5 thói quen khiến mụn trứng cá “tràn lan” trên mặt bạn

Mụn trứng cá là loại mụn nặng nề để gây thương tổn lớn nhất trên bề mặt da, đây cũng là loại mụn phổ biến nhất. Muốn điều trị mụn trứng cá hãy loại bỏ ngay những thói quen hết sức sai lầm mà bạn đang mắc phải, bởi đó chính là nguyên nhân để mụn trứng cá bùng phát trên da mặt.

5 thói quen khiến mụn trứng cá “tràn lan” trên mặt bạn

#1. Dùng tay nặn mụn

Một thói quen sai lầm lặp đi lặp lại mà bất cứ cô nàng nào cũng không thể thoát khỏi  đó chính là “táy máy” dùng tay nặn mụn hoặc thường xuyên dùng tay để sờ lên da mặt của mình trong mọi hoàn cảnh.

Thói quen này tuy rất dễ hiểu nhưng các chuyên gia da liễu khuyến cáo việc dùng tay để tự nặn mụn và sờ lên vùng da nhạy cảm sẽ khiến cho tình trạng mụn trở nên nặng nề hơn.  Đồng thời vi khuẩn và nước mủ ở các vùng mụn sẽ theo da tay đến các vùng da khác và làm lây lan mụn khắp nơi trên da mặt. Khi thực hiện bất cứ cách trị mụn trứng cá tại nhà nào cũng nên vệ sinh làm sạch kỹ da tay nhé các nàng!

#2. Ăn qua nhiều món cay nóng

Các món ăn cay nóng luôn là sở thích của giới trẻ Việt, các món ăn cay mang đến cảm giác mạnh, kích thích vị giác và khiến các bạn thích thú. Tuy nhiên những món ăn ngon kích thích vị giác này lại là “cơn ác mộng” của làn da bị mụn trứng cá.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra được mối liên hệ trực tiếp giữa việc ăn cay và sự hoạt động của tuyến bã nhờn dưới da. Theo đó, khi ăn cay cơ thể sẽ phát nhiệt, lúc này cơ thể nóng lên và tuyến bã nhờn hoạt động. Bã nhờn cùng với tế bào chết và bụi bẩn chính là nguyên nhân gây nên mụn trứng cá. Vì vậy, muốn chăm sóc da nhờn mụn đúng cách, nên loại ngay những món ăn cay dù ngon đến đâu nhé!

#3. Không che chắn da khi ra đường

Đặc tính làn da nhạy cảm một phần nhưng trong một số trường hợp làn da “bắt buộc” phải mang mụn trứng cá dày đặc chỉ vì thói quen quá mức cẩu thả của các nàng. Đó là việc không hề che chắn, dùng khẩu trang mỗi khi ra đường, đây là thời điểm để bụi bẩn bám vào da. Bụi bẩn tích tụ trong tuyến bã nhờn , làm bưng bít làn da sẽ phát sinh vi khuẩn và gây mụn trứng cá.

Thói quen xấu này rất dễ gặp ở trường hợp nam giới và một số cô bạn không biết “thương tiếc” cho làn da của mình. Cách chăm sóc da bị mụn hiệu quả là xông hơi mặt, làm sạch da mặt, tẩy tế bào chết da mặt và thường xuyên che chắn, chống nắng mỗi khi ra đường.

#4. Lười tẩy trang

Tương tự, bụi bẩn từ môi trường đường xá, xe cộ khi không được làm sạch cũng tích tụ trong tuyến bã nhờn và gây mụn. Thậm chí lớp trang điểm như kem nền, kem nước, phấn phủ chất lì còn bám chặt sâu vào lỗ chân lông hơn và rất dễ để hình thành mụn trứng cá.

Nên tẩy trang đúng cách và kỹ theo đúng trình tự các bước cơ bản để có được một làn da khỏe mạnh.

#5. Thức khuya quá nhiều

Thức khuya cũng là một trong các nguyên nhân thúc đẩy cho tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, tiết ra nhiều chất nhờn và tạo điều kiện để bùng phát mụn trứng cá trên da. Nếu không muốn rơi vào “thảm cảnh” da mụn dày đặc và để lại sẹo thâm, tốt nhất nên điều chỉnh cách chăm sóc da mặt, sinh hoạt , nghỉ ngơi hợp lý.

Đôi khi việc thay đổi những thói quen hằng ngày và thói quen chăm sóc da mặt hàng ngày cũng là cách trị mụn trứng cá tại nhà hiệu quả lâu dài mà bạn gái nên áp dụng ngay. Hãy xây dựng một thói quen khoa học để có được làn da khỏe mạnh .

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png