Mụn đầu đen sẽ không còn “quấy nhiễu” bạn khi bạn có được 5 tips này

Trị mụn đầu đen có khó không? Làm sao để những nốt mụn đen li ti thôi không “quấy nhiễu” bạn? Với 5 tips từ Đẹp365, mụn đầu đen đã không còn là vấn đề đáng ngại nữa.

#1. Hiểu rõ về “kẻ thù” của bạn

Bạn có thể giải quyết vấn đề chỉ khi bạn hiểu rõ nguyên nhân mà thôi. Vì thế, trước khi trị mụn đầu đen, hãy thử đặt ra vấn đề: 

Tại sao chúng ta bị mụn đầu đen?

Tất cả chúng ta đều có lỗ chân lông và khi lỗ chân lông bị tắc nghẽn do dầu hoặc tế bào da chết, bụi bẩn, bạn sẽ bị mụn đầu đen. Lý do những nốt mụn này trông có màu đen là vì tất cả các loại dầu trong mụn đều bị oxy hóa. Không phải bụi bẩn khiến mụn đen mà chỉ là do mụn cũng bị oxy hóa đấy nhé!

Mụn đầu đen khác với đầu trắng như thế nào?

Khi da bị mụn đầu đen, bạn sẽ thấy lỗ chân lông được mở ra và sẫm màu. Trong khi đó, nếu da gặp phải tình trạng mụn đầu trắng thì bạn sẽ thấy lỗ chân lông thường khép lại và có một ít mủ phía trên còi mụn.

#2. Chấp nhận rằng mụn đầu đen là một-vấn-đề-đang-diễn-ra

Tiến sĩ Mahto nói: “Có rất nhiều cách bạn có thể loại bỏ mụn đầu đen. Tuy nhiên vấn đề tiềm ẩn là dầu thừa đang được sản xuất”. Nếu bạn chấp nhận rằng da đang gặp phải những nốt đèn pin màu đen xấu xí, bạn sẽ dễ dàng có được cách chăm sóc da và trị mụn đầu đen phù hợp cho riêng mình.

#3. Hãy thử tẩy tế bào chết 

Bước đầu tiên và đơn giản nhất để trị mụn đầu đen chính là tẩy tế bào chết. Tẩy da chết sẽ giúp bạn loại bỏ lớp tế bào da chết cũng như bụi bẩn và cặn trang điểm ra khỏi lỗ chân lông của mình. Bạn có thể chọn cho mình hai cách tẩy tế bào chết khác nhau là tẩy tế bào chết hoá học và tẩy tế bào chết vật lý.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không được tẩy da chết quá nhiều. Việc này sẽ khiến da bị bào mòn và gây nên mụn, khiến các bước trị mụn đầu đen của bạn trở nên vô nghĩa.

#4. Dùng mặt nạ đất sét

Nếu bạn có làn da dễ nổi mụn hoặc có nhiều vết thâm, sử dụng mặt nạ đất sét mỗi tuần một lần có thể thực sự có lợi cho làn da của bạn. Không chỉ loại bỏ tạp chất ra khỏi da, mặt nạ đất sét còn hút bớt lượng dầu dư thừa trên da – nguyên nhân gây mụn. 

Mẹo nhỏ cho bạn chính là: Hãy tẩy tế bào chết trước khi đắp mặt nạ để mặt nạ có thể thẩm thấu vào da một cách tốt nhất bạn nhé! Mặt Nạ Đất Sét Rare Earth Deep Pore Cleansing Masque cũng là một gợi ý không tồi đấy!

#5. Thay đổi cách chăm sóc da của bạn

Nếu bạn đang cố gắng điều trị mụn đầu đen, một tip dành cho bạn chính là hãy giảm thiểu quy trình skincare của mình. Hãy tìm cho mình những sản phẩm không gây mụn, không làm tắc nghẽn lỗ chân lông để hạn chế tình trạng mụn liên tiếp “quấy nhiễu” trên da. Các sản phẩm dưỡng da dạng dầu như dầu tẩy trang có thể dẫn đến mụn trứng cá, mụn đầu đen,… đấy nhé!

Nên tránh:

Kết quả hình ảnh cho henne organics lip tint azalea

Hãy chú ý đến kết cấu của sản phẩm dưỡng da mà bạn đang sử dụng. Khi trị mụn đầu đen, bạn không cần các sản phẩm có kết cấu dạng kem đặc dày. Và đặc biệt, lưu ý to đùng của team Đẹp365 chính là hãy tránh xa các thành phần như dầu, bơ hạt mỡ và glycerin. Vì chính những thành phần này cũng là nguyên nhân gây nên mụn đầu đen trên da bạn đấy!

Hãy thử:

Nếu đã phải “xa lánh” quá nhiều sản phẩm như thế, làm sao để chọn được sản phẩm trị mụn đầu đen tốt nhất? Lời khuyên từ Đẹp365 lúc này chính là hãy chọn các thành phần tốt cho da mụn như salicylic, benzoyl peroxide, witch hazel và niacinamide bạn nhé! La Roche Posay, Effaclar Duo + cũng là một gợi ý khá thú vị cho nàng đấy!

Còn rất nhiều tips trị mụn đầu đen khác đang chờ bạn ở phía sau! Vì thế, đừng quên theo dõi Đẹp365 và cập nhật những mẹo làm đẹp thú vị nhất bạn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png