5 tips chọn kem chống nắng thích hợp với làn da dầu của bạn

Mặc dù chức năng chính của kem chống nắng là tạo hàng rào bảo vệ da khỏi tia UV nhưng nếu chọn sai kem so với đặc điểm làn da thì hậu quả thật khôn lường. Muốn bảo vệ da dầu khỏi tia UV một cách toàn diện? Bỏ túi những tips chọn kem chống nắng sau đây của Đẹp365 nhé!

#1 Quan tâm đến chỉ số chống nắng

Chỉ số chống nắng không chỉ quan trọng với khả năng bảo vệ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da, nhất là với da dầu. Với các loại da khác, chỉ số chống nắng SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da càng tốt da càng khỏe nhưng điều này hoàn toàn ngược lại với da dầu. Chỉ số chống nắng cao đồng nghĩa lớp kem làm màng chắn chống nắng càng dày hơn và chặt chẽ hơn khiến cho da dầu “ngột ngạt” bị bít chặt. Dùng kem chống nắng có chỉ số bảo vệ cao có nguy cơ gây mụn cho da dầu. Chỉ số chống nắng lý tưởng cho da dầu sẽ là SPF 50.

#2 Kết cấu chất kem không được gây bít da

Cơ địa của da dầu thường tiết ra nhiều dầu nhờn trong nhiều giờ liên tục, vì vậy khi sử dụng bất cứ loại mỹ phẩm nào bạn cũng cần xem xét kỹ kết cấu chất kem, kể cả kem chống nắng. Kem chống nắng dạng cream đặc dễ gây bít lỗ chân lông và phát sinh mụn vì vậy bạn không nên sử dụng cho da dầu. Ngược lại, dòng kem chống nắng cho da dầu có dạng gel, dạng xịt lại rất thích hợp bởi vì kết cấu chất kem mỏng nhẹ khả năng thẩm thấu vào da nhanh giúp da dầu trở nên khô thoáng dịu nhẹ.

#3 Chọn kem chống nắng phổ rộng

Bạn đã từng biết đến kem chống nắng vật lý, kem chống nắng hóa học nhưng khái niệm kem chống nắng phổ rộng (board spectrum) vẫn còn rất mơ hồ với bạn? Thực chất kem chống nắng phổ rộng là sản phẩm bao gồm cả thành phần chống nắng vật lý và chống nắng hóa học. Hai nhóm kem chống nắng này kết hợp với nhau sẽ bảo vệ da dầu tốt hơn ngăn chặn tác động cả từ tia UVA và UVB cho da không bị cháy nắng và không bị bỏng rát.

#4 Tránh xa kem chống nắng chứa dầu

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên chung cho những phụ nữ có làn da dầu là hãy hướng đến sử dụng kem chống nắng “Nosebum” và “Oil Free” tức là không gây nhờn và không chứa dầu. Lý do là vì đặc tính làn da dầu đã sẵn có một lượng dầu tự nhiên dồi dào, lượng dầu này cũng đủ khiến bạn khó khăn để kiểm soát vì vậy nếu dùng kem chống nắng chứa dầu sẽ làm gia tăng dầu trên da. Kem chống nắng cho da dầu nên chọn là dạng lỏng dễ thấm nhanh tạo độ khô thoáng dễ chịu cho da.

#5 Cồn là thành phần không nên có mặt trong kem chống nắng cho da dầu

Chức năng của cồn trong kem chống nắng đó chính là giúp kem tan nhanh lên da và bảo quản tốt nhưng đây lại là thành phần không nên có mặt trong kem chống nắng cho da dầuCó một tác dụng phụ của cồn đối với da dầu mà bạn nhất định phải biết là khả năng gây kích ứng. Loại kem chống nắng có cồn sẽ khiến da bạn mọc mụn nhanh và dễ gây tổn thương vì vậy bạn phải hết sức thận trọng với chất này.

Những tips chọn kem chống nắng mà Đẹp365 mang đến trên đây sẽ là bí quyết tuyệt vời để bạn chọn đúng chuẩn kem chống nắng cho da dầu. Giờ thì kiểm tra xem loại kem chống nắng của bạn đang dùng đã thích hợp chưa nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png