5 tips sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm hiệu quả bạn không thể “ngó lơ”

Dưỡng ẩm cho da là bước chăm sóc da cần thiết để có làn da đẹp, mịn màng và trắng sáng. Một làn da khỏe mạnh là làn da căng mịn, không bị khô, không bị dầu hay mụn do thiếu ẩm. Dưới đây là một số tips sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm hiệu quả mà bạn không thể không quan tâm.

# Chọn mặt nạ dưỡng ẩm phù hợp

Trên thị trường hiện nay có vô số các loại mặt nạ dưỡng ẩm, được thiết kế dành riêng cho từng loại da khác nhau như da khô, da mụn, da nhờn, da dễ kích ứng… Vì thế cần lưu ý chọn sản phẩm phù hợp với tình trạng da mà bạn đang mắc phải là điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm.

# Không đắp mặt nạ quá lâu

Khoảng thời gian đắp mặt nạ dưỡng ẩm tốt nhất là từ 15 – 20 phút. Nhiều người thường để mặt nạ quá lâu trên da, thậm chí là qua đêm với suy nghĩ đắp càng lâu thì dưỡng chất sẽ thẩm thấu vào da nhiều hơn. Đây là suy nghĩ sai lầm vì mặt nạ có một độ ẩm nhất định, khi đắp lên da, dưỡng chất cùng độ ẩm sẽ chuyển từ mặt nạ và thẩm thấu vào da. Sau khi mặt nạ đã khô mà bạn vẫn đắp lên da thì mặt nạ sẽ hút lại dưỡng chất từ da mặt, khiến da khô trở lại và mất đi độ ẩm tự nhiên.

Ngoài ra đắp mặt nạ dưỡng ẩm quá lâu sẽ khiến tắc nghẽn lỗ chân lông, gây viêm nhiễm da. Chỉ các loại mặt nạ ngủ được thiết kế riêng biệt, dưỡng ẩm cho da trong thời gian dài mới được sử dụng qua đêm.

# Thành phần của mặt nạ dưỡng ẩm

Aloe Extract, Hyaluronic Acid, Squalane là các thành phần được các chuyên gia về sắc đẹp khuyến cáo nên có trong các loại mặt nạ dưỡng ẩm. Ngoài ra cần có thêm các loại dưỡng chất từ thiên nhiên để cung cấp dưỡng chất và độ ẩm cho da một cách toàn diện nhất.

Ngược lại, Alcohol, paraben là thành phần bạn nên tránh xa. Đây được xem như chất bảo quản, xuất hiện rất nhiều trong các loại mặt nạ giấy, về lâu về dài sẽ gây hại đến làn da của bạn. Riêng các loại da đặc biệt như nhờn hoặc mụn, nên cân nhắc thật kĩ lượng ẩm có trong mặt nạ.

#Không nên quá lạm dụng

Mặt nạ dưỡng ẩm tuy rất tốt nhưng cũng không nên sử dụng quá nhiều. Việc cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng sẽ khiến da dần dần quen với liều lượng đó, da sẽ mất đi sức đề kháng cần thiết để chống chọi lại với bụi bẩn, tia cực tím cùng các tác nhân gây hại từ môi trường. 1 – 2 lần dắp mạt nạ dưỡng ẩm mỗi tuần là đủ cho da của bạn để vừa được cấp ẩm cần thiết, vừa khỏe mạnh để chống lại tác hại từ xung quanh.

# Các bước đắp mặt nạ dưỡng ẩm

Quy trình đắp mặt nạ đúng sẽ phát huy tối đa công dụng. Quy trình dưỡng da đúng sẽ gồm ba bước cơ bản:

  • Vệ sinh da bằng cách tẩy trang đúng cách để loại bỏ các lớp son phấn makeup, trả lại cho da trạng thái thoải mái nhất; v bạn cũng đừng quên tẩy tế bào chết 1 – 2 lần mỗi tuần.
  • Đắp mặt nạ
  • Sau khi tháo bỏ mặt nạ dưỡng ẩm, bạn nên massage nhẹ nhàng da mặt để da vừa giúp da hấp thu nhanh chất dinh dưỡng, vừa giúp bản thân được thư giãn

Trên đây là 5 tips sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm hiệu quả giúp phát huy tối đa công dụng của chúng. Còn chần chờ gì mà không bỏ túi ngay để có phương pháp chăm sóc da đúng cách cho bản thân nào. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png