6 lý do vì sao đầu gối & khuỷu tay thường bị thâm, bạn đã biết chưa?

vì sao đầu gối và khuỷu tay thường bị thâm

Đầu gối và khuỷu tay là hai vị trí trên cơ thể rất dễ bị thâm sạm. Tình trạng này khá phổ biến và xảy ra ở mọi lứa tuổi khiến chúng ta mất tự tin khi diện đồ. Cùng Đẹp365 đi tìm hiểu lí do vì sao đầu gối và khuỷu tay thường bị thâm và một số cách làm trắng da toàn thân tự nhiên ngay dưới đây nhé.

6 Lí do đầu gối và khuỷu tay thường bị thâm

#1 Mặc quần áo quá bó hoặc bằng vải cứng

vì sao đầu gối và khuỷu tay thường bị thâm

Khuỷu tay và đầu gối là vị trí của các khớp, điều đó cho thấy chúng phải hoạt động và cử động rất nhiều. Việc mặc những bộ quần áo quá bó hay bằng vải cứng sẽ khiến đầu gối, khuỷu tay phải ma sát va chạm nhiều và mạnh với vải, đây cũng chính là nguyên nhân khiến vùng da bị tổn thương, khô ráp, sạm màu.

#2 Tì khuỷu tay, đầu gối lên mặt cứng quá nhiều

Việc phải quỳ gối quá lâu hay thói quen tì khuỷu tay lên mặt cứng cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến khuỷu tay, đầu gối trở nên sần sùi và bị thâm sạm.

#3 Vùng da không thường được tẩy tế bào chết

vì sao đầu gối và khuỷu tay thường bị thâm

Như đã nói ở trên thì đầu gối và khuỷu tay thường phải hoạt động, co duỗi, cọ sát với quần áo nên sẽ có rất nhiều tế bào chết. Việc chủ quan không tẩy da chết sẽ làm tế bào chết ở đây tích tụ càng nhiều và làm cho đầu gối, khuỷu tay xuất hiện thâm sạm và ngày càng trở nên nghiêm trọng.

#4 Chủ quan, chỉ làm sạch sơ sài vùng đầu gối và khuỷu tay

Rất nhiều người khi tắm thường chỉ vệ sinh vùng đầu gối và khuỷu tay theo kiểu cho có mà không làm sạch kĩ càng. Lâu dần sẽ làm bụi bẩn tích tụ ở đây càng nhiều làm da ngả sang màu sạm và thâm đen.

#5 Da không được dưỡng ẩm và chăm sóc thường xuyên

vì sao đầu gối và khuỷu tay thường bị thâm

Chính vì đầu gối và khuỷu tay là những bộ phận phải hoạt động nhiều nên da ở nơi này thường khô, thậm chí bong tróc. Vậy nên các bạn phải chú ý chăm sóc, thường xuyên dưỡng ẩm toàn thân cho cả vùng da này, nếu không tình trạng thâm khuỷu tay và đầu gối sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn.

#6 Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khói bụi

Mặc những chiếc quần short, áo ngắn tay hay diện những chiếc váy mà không bôi kem chống nắng và che chắn đầy đủ, cộng hưởng cùng việc va chạm nhiều hơn sẽ làm khuỷu tay và đầu gối tối màu, thâm sạm hơn.

3 công thức tự làm hỗn hợp dưỡng thể trắng da DIY đơn giản, tại nhà

#1 Hỗn hợp dưỡng thể trắng da bằng bột yến mạch

vì sao đầu gối và khuỷu tay thường bị thâm

  • Trộn bột yến mạch xay mịn với cà chua xay nhuyễn và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh cùng một ít sữa chua, mật ong và nước hoa hồng.
  • Sau khi tắm sạch, thoa hỗn hợp lên toàn thân, massage nhẹ nhàng trong 10- 15 phút rồi tắm sạch lại bằng nước lạnh và dùng khăn thấm khô nước.
  • Nên thực hiện ít nhất 2 lần/ 1 tháng sẽ loại bỏ được vết đen sạm không đều màu trên da.

#2 Hỗn hợp dưỡng thể trắng da với bơ, mật ong và sữa chua không đường

vì sao đầu gối và khuỷu tay thường bị thâm

  • Trộn bơ với mật ong và sữa chua để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt.
  • Thoa hỗn hợp thành một lớp dày lên cơ thể, để trong vòng 15- 20 phút, sau đó gạt bớt lớp mặt nạ, massage nhẹ nhàng rồi tắm sạch với nước ấm.
  • Thực hiện 2 lần/ tuần sẽ giúp bạn có làn da tươi trẻ, vùng khuỷu tay đầu gối trắng sáng như mong đợi.

#3 Hỗn hợp dưỡng thể trắng da với trứng gà

vì sao đầu gối và khuỷu tay thường bị thâm

  • Tách lấy lòng đỏ trứng, đánh tan cho đến bông lên (hoặc trộn lòng đỏ trứng gà với bột yến mạch, nha đam để đem lại kết quả nhanh chóng)
  • Làm sạch toàn thân sau đó bôi lòng đỏ đã đánh tan và tắm sạch lại bằng nước ấm.
  • Nên thực hiện từ 1,2 lần/ tuần.

Nếu không có thời gian để thực hiện các phương pháp trên, bạn có thể sử dụng dòng sản phẩm sữa dưỡng thể – sáng da Hazeline Yến Mạch Dâu Tằm. Sản phẩm vừa có công dụng dưỡng trắng mà mùi thơm lại cực kỳ dễ chịu, đảm bảo đem lại cho bạn một làn da tươi trẻ rạng ngời, tự nhiên diện đồ ngắn “tung tăng” khắp phố.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png