn sẽ trông “lỉa chỉa”. Hoặc mái tóc của bạn thuộc loại mỏng manh nếu duỗi quá tay cũng rất dễ bị cháy, xơ rối, gây mất sức sống. Thế nên hãy lắng nghe cơ địa bản thân và lựa chọn kiểu tóc mái phù hợp với chính mình nhất bạn nhé!

các kiểu tóc mái
Chất tóc sẽ ảnh hưởng lớn đến các kiểu tóc mái bạn định cắt 

Trên đây là 7 lý do mà mỗi cô nàng nên nắm rõ nếu muốn sở hữu một kiểu tóc mái luôn đẹp và “xịn xò”. Một bật mí nhỏ từ Đẹp 365 là tóc mái có khả năng kỳ diệu khiến cho bạn trở nên xinh xắn đáng yêu hơn đó, hãy thử ngay nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png