Rửa mặt cũng cần chú ý các vấn đề sau đây nàng nhé!

Làn da được ví như cổng thành bảo vệ vẻ đẹp của người phụ nữ. Nếu cổng thành yếu ớt thì vẻ đẹp “phai tàn” nhanh, còn chắc chắn và “ngoại giao tốt” thì đẹp bền vững. Để cánh cổng đó được thông suốt, bạn cần rửa mặt hàng ngày. Nhưng rửa mặt có đúng cách để kéo dài nhan sắc hay không thì chưa chắc bạn đã biết. Cùng Đẹp365 tìm ra cách rửa mặt đúng chuẩn và hiệu quả cho da nhé!

# Duy trì thói quen rửa mặt

Rửa mặt trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy, rửa mặt sau khi đi bụi hoặc ra bã nhờn là những thói quen bạn nên duy trì. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn giữa rửa mặt và té nước lên mặt. Sẽ chẳng có bụi bẩn nào gột rửa sạch sẽ chỉ nhờ việc hất nước đâu. Hãy sử dụng sữa rửa mặt có thành phần làm sạch sâu như axit glycolic hay salicylic. Thêm một điều nữa, rửa mặt thường xuyên cũng là cách trị vết thâm mụn ở mặt hiệu quả. “Nước chảy đá mòn”, rửa hoài thì cũng hết thâm.

# Giữ ẩm và bổ sung SPF

sua-rua-mat

Da khô và da dầu rất cần giữ ẩm. Rửa mạnh nhẹ nhàng để không tổn thương lớp bảo vệ tự nhiên và lớp ẩm. Ít nhất 2 lần/ngày thoa kem dưỡng da để duy trì độ căng mịn. Bên cạnh đó, bạn cần sử dụng kem chống nắng chứa SPF khi ra ngoài. Điều này sẽ tránh da bạn bị mất nước và tổn thương do ánh nắng mặt trời, tia UVA, UVB.

# Tẩy trang sạch sẽ trước khi rửa mặt

Nhiều bạn thường bỏ qua bước này vì nghĩ sữa rửa mặt là đủ sạch. Đây là một sai lầm. Rửa mặt không thể rửa sạch bụi bẩn còn ẩn nấp ở kẽ chân lông, gây tắc nghẽn. Hãy tẩy trang trước để làn da được thông thoáng và hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm cách trị vết thâm mụn ở mặt, sử dụng dầu tẩy trang đặc trị để các vết tích đáng ghét đó nhanh chóng bị xóa sổ.

# Lựa chọn chế độ ăn uống lành mạnh

Nếu rửa mặt hoài mà da vẫn bị xỉn màu thì đó là dấu hiệu sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề. Bổ sung nước thường xuyên cho cơ thể để làn da luôn căng mịn, tràn đầy sức sống và độ ẩm. Ăn các thực phẩm chứa nhiều vitamin A,B,E…để da luôn khỏe đẹp. Đặc biệt, nếu bạn đang tìm kiếm cách trị vết thâm mụn ở mặt, ngoài việc thoa các sản phẩm chứa vitamin C, bổ sung các thực phẩm chứa loại vitamin này cũng là cách hiệu quả.

# Tránh các sản phẩm tẩy rửa chứa cồn

Về mặt tích cực, một số sản phẩm chứa cồn giúp làm giảm quá trình mất nước. Tuy nhiên, một số khác được tìm thấy trong mỹ phẩm chống vi khuẩn hay tẩy rửa lại làm khô da, giảm dầu trên bề mặt gây kích ứng. Bạn nên cân nhắc khi lựa chọn những chất này.

# Cân nhắc lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với da

Hiểu làn da đang gặp vấn đề gì để lựa chọn loại sữa rửa mặt cho đúng là điều quan trọng. Da bị khô thì không thể dùng cách trị vết thâm mụn ở mặt, da bị mụn không thể dùng cách trị dầu và bã nhờn…Nhưng dù da bạn gặp vấn đề gì, hãy ưu tiên chọn các công thức chứa thành phần thiên nhiên, dịu nhẹ và an toàn.

Sữa rửa mặt Pond’s Đất sét khoáng Sạch sâu & Sáng mịn là tất cả những gì bạn cần ngay lúc này. Sở hữu thành phần từ đất sét khoáng Morocco 100% thiên nhiên, không chỉ cuốn trôi mọi bụi bẩn, bã nhờn mà còn nuôi dưỡng da bằng các khoáng chất thiên nhiên dồi dào. Cùng với công thức kết hợp với hệ dưỡng chất làm trắng Vitamin B3+ giúp thúc đẩy sự tái tạo da cho da sáng hơn. 

Rửa mặt không khó nếu bạn làm duy trì các thói quen trên. Kiên trì để “ cánh cổng thành” luôn thông suốt, mang lại sự “ màu mỡ” lâu bền cho vẻ đẹp nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png