6 bí kíp “vàng” để chăm sóc da nhạy cảm vào mùa đông

chăm sóc da nhạy cảm

Chăm sóc da nhạy cảm vào mùa đông luôn là điều không dễ dàng bởi chỉ với một sự thay đổi nhỏ từ thời tiết cũng khiến làn da nhạy cảm phản ứng gay gắt bằng các dấu hiệu khô da, nứt nẻ, lên mụn và ngứa ngáy. Thế nhưng, nàng không cần quá lo lắng khi đã có 6 bí kíp “vàng” mà Đẹp365 sắp chia sẻ dưới đây!

6 bí kíp “vàng” chăm sóc da nhạy cảm vào mùa đông

#1 Không nên tắm hay rửa mặt quá nhiều

Tắm hoặc rửa mặt quá nhiều làm da mất đi độ ẩm tự nhiên dẫn đến tình trạng bong tróc do bị bào mòn và mỏng yếu vì chịu nhiều tổn thương khác nhau. Ngoài ra, việc lạm dụng nước nóng trong mùa đông cũng khiến da khô, nứt nẻ.

chăm sóc da nhạy cảm

Rửa mặt quá nhiều sẽ lấy đi độ ẩm tự nhiên của da (Nguồn: Pinterest)

Thay vì làm sạch da mặt quá nhiều lần, hãy chỉ nên dùng khăn mềm đã được làm ấm vỗ nhẹ lên da để các tế bào không bị hư hại và khỏe mạnh hơn.

#2 Hạn chế tẩy tế bào chết

Các bác sĩ da liễu khuyên rằng không nên tẩy tế bào chết da mặt thường xuyên vào mùa đông, đặc biệt là đối với làn da nhạy cảm. Bạn cũng nên tránh sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có chứa acid salicylic hoặc acid glycolic – những chất có thể khiến màng bảo vệ tự nhiên của da bị phá vỡ, tạo điều kiện cho khí lạnh tấn công và xâm nhập sâu vào tế bào trong da, hình thành các vết nứt nẻ, khô ráp.

chăm sóc da nhạy cảm

Hạn chế tẩy da chết vào mùa đông (Nguồn: Pinterest)

Bạn chỉ nên tẩy nhẹ bằng muối khoáng hay sữa non, hai chất này sẽ lấy đi các lớp sừng chết, tế bào chết trên da một cách nhẹ nhàng nhất mà không ảnh hưởng các kết cấu bên trong.

#3 Sử dụng tinh dầu

Mặc dù da nhạy cảm khá “khó chịu” đối với một số mùi hương nhưng tinh dầu từ tự nhiên sẽ là liều thuốc hữu hiệu cho việc thực hiện những cách chăm sóc da mùa đông. Tinh dầu không chỉ giúp bạn thư giãn, thả lỏng mà còn giải quyết chuyên sâu các vấn đề về da, dưỡng ẩm cho da kịp thời và làm da mềm mịn hơn.

chăm sóc da nhạy cảm

Tinh dầu là liều thuốc bổ cho làn da vào mùa đông (Nguồn: Pinterest)

Bạn nên áp dụng các loại tinh dầu nguyên chất như dầu dừa, dầu jojoba, dầu hạnh nhân, dầu ô liu… kết hợp massage mặt 15-20 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm. 

#4 Dùng kem dưỡng ẩm thường xuyên

Vào mùa đông với thời tiết khắc nghiệt thì việc sử dụng kem dưỡng ẩm cho da là điều tất yếu và khá quan trọng cho làn da nhạy cảm. Da sẽ rơi vào tình trạng thiếu nước, khô, nứt nẻ, bong tróc và căng cứng nếu không được cấp ẩm kịp thời. Lúc này kem dưỡng ẩm sẽ là chất cấp ẩm tuyệt vời và giúp nuôi dưỡng, tái tạo làn da mới.

chăm sóc da nhạy cảmDùng kem dưỡng ẩm hằng ngày (Nguồn: Pinterest)

#5 Chú ý sử dụng những sản phẩm dành riêng cho da nhạy cảm

Da nhờn mụn và da nhạy cảm là hai loại da có đặc tính khác nhau nhưng lại cùng có độ “khó ở” như nhau. Việc lựa chọn sản phẩm không phù hợp hay chăm sóc da không đúng cách vào mùa đông cũng khiến da nhạy cảm nổi mụn và nhanh lão hóa.

chăm sóc da nhạy cảm

Lựa chọn những loại sản phẩm phù hợp (Nguồn: Pinterest)

Vậy nên, chọn một sản phẩm chăm sóc da nhạy cảm phù hợp là điều được ưu tiên hàng đầu. Da nhạy cảm cần hạn chế sử dụng các loại sản phẩm có chứa nhiều công thức hay nhiều hóa chất, càng đơn giản ít chất sẽ thích ứng với làn da hơn và tuyệt đối không nên sử dụng sản phẩm chứa hương thương và cồn.

Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn thận khi dùng sản phẩm chứa từ các loại nguyên liệu tự nhiên, vì đối với một số da nhạy cảm có kết cấu đặc biệt thì vẫn bị nhạy cảm bởi một số thành phần có trong thực phẩm.

#6 Đắp mặt nạ dưỡng ẩm cho da nhạy cảm

Việc sử dụng hóa chất thường xuyên đôi khi không tốt cho da, hãy dành 1-2 tiếng trong ngày để da “thở” bằng cách đắp các loại mặt nạ chăm sóc da nhạy cảm tự nhiên tại nhà 1-2 lần/tuần, vừa tiết kiệm vừa giúp da dưỡng ẩm.

chăm sóc da nhạy cảm

Mặt nạ thiên nhiên lành tính (Nguồn: Pinterest)

Một số mặt nạ bạn có thể tự làm tại nhà như mặt nạ mật ong, mặt nạ sữa chua, mặt nạ từ bơ hay sữa tươi không đường… Hãy chọn các sản phẩm phù hợp bằng cách test thử trước khi quyết định sử dụng lâu dài.

Chăm sóc da nhạy cảm là điều khó khăn nhưng nếu biết “yêu thương & chiều chuộng” thì làn da sẽ đủ khỏe mạnh để “chống chọi” với mùa đông này. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi những mạo làm đẹp hay ho nàng nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png