Say goodbye “đèn pin” đáng ghét với 6 cách sau đây

cách trị mụn hiệu quả

Mandy Epley, một chuyên gia chăm sóc da mặt lâm sàng tại Jillian Wright Clinical Skin Spa ở New York cho rằng: Chúng ta hầu như nghĩ rằng không thể để kiểm soát được tình trạng da mặt của mình; nhưng thực tế thì chúng ta đều làm được rất tốt. Vậy nên, đừng lo lắng với những chiếc “đèn pin” đáng ghét của mình nữa. Cùng Đẹp365 áp dụng 6 cách trị mụn hiệu quả để say goodbye chúng ngay nào!

6 Cách trị mụn hiệu quả bạn nên áp dụng

#Tối giản đơn thuốc trị mụn

Bác sĩ đã vạch ra cho bạn một liệu trình chăm sóc những nốt đèn pin. Nào là trong thì uống thuốc, ngoài thì thoa kem,… Tuy nhiên, việc dùng quá nhiều thuốc và các dưỡng chất trên da mặt đôi khi sẽ khiến da bạn khô hơn và gây nên tác dụng ngược.

Vì thế, để có Cách Trị Mụn Hiệu Quả, bạn có thể dùng chúng theo quy trình: một ngày sử dụng – một ngày nghỉ ngơi. Vào những ngày không dùng thuốc điều trị mụn, bạn có thể đắp mặt nạ dưỡng ẩm cho da. Nhưng nhớ rửa sạch mặt sau khi đắp nhé.

#Mặt nạ tẩy tế bào chết

cách trị mụn hiệu quả

Song song với điều trị mụn vẫn là tẩy tế bào chết da mặt. Tuy nhiên, các loại hạt hoặc muối lại quá “tàn nhẫn” với làn da đang tổn thương vì mụn. Như vậy sẽ khiến da tổn thương nghiêm trọng hơn và càng khó chấm dứt tình trạng mụn trên da. Thay vào đó, bạn có thể chọn lựa các loại mặt nạ tẩy tế bào chết hoá học (Peeling) dạng gel hoặc miếng Pad dịu nhẹ dành riêng cho da mụn

#Ăn nhiều cà rốt

Vitamin A có trong cà rốt chính là liều thuốc hiệu nghiệm cho sức khoẻ đôi mắt. Vâng, Đẹp365 tin chắc bạn đã được nghe câu nói đó rất nhiều lần. Nhưng đã ai nói với bạn rằng cà rốt cũng vô cùng có ích cho việc điều trị mụn chưa?

Vitamin A sẽ giúp bạn tăng cường các mô bảo vệ da, ngăn ngừa mụn trứng cá. Ngoài ra, vitamin A còn giúp bạn hạn chế bã nhờn. Muốn chăm sóc da thì nhớ ăn thật nhiều cà rốt bạn nhé, vì đây chính là Cách Trị Mụn Hiệu Quả đấy/

#Không chạm tay vào mặt

Nghe thật vô lý nhưng một trong những lý do khiến mụn tồn tại trên mặt bạn lâu hơn, nhiều hơn chính là do bạn thường xuyên chạm tay lên mặt. Tay của bạn phải gõ máy tính, cầm bút, cầm điện thoại, tiền và hàng những thứ khác. Vì thế, tay bạn chứa rất nhiều vi khuẩn. Hãy hạn chế tối đa thói quen sờ tay vào mặt, sờ tay lên những nốt mụn của bạn. 

cách trị mụn hiệu quả

Ngoài ra, nếu cần dùng tay để rửa mặt hoặc thoa kem, bạn cần lưu ý rửa thật sạch tay của bạn bằng các loại xà phòng tiệt trùng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tạm biệt những nốt đèn pin trên mặt.

#Cắt giảm lượng đường

Ăn nhiều đường không những tăng nguy cơ dẫn đến bệnh tiểu đường mà còn là thủ phạm khiến bạn không thể áp dụng các cách trị mụn hiệu quả và cấp tốc. Bạn có thể ăn trái cây nhưng nên cân nhắc về những loại hoa quả chứa nhiều đường.

Đường khiến tăng lượng insulin trong cơ thể, tăng nội tiết tố và tuyến thượng thận. Từ đó da bạn sẽ lâm vào tình trạng xấu hơn bao giờ hết. Cố gắng chỉ dùng các thực phẩm có đường từ 1-3 lần/tuần mà thôi.

#Vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ và thiết bị xung quanh

cách trị mụn hiệu quả

Hầu hết chúng ta đều “ngó lơ” việc vệ sinh điện thoại, mắt kính, vỏ gối,… Đây là những thứ tiếp xúc trực tiếp với da mặt của bạn mỗi ngày. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, chúng sẽ dễ dàng mang vi khuẩn làm tổn thương da mặt và làm mụn có thêm cơ hội “sinh sôi nảy nở”. Đừng quên dùng những chiếc khăn lau chống vi khuẩn cũng như giặt vỏ gối thường xuyên các nàng nhé!

Trên đây là 6 cách trị mụn cấp tốc mà bất kỳ cô nàng nào cũng nên thuộc nằm lòng. Và đừng quên, học phải đi đôi với hành. Cùng tạm biệt những nốt đèn pin ngay với 6 mẹo trên!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png